Lượt Xem : 654

Xu hướng nào dẫn dắt thị trường BĐS 2021?

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc, tác động tiêu cực có thể kéo dài, cùng với các ngành kinh tế trọng điểm khác như thương mại dịch vụ, vận tải, du lịch hàng không, đầu tư bất động sản cũng là lĩnh vực được dự đoán gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản năm 2021 đang nhận được nhiều xung lực phát triển hơn năm 2020 từ sự điều chỉnh cơ cấu nhanh nhạy theo tình hình dịch bệnh, mở rộng áp dụng công nghệ vào bán hàng, tăng tốc giải ngân đầu tư công và cả những kỳ vọng từ việc sửa đổi bổ sung luật về huy động vốn từ các quỹ như Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021.

Theo các chuyên gia “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” đã và đang dần chuyển dịch sang các tỉnh miền Tây, hình thành xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS 2021. Dòng vốn chảy vào các phân khúc thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường BĐS đang dần chuyển dịch sang các tỉnh miền Tây – Bacmientay.vn

Theo đó, vốn đầu tư tự có, vốn vay ngân hàng và cả vốn huy động từ người mua cũng sẽ gia tăng cho phát triển các sản phẩm bất động sản nhà ở đáp ứng nhu cầu “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” môi trường sống xanh, lành mạnh và những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng sống ngày càng cao hơn của người dân, cũng như từ yêu cầu nghiêm ngặt hơn trong quản lý nhà nước.

Điều đó sẽ giúp định hướng phát triển bền vững ngành xây dựng và thị trường bất động sản trong năm 2021 và cả trong trung hạn, dài hạn.

Thị trường BĐS nửa đầu năm 2021 cho thấy, nhu cầu đầu tư, gửi tiền vào đất tăng mạnh, đột biến và có dịch chuyển từ lướt sóng sang tập trung vào đầu tư có chiều sâu, bền vững hơn, theo đó mọi quyết định đầu tư đều được đưa ra dựa trên cơ sở tìm hiểu rõ về pháp lý dự án, thông tin quy hoạch chung và kiến thức sâu rộng về thị trường.

Đâu là những dự án “đô thị trong đô thị”?

Trong bối cảnh các thành phố lớn ngày càng trở nên chật chội, quỹ đất sạch khan hiếm, thay vì chọn những căn nhà mặt phố xây chồng tầng hoặc nhà ống đơn điệu, tù túng, giới thượng lưu đang có xu hướng tìm đến những dự án được xây dựng theo mô hình “đô thị trong đô thị”, hội tụ các tiêu chí về chuẩn mực sống xanh đích thực hiện hữu ngay các tỉnh miền Tây.

Cũng theo dự đoán về tiềm năng phát triển mô hình BĐS “đô thị trong đô thị” trong tương lai, hầu hết các dự án “bất động sản tích hợp” sẽ được phát triển ở vùng ngoại ô, nơi quỹ đất còn tương đối dồi dào, trong khi khoảng cách đến trung tâm thành phố sẽ không còn là mối bận tâm lớn do sự phát triển cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông công cộng.

Thực tế, vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các khu mới nổi tại các tỉnh miền Tây với các dự án lớn như TNR Amaluna Trà Vinh, Happy Home Cà Mau hay Vạn Phát Avenue Sóc Trăng… Đặc biệt, sức hút tập trung mạnh ở những ở những địa phương có tốc độ kinh tế phát triển, sở hữu nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hiện đại như Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ…

Dự án Happy Home Cà Mau – Bacmientay.vn

Trong số này, Cà Mau là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư BĐS nói chung và mô hình “BĐS tích hợp” nói riêng.

Những năm gần đây, địa phương này thu hút nhiều tên tuổi lớn trên thị trường BĐS với hàng loạt dự án chất lượng cao, vừa hiện đại, năng động, lại vừa gần gũi thiên nhiên.

Dự án khu đô thị sinh thái nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Miền Tây, không chỉ hình thành nên không gian sống chất lượng cao mà còn góp phần mang đến diện mạo khởi sắc của tỉnh Cà Mau trong vài năm gần đây.

Rõ ràng, việc các chủ đầu tư lớn phát triển mô hình “BĐS tích hợp” đang mang đến làn gió mới thúc đẩy thị trường phát triển, đồng thời hình thành xu hướng đầu tư thông minh, phù hợp với nhu cầu tận hưởng cuộc sống của người dân.

Những dự án “đô thị trong đô thị” trở thành xu hướng của tương lai.

Những dự án này thường được phát triển bởi những Chủ đầu tư lớn và uy tín, tạo ra không gian sống lý tưởng, nơi cư dân có thể sống, làm việc và giải trí. Nó bao gồm đa dạng các loại sản phẩm với nhiều công năng sử dụng từ nhà phố thương mại, nhà liền kề đến biệt thự cao cấp… Tất cả kết nối với nhau trong một tổng thể hài hòa về mặt kiến trúc và môi trường sống.

Sở dĩ, khách hàng và nhà đầu tư kĩ càng hơn trong việc lựa chọn loại hình sản phẩm cũng như các dự án đầu tư, là do thị trường ngày càng sàng lọc và minh bạch hơn.

Nhiều chuyên gia nhận định, những dự án “đô thị trong đô thị” đang có ưu thế dẫn dắt thị trường và trở thành xu hướng của tương lai.

Mô hình này đề cập đến các dự án quy mô tương đương một thành phố nhỏ, nơi tích hợp nhiều chức năng trong một dự án như nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí và nhiều tiện ích khác.

Có thể thấy, thị trường BĐS Việt Nam đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để ‘an cư’ hơn là một không gian để ở đơn thuần.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường