Lượt Xem : 964

Xem phong thủy phòng làm việc tại nhà dựa vào các yếu tố nào ?

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, đại đa số mọi người đều phải làm việc tại nhà. Và không gian làm việc có thể chỉ đơn thuần là một góc nhỏ trong căn phòng riêng với các trang thiết bị và đồ dùng tiện nghi phục vụ cho nhu cầu công việc của chúng ta. Tuy nhiên khi thiết kế thêm một không gian làm việc mới sẽ ảnh hưởng phần nào đó tới yếu tố phong thủy của nơi ở.

Vậy làm thế nào để xem phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không , có gây ảnh hưởng gì đến nơi ở của chúng ta hay không ?

xem phong thủy phòng làm việc tại nhà

xem phong thủy phòng làm việc tại nhà

Xét về mặt phong thủy, văn phòng làm việc tại cơ quan chỉ mang tính kim. Tuy nhiên phòng làm việc tại nhà lại là sự kết hợp hài hòa giữa tính mộc của trường khí nơi ở và tính kim của nội khí nơi làm việc. Vì thế nếu bố trí phòng làm việc không hợp phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Vì thế các bạn cần phải quan sát thật kỹ và sắp xếp phong thủy sao cho phù hợp nhất để tránh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của gia đình.

Trong trường hợp các bạn không biết nên sắp xếp và bố trí phòng làm việc tại nhà sao cho phù hợp với phong thủy nơi ở. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 3 yếu tố quan trọng có thể giúp bạn đánh giá & xem phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không và có hợp với phong thủy nhà ở hay không. Thông tin chi tiết mời các bạn cùng theo dõi những ý chính sau đây !

Cách đơn giản để xem phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt hay không

Để có thể nhận biết được phong thủy phòng làm việc có tốt hay không & có ảnh hưởng gì đến phong thủy nhà ở hay không. Các bạn có thể quan sát và nếu cần thiết nên sắp xếp lại không gian cho hợp lý theo một số gợi ý sau đây để cải thiện phong thủy phòng làm việc tại nhà cho tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến nơi ở của gia đình.

1/Yếu tố đầu tiên : Phòng làm việc của bạn có cây xanh hay không ?

Yếu tố đầu tiên : Phòng làm việc của bạn có cây xanh hay không ?

Yếu tố đầu tiên : Phòng làm việc của bạn có cây xanh hay không ?

Phòng làm việc thường mang tính kim vì thế rất cần yếu tố mộc đan xen để cải thiện phong thủy phòng làm việc được tốt hơn. Trong trường hợp này cây xanh sẽ là “ yếu tố mộc “ mà mọi người dễ hình dung nhất. Các bạn có thể sử dụng một vài chậu cây xanh hay tiểu cảnh nhỏ để bố trí bên trong không gian phòng làm việc. Có như thế mới giúp cải thiện tốt phong thủy nơi làm việc của mình. Và cây xanh cũng là một trong những yếu tố giúp tạo nên bầu không khí trong lành tại những không gian làm việc chật hẹp.

Trong một vài trường hợp không gian làm việc tại căn phòng có diện tích tương đối nhỏ vì thế các bạn không thể sử dụng những chậu cây cảnh hoặc những tiểu cảnh tự nhiên được. Trường hợp này ta có thể sử dụng những tiểu cảnh mini để bàn, hoa vải, hoa giấy hoặc tranh ảnh về thiên nhiên để giúp căn phòng làm việc trở nên sinh động hơn.

2/Kiểm tra phòng làm việc tại nhà có khoảng yên tĩnh nào không ?

Kiểm tra phòng làm việc tại nhà có khoảng yên tĩnh nào không ?

Kiểm tra phòng làm việc tại nhà có khoảng yên tĩnh nào không ?

Khác với văn phòng làm việc tại các cơ quan, phòng làm việc tại nhà đòi hỏi cần phải có một không gian yên tĩnh nhất định. Bởi đây không chỉ là nơi làm việc mà nó còn là nơi ở & sinh hoạt, vì thế đối với không gian phòng làm việc tại nhà các bạn không cần phải bố trí đầy đủ máy móc, thiết bị, hồ sơ,… như thế sẽ rất tốn không gian diện tích bên trong.

Thay vào đó hãy thiết kế một khoảng không gian riêng để ta có thể thư giãn hoặc trưng bày những mẫu vật bắt mắt kích thích thị giác, góp phần giúp căn phòng sinh động hơn. Các bạn có thể bố trí một không gian nhỏ với cửa sổ nhìn ra bên ngoài sân vườn, giếng trời,… nếu không đủ diện tích bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh để ngắm nhìn và thư giãn sau những giây phút làm việc căng thẳng.

3/Phòng làm việc tại nhà có khoảng trống phía trước hay không ?

Phòng làm việc tại nhà có khoảng trống phía trước hay không ?

Phòng làm việc tại nhà có khoảng trống phía trước hay không ?

Trong dịch lý phong thủy thì khoảng trống trước nhà hoặc trước phòng rất được chú trọng và được gọi là minh đường. Đây được ví như nơi mang đến ánh sáng & sinh khí cho ngôi nhà của bạn, tạo ra khoảng thở cần thiết cho công trình và gia chủ sinh sống bên trong.

Với văn phòng làm việc tại nhà cũng như thế, minh đường hay khoảng trống căn phòng cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vì thế khi thiết kế phòng làm việc tại nhà các bạn cần chú ý cố gắng sắp xếp một không gian trống phía trước cửa ra vào hoặc bên cạnh ngay chỗ làm việc. Có như thế chúng ta mới có thể hít thở được bầu không khí tốt hơn, cũng như hưởng trọn những sinh khí từ bên ngoài. Với thiết kế như vậy sẽ giúp phong thủy căn phòng tốt hơn và không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Trên là những phương pháp cơ bản có thể giúp chúng ta đánh giá & xem phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt hay không và có ảnh hưởng gì tới phong thủy ngôi nhà không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có thể bố trí và sắp xếp văn phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy với nhà ở của mình.