Lượt Xem : 1650

Trà Vinh nâng cao hạ tầng và làm đường điện hạ thế cho người dân

Trà Vinh nâng cao hạ tầng & làm đường điện hạ thế cho người dân

Ngày 28/8, tại xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã diễn ra sự kiện lớn thu hút đông đảo người dân trong khu vực. Lãnh đạo, cán bộ Điện lực Trà Vinh dự lễ khởi công công trình đường dây hạ thế xóa hộ câu đuôi và phục vụ sản xuất cho khu vực vùng nông thôn sâu ở 11 xã ở Càng Long.

Trà Vinh nâng cao hạ tầng và làm đường điện hạ thế cho người dân

Trà Vinh nâng cao hạ tầng và làm đường điện hạ thế cho người dân

Các xã này gồm Nhị Long Phú, Tân An, Nhị Long, Đại Phúc, Đại Phước, An Trường A, Tân Bình, An Trường, Huyền Hội, Phương Thạnh, thị trấn Càng Long của huyện Càng Long.

Ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết, công trình hạ thế điện cho vùng nông thôn sâu có tổng vốn đầu tư hơn 7,3 tỷ đồng, với hạng mục chính là xây dựng mạng lưới đường dây hạ áp có tổng chiều dài 26,762 km, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12/2020.

Đây là công trình của ngành điện lực tỉnh Trà Vinh chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công trình này khi hoàn thành sẽ xóa hiện trạng cấp điện tại nhiều khu vực vùng nông thôn sâu của huyện Càng Long đang sử dụng những tuyến đường dây hạ thế do dân tự xây dựng vận hành lâu năm, xuống cấp và xóa 612 hộ dân sử dụng điện câu đuôi không đảm bảo an toàn sang điện kế chính.

Công nhân Điện lực Trà Vinh lắp đặt điện kế chính cho hộ dân ở xã vùng sâu Bình Phú

Công nhân Điện lực Trà Vinh lắp đặt điện kế chính cho hộ dân ở xã vùng sâu Bình Phú

Bên cạnh đó, công trình còn đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho người dân trong khu vực và các vùng lân cận để mở rộng sản xuất trồng màu, nuôi trồng thủy sản, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Càng Long.

Ông Huỳnh Chí Hải cho biết thêm, năm 2020, thực hiện kế hoạch phát triển lưới điện đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, Tổng công ty Điện lực miền Nam phân bổ tổng nguồn vốn gần 86,8 tỷ đồng và giao Công ty Điện lực Trà Vinh làm chủ đầu tư cải tạo, xây dựng mới 18 công trình lưới điện phân phối, với tổng khối lượng đường dây trung thế 101,3km, đường dây hạ thế 117,1 km và tổng công suất trạm biến áp phân phối tăng thêm 11,785 MVA.

Ngoài ra, Trà Vinh còn được đầu tư 6 công trình lưới điện do Tổng công ty Điện lực miền Nam làm chủ đầu tư hiện đang hoàn thành về thủ tục để triển khai thực hiện trong năm 2020.

Tỉnh Trà Vinh đẩy mạnh hạ tầng khu vực thúc đẩy phát triển kinh tế vùng

Hàng trăm hộ dân ở cù lao Tân Quy, thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vô cùng phấn khởi khi con đường giao thông huyết mạch được hoàn thành.

Đi trên con đường mới, thẳng tắp, ông Trần Quốc Cảm ( người dân khu vực ) vô cùng phấn khởi. Ông cho biết: tuyến đường hoàn thành là niềm mơ ước hàng chục năm qua của gần 1.000 hộ dân trên cù lao.

Tuyến đường giao thông dài 7 km nối liền ba ấp là Tân Quy 1, Tân Quy 2 và Tích Khánh. Công trình hoàn thành, giải quyết vấn đề bức thiết về giao thông. Ngoài ra, hơn 1.000 ha vườn cây ăn trái trên cù lao cũng được vận chuyển, mua bán thuận lợi hơn.

Cù lao Tân Quy là vùng trọng điểm sản xuất cây ăn trái của tỉnh Trà Vinh. Ngoài hạ tầng giao thông, những năm qua, địa phương cũng quan tâm phát triển điện lưới quốc gia. Tạo điều kiện để người dân phát triển các loại hình dịch vụ du lịch gắn với vườn cây ăn trái.

Người dân tỉnh Trà Vinh vui mừng khi con đường được hoàn thiện

Trước đó, trong quá trình thi công con đường nhiều hộ dân không đồng ý hiến đất dẫn đến công trình chậm tiến độ. Thay vì hoàn thành trong 6 tháng thì công trình kéo dài đến gần 2 năm mới chính thức hoàn thành & đi vào sử dụng.

Có thể thấy tỉnh Trà Vinh trong những năm gần đây đã không ngừng hoàn thiện. Không chỉ nâng cấp hạ tầng trong khu vực mà đời sống của người dân nơi đây cũng ngày càng được nâng cao. Kết hợp với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo nơi đây đã giúp Trà Vinh thu hút đông đảo người dân tập trung sinh sống & làm việc.

Với những bước đổi mới trong cơ cấu hạ tầng sẽ giúp Trà Vinh trở thành khu vực tiềm năng trong tương lai thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển. Trong đó, thị trường bất động sản nơi đây sẽ có những bước tiến mới với những tiềm năng thu hút khách hàng hơn. Đặc biệt, phân khúc đất nền giá rẻ tại Trà Vinh sẽ là một trong những sản phẩm thu hút nhà đầu tư trong tương lai.

【Dự án nổi bật】TNR Amaluna Trà Vinh – Sở hữu dãy nhà phố thương mại liền kề Big C Go!