Lượt Xem : 768

Trong thời điểm này nên “xuống tiền” đầu tư bất động sản ở đâu?

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, đây là thời điểm vàng cho những người mua nhà với nhu cầu ở thực. Nhu cầu nhà ở thực tại TP Hồ Chí Minh hiện rất cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng chuyên gia cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho người mua nhà có nhu cầu ở thực và những nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm và tiềm năng tài chính.

Lựa chọn giải pháp đầu tư khôn ngoan

Chính vì thế, hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà và ưu tiên cho những người có nhu cầu ở thực.

Với những nhà đầu tư thì việc lựa chọn bỏ tiền vào phân khúc nhà ở nhu cầu thật cũng là khôn ngoan trong bối cảnh hiện nay. Do nhu cầu của phân khúc này vẫn còn rất lớn trong tương lai. Loại sản phẩm phù hợp là tru ng và cao cấp đáp ứng nhu cầu của tầng lớp trung lưu.

Có thể thấy, bối cảnh hiện nay không còn phù hợp cho những nhà đầu tư mục đích lướt sóng ngắn hạn mà cần cơ cấu kênh đầu tư và tập trung vào chiến lược trung và dài hạn. Dịch bệnh hiện này dù đã phần nào được kiểm soát nhưng tương lai vẫn khó đoán định.

“Bỏ vốn vào bất động sản là sẽ thắng, quan trọng nhất là vấn đề thời gian”.

Trong các diễn đàn đầu tư bất động sản và ngay cả trong cuộc khảo sát ngắn với những nhà đầu tư địa ốc, phần lớn họ đều chung quan điểm: “Đồng tiền đang mất giá và an toàn nhất nên xuống tiền vào đất”. Không chỉ vậy, có nhà đầu tư còn chắc chắn: “Bỏ vốn vào bất động sản là sẽ thắng, quan trọng nhất là vấn đề thời gian”.

Bên cạnh đó, với phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang cho thuê, trước đây là kênh mang lại khả năng sinh lời tương đối là tốt nhưng hiện nay có nhiều ảnh hưởng như: Nguồn cung thiếu rất nhiều, sự cạnh tranh sản phẩm làm cho giá thuê không cao, đối tượng khách hàng chủ yếu là người nước ngoài nhưng do dịch bệnh nên tụt giảm mạnh.

Dù không mang lại lợi nhuận cho thuê nhiều như trước đây nhưng chiến lược đầu tư này vẫn đảm bảo cho nhà đầu tư một nguồn thu nhập thụ động chờ đến khi thị trường tốt lên thì có thể bán lại. Nhà đầu tư lựa chọn phân khúc này cần lưu ý lựa chọn khu vực và sản phẩm phù hợp, xây dựng chiến lược giá sát với thị trường bởi sự cạnh tranh là rất lớn.

Các nhà đầu tư bất động sản nên “chọn mặt gửi vàng”

Chuyên gia cũng cho rằng, hiện nay có một kênh đầu tư tiềm năng nữa là bất động sản vùng ven, trong đó có đất nền và nhà phố thương mại. Tuy nhiên, đầu tư phân khúc này cần chú trọng đến yếu tố quy hoạch.

Nhà đầu tư phân khúc này phải có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính mạnh và kế hoạch đầu tư dài hạn. Nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp được quản lý bài bản bởi các thương hiệu chủ đầu tư uy tín để đảm bảo khả năng cho thuê và sinh lời tốt hơn.

Có hai hướng để các nhà đầu tư tiếp cận phân khúc này. Một là đầu tư vào những thị trường đã phát triển như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội thì tỉ lệ sinh lời rất cao nhưng số tiền bỏ vào đầu tư ban đầu cũng rất lớn. Hai là lựa chọn những thị trường mới nổi thuộc các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ,… hiện mức đầu tư thấp hơn nhưng có tiềm lực tăng giá cao hơn, sản phẩm đa dạng hơn.

Theo khảo sát gần đây nhất cho thấy các dự án như: TNR Amaluna – Trà Vinh, Phố Xanh – Bến Tre, Stella Mega City – Cần Thơ, Happy Home – Cà Mau,… có lượt tìm kiếm khá nổi trội trên các diễn đàn online và nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phía khách hàng và các nhà đầu tư.

Không ít nhà đầu tư cho rằng, đồng tiền đang mất giá nên thời điểm này đầu tư vào bất động sản là hợp lý và chắc chắn “cứ mua là thắng”.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường