Lượt Xem : 5483

Sự phát triển kinh tế của Long An trong những năm qua

Tìm hiểu vị trí của tỉnh Long An trong phát triển kinh tế

Long An là cửa ngõ, nơi kết nối giữa Tp. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tỉnh Long An hiện có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế một cách toàn diện nhờ vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp và du lịch mang đặc trưng của vùng sông nước. Vị trí địa lí của Long An có ý nghĩa gì

Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt, giao thông vô cùng quan trọng

  • Phía Bắc giáp thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh và Vương quốc Campuchia.
  • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Tiền Giang và tỉnh Đồng Tháp
  • Phía Đông giáp sông Soài Rạp nối ra biển Đông. Theo các tuyến giao thông thủy, bộ từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông về Miền Tây đều phải qua Long An.
Quy hoạch Long An

Quy hoạch Long An

Sự phát triển kinh tế của Long An trong những năm qua

KCN Long Hậu có vị trí chiến lược ngay trục giao thông đường bộ và đường cao tốc, gần hệ thống cảng biển quốc tế, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển và thuận tiện kết nối với trung tâm TP. HCM.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, các KCN trong tỉnh đã thu hút được 1.499 dự án đầu tư, trong đó có 707 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4.086,7 triệu USD và 792 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 83.667,5 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 142.000 lao động.

Các CCN hoạt động thu hút 544 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 15.635,4 tỷ đồng (trong đó có 60 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 209,6 triệu USD); giải quyết việc làm cho 15.000 lao động.

Bất động sản Long An đón sóng đầu tư

Bất động sản Long An đón sóng đầu tư

Bất động sản Long An đón sóng đầu tư

Đối với nhu cầu ở thực, nếu như trước đây người Sài Gòn mua nhà đất vùng ven chủ yếu để đầu tư hoặc an cư thì hiện nay xuất hiện làn sóng đầu tư mới, đó là mua để sở hữu ngôi nhà thứ hai, vừa đầu tư kinh doanh, vừa nghỉ dưỡng lại vừa là “của để dành” cho tương lai.

Chính vì thế, thay vì chọn đất nền không có khả năng kinh doanh thương mại, đa phần khách hàng hiện nay lựa chọn những dự án đô thị được quy hoạch bài bản và xây dựng đồng bộ trong môi trường sinh thái trong lành.

Từ câu chuyện phát triển BĐS công nghiệp đến hạ tầng cùng thế mạnh liên kết vùng đã tạo động lực tăng trưởng cho BĐS Long An suốt thời gian qua. Loạt khu KCN hiện hữu như KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Tạo, KCN Đức Hòa Đông,… đang là đòn bẩy giúp thị trường BĐS địa phương này hút dòng tiền của người mua.

Với những dự án BĐS tọa lạc gần các KCN sẽ được hưởng lợi thế của việc cư dân hình thành sẵn, BĐS vì thế dễ chuyển nhượng, dễ bán ra hoặc cho thuê lại với giá tốt.

Bến Lức – Vùng Đất Vàng Cho Nhà Đầu Tư

Quy hoạch huyện Bến Lức

Quy hoạch huyện Bến Lức

Bến Lức là một huyện thuộc tỉnh Long An. Là một địa bàn chiến lực về kinh tế và quân sự của Thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Bến Lức cách TP.HCM khoảng 30 km về hướng Tây Nam và cách thành phố Tân An 15 km về hướng đông Bắc.

Vị trí địa lý huyện Bến Lức

Sự phát triển hạ tầng của huyện Bến Lức

Sự phát triển hạ tầng của huyện Bến Lức

Bến Lức nằm phía Đông của tỉnh Long An là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Huyện Bến Lức có diện tích 285,97 km2.

– Phía Bắc giáp huyện Đức Hòa, Đức Huệ

– Phía Đông giáp huyện Bình Chánh, TPHCM

– Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước, huyện Tân Trụ

– Phía Tây giáp huyện Thủ Thừa

Sự phát triển hạ tầng của huyện Bến Lức

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bến Lức nói riêng và tỉnh Long An nói chung đã trở thành khu vực thu hút hàng trăm dự án khu đô thị lớn nhỏ đầu tư và các cơ sở hạ tầng cũng được triển khai mạnh mẽ như: tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, Đại lộ Đông – Tây, các tuyến đường vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3, vành đai 4, các dự án nâng cấp đường tỉnh lộ, đường xuyên tâm…

Đặc biệt, địa phương đang được chính phủ đẩy mạnh phát triển hạ tầng, hai tuyến đường cao tốc lớn đều chạy ngang qua địa phận Bến Lức, trong đó 1 tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động, đây cũng là tuyến cao tốc đầu tiên tại phía Nam.

Đồng thời, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong thời gian hoàn thiện, dự kiến khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần giảm áp lực giao thông, sự cố và tai nạn giao thông trên tuyến QL 1A, QL 51, giúp cho giao thông liên vùng phía Tây và Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh.

Bất động sản Bến Lức có gì hot?

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Với lợi thế vị trí vàng như trên, huyện Bến Lức có tính kết nối khu vực được đánh giá cao. Nhất là lợi thế giáp ranh với Tp. HCM đã mang đến cho Bến Lức nhiều cơ hội phát triển. Và bất động sản được hưởng lợi cực lớn khi giá trị và giá cả được “ăn theo” lợi thế của vị trí.

Mục tiêu phát triển sắp tới: Phấn đấu trở thành đô thị loại IV năm 2020. Đến năm 2028 thị xã Bến Lức sẽ đạt đô thị loại III. Và đến năm 2032 thành phố Bến Lức sẽ đạt đô thị loại II. Để hoàn thành mục tiêu này, UBND tỉnh Long An cùng với huyện Bến Lức đang có những kế hoạch để đẩy mạnh kinh tế, xã hội phát triển, thu hút thêm nhiều các dự án đầu tư khác, nâng cao đời sống của người dân, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông…

Hiện tại trên địa bàn khu vực Bến Lức Long An đang được nhiều chủ đầu tư triển khai hàng loạt dự án lớn. Trong đó, Vietuc Varea là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí vàng đắc địa ngay mặt tiền vành đai 4 , tỉnh lộ 824 . Đây là một torng những dự án cực kỳ HOT của khu vực trong thời gian qua. Gần như lượng khách hàng tham quan hàng ngày diễn ra rất sôi động và cực kỳ đông đúc, tạo nên sức hút cực kỳ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư hiện nay.

Hiện tại dự án đất nền Vietuc Varea đang được đơn vị Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây triển khai & phân phối . Để tìm hiểu và nhận được những thông tin chi tiết về dự án, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị phân phối sản phẩm qua những thông tin sau :

╔══════════════════════════╗
? CÔNG TY CP BĐS BẮC MIỀN TÂY – THÀNH VIÊN ĐẤT XANH MIỀN TÂY ⭐
? Địa chỉ trụ sở: 283 – 285 Hùng Vương, Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
? Địa chỉ chi nhánh : 59 đường số 13 , Bình Trị Đông ,Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
? Hotline: 089 805 3456
? Website: http://bacmientayreal.vn/vietuc-varea.html
╚══════════════════════════╝