Giải đáp thắc mắc vô địch World Cup được bao nhiêu tiền dành cho người hâm mộ

Giải đáp thắc mắc vô địch World Cup được bao nhiêu tiền dành cho người hâm mộ

World Cup là giải đấu danh giá nhất dành cho bộ môn đá banh và được đông đảo người hâm mộ chờ đón. Xem bóng đá bao lâu nay nhưng có khi nào anh em thắc mắc đội vô địch World Cup được bao nhiêu tiền không? Tham khảo nội dung bài viết của xoilac sẽ giới thiệu chi tiết về tiền thưởng mà các đội nhận được khi vô địch WC dưới đây để biết thêm nhé.

Sơ lược về World Cup

World Cup hay gọi đầy đủ là FIFA World Cup. Đây là giải vô địch bóng đá thế giới hay còn được gọi là Cúp bóng đá thế giới trong Tiếng Việt Nam. Giải đấu này được Liên đoàn Bóng đá Quốc tế gọi tắt là FIFA đứng ra tổ chức. Mỗi kỳ World Cup sẽ được diễn ra theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Tất cả những đội bóng đá nam đến từ khắp các quốc gia trên thế giới thuộc thành viên FIFA đều được tham gia.

Vòng loại của các kỳ World Cup sẽ được diễn ra từ trước 1 đến 2 năm để các đội cùng tham gia tranh tài. Vòng loại sẽ được diễn ra theo từng khu vực để chọn ra các đội mạnh nhất để vào vòng trong. Chỉ có 32 đội bóng mạnh nhất thế mới được tham gia vào vòng chung kết được tổ chức chính thức tại một quốc gia đăng cai.

Trong các kỳ World Cup gần nhất thì sẽ có 32 đội tham gia và được chia thành 8 bảng đấu. Đội bóng chiến thắng cuối cùng sẽ lên ngôi vô địch và được khắc tên lên chiếc cúp vàng danh giá. Từ World Cup 2026 thì thể thức sẽ thay đổi với 48 đội cùng tham gia.

Sơ lược về World Cup
Sơ lược về World Cup

Vô địch World Cup được bao nhiêu tiền?

Với thời gian tổ chức 4 năm 1 lần nên tiền thưởng cho giải đấu này chắc chắn cũng sẽ rất cao. Đây là suy nghĩ chung của rất nhiều người khi nhắc đến vấn đề vô địch World Cup  được bao nhiêu tiền. Thực tế thì kể từ World Cup 2002 trở về trước thì tiền thưởng vô địch của đội chiến thắng là rất khiêm tốn. Nhưng đến năm 2006 trở đi thì số tiền thưởng đã tăng cao đột biến. Điều này là để phù hợp với doanh thu mà FIFA nhận được sau mỗi kỳ tổ chức World Cup.

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh nên số tiền thưởng cho nhà vô địch trong các kỳ cũng được rất nhiều người quan tâm. Đến hẹn lại lên, số tiền thưởng của đội chiến thắng luôn là đề tài được đông đảo người hâm mộ bàn tán và bình luận. Để biết được vô địch World Cup được bao nhiêu tiền thì anh em có thể tham khảo tiền thưởng của một số kỳ gần nhất dưới đây.

Vô địch World Cup được bao nhiêu tiền?
Vô địch World Cup được bao nhiêu tiền?

Vô địch World Cup 2022

World Cup 2022 là World Cup gần nhất và mới được tổ chức tại Qatar – một quốc gia thuộc khu vực Tây Á. Đội tuyển Argentina đã đánh bại Pháp với trong loạt sút luân lưu với tỷ số 4 – 2 (tỷ số trận đấu là 3 – 3). Đây được xem là trận chung kết hấp dẫn và gay cấn nhất trong lịch sử của giải đấu.

Vỉ doanh thu trong kỳ World Cup trước lên đế 4,6 tỷ USD và có đến 2,6 tỷ USD đến từ tiền bản quyền truyền hình. Chính vì lẽ đó mà trong World Cup 2022 số tiền thưởng mà đội vô địch nhận được sẽ lên đến 42 triệu USD. Argentina là đội nhận được số tiền thưởng kỷ lục của giải đấu với số tiền hơn 1000 tỷ vnd.

Vô địch World Cup 2018

Ở kỳ World Cup 2018 diễn ta tại Nga thì đội tuyển Pháp đã đánh bài Croatia với tỷ số 4 – 2 và lên ngôi vô địch. Tổng tiền thưởng mà tuyển Pháp nhận được từ FIFA là 38 triệu USD tiền thưởng. Để anh em dễ hiểu hơn thì con số này tương đương với khoảng 875 tỷ vnd ngay thời điểm đó.

Đội tuyển Pháp vô địch World cup 2018
Đội tuyển Pháp vô địch World cup 2018

Vô địch World Cup 2014

Kỳ World Cup 2014 được diễn ra tại Brasil và Đức chính là đội đã đánh bại Argentina và giành được chức vô địch. Số tiền thưởng mà đội tuyển này nhận được là 35 triệu USD tương ứng khoảng 436 triệu vnd.

Vô địch World Cup 2010

Đây là một kỳ World Cup đặc biệt với sự lên ngôi lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá của đội tuyển Tây Ban Nha. Cả hai đội bóng cùng tranh tài trong trận chung kết là Hà Lan và Tây Ban Nha đều chưa chạm vào chiếc cup vàng danh gia. Nhưng những chú Bò tót đã đánh chặn được cơn lốc màu da cam và ghi tên mình vào chiếc cup vô địch World Cup. Trong kỳ World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi này thì thì tiền thưởng mà đội chiến thắng nhận được là 30 triệu USD.

Vô địch World Cup 2006

World Cup 2006  đánh dấu cột mốc gia tăng tiền thưởng cho các nhà vô địch của giải đấu. Bắt đầu từ kỳ World Cup này thì số tiền thưởng cho chức vô địch đã tăng đột biến và gấp nhiều lần so với trước đó. Đội tuyển Ý lên ngôi và nhận được 19,56 triệu USD.

Lời kết

Như vậy quan nội dung được chia sẻ trên đây bạn đọc đã có thể biết được vô địch World Cup được bao nhiêu tiền. Mặc dù có sự chênh lệch giữa các kỳ WC trong những thời điểm khác nhau. Nhưng số tiền thưởng ở mỗi giai đoạn đều là con số lớn để xứng đáng với những gì mà các đội bóng đã bỏ ra. Mong từng từ những kiến thông tin được bài viết cung cấp bạn đọc đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức mới bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *