Lượt Xem : 1012

Trên đà tăng giá BĐS, trước khi “virus lạm phát” giải pháp an cư được ưu tiên

Các chuyên gia cho rằng giá BĐS ở Việt Nam vẫn sẽ chỉ tăng trong thời gian tới nếu không có biến cố nào lớn. Mặt bằng lãi suất thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư có dấu hiệu dịch chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang bất động sản. Theo dự đoán cùng với ngân hàng, bất động sản còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong năm nay.

Nguy cơ lạm phát, giá cả tăng cao

Nhiều người cho rằng cơ hội an cư, đổi nhà mới tại các đại đô thị đang dần trở nên xa vời giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và giá căn hộ leo thang nhưng nguồn cung lại hạn chế.

Thị trường bất động sản 2021 cũng được dự đoán có nhiều ‘điểm sáng’ nhờ các chính sách, giải pháp từ Chính phủ và các chủ đầu tư giúp người dùng sở hữu được không gian riêng cho gia đình, giảm gánh nặng tài chính trong giai đoạn thử thách này.

Một yếu tố khác khiến người mua nhà lo ngại chính là nguy cơ lạm phát. Chỉ từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40-50% khiến ngành xây dựng điêu đứng. Là một nước nhập khẩu khá nhiều, việc tăng giá hàng loạt mặt hàng có tác động không nhỏ lên mặt bằng giá cả nói riêng và lạm phát nói chung trong ngắn hạn.

Nếu đợi đủ tiền mua thì giá nhà đã tăng cao

Trên tực tế, các chính sách tài chính hiện nay dù rất linh hoạt nhưng để mua căn hộ thì khách hàng cũng phải có được số vốn ban đầu tương đương 30% giá trị căn hộ. Nhưng dưới ảnh hưởng kép bởi lạm phát và giá bất động sản tăng phi mã, việc ngay lập tức có một khoản tiền lớn cũng là vấn đề nan giải.

Một thị trường khác, gia đình Việt đặt mục tiêu và tiết kiệm cho đến khi đủ 30% nhưng khi đạt chỉ tiêu thì giá căn nhà muốn mua cũng đã tăng lên rất nhiều. Vấn đề lớn mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Giá cả tăng cao trong thời gian qua càng đặt nhiều người đổi nhà trong tâm thế thấp thỏm.

Ngoài ra, người mua nhà trước tiên phải bán được nhà cũ, tìm kiếm rồi mua nhà mới. Một khi đã bán nhà thì người chủ phải nhanh chóng tìm căn nhà tiếp theo để giảm chi phí thuê nhà, thời gian bán nhà gấp rút khiến phần lớn chủ nhà phải bán rẻ căn nhà cũ, và không có đủ thời gian lựa chọn căn hộ mới lí tưởng hợp với khả năng và nhu cầu.

Chủ động tài chính chọn nơi an cư lý tưởng

Chính trong thời điểm thử thách này, thị trường cần các giải pháp linh hoạt hơn để giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho người đổi nhà.

Theo đó, chỉ cần khoản vốn đối ứng 30%, khách hàng có thể sở hữu được không gian riêng cho gia đình tại khu đô thị Stella Mega City hiện đại bậc nhất tại TP Cần thơ. Dự án sở hữu quy mô diện tích hơn 150 hecta và được phân chia thành nhiều khu chức năng trong đó có các khu đất nền được phân lô để bán cho khách hàng.

Phối cảnh dự án khu đô thị Stella Mega City Cần Thơ – Bacmientay.vn

Bên trong dự án là hệ thống tiện ích/dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhu cầu cư dân, đây sẽ là nơi “ an cư – lập nghiệp “ lý tưởng cho mọi gia đình đang sinh sống tại TP Cần Thơ mộng mơ.

Có thể thấy, điều kiện tham gia đơn giản, chỉ cần có khả năng tài chính và bất động sản hiện hữu có giá trị tối thiểu 30% căn hộ khách hàng dự định mua. Như vậy người mua nhà sẽ có thể chủ động và lên kế hoạch tài chính trong thời gian từ 18-24 tháng.

Cùng với các chính sách ưu đãi của dự án có thể tạo điều kiện giúp các gia đình Việt có thể nâng tầm cuộc sống của mình một cách tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, đòn bẩy này chỉ có thể phát huy sức mạnh nếu dùng cho các đối tượng có thu nhập ổn định, với kế hoạch tài chính rõ ràng.

Cần Thơ – nơi được mệnh danh là “Thủ Phủ“ của miền Tây Nam Bộ, là khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất so với các tỉnh trong cùng khu vực. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng những tuyến đường huyết mạch đã phần nào đó giúp TP Cần Thơ trở thành điểm đến du lịch lý tưởng và cũng là nơi lập nghiệp hoàn hảo. Với không gian sống “xanh – sạch – đẹp“ nơi đây sẽ là tâm điểm thu hút dân cư sinh sống trong tương lai.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường