Lượt Xem : 1837

Thời điểm này cần sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định bán đất

Tình trạng bán tháo đất nền tỉnh lẻ, Đúng hay Sai ?

Trong thời gian vừa qua, theo báo Đất Việt đưa tin thị trường bất động sản vùng ven đang rao bán gấp rất nhiều lô đất nền với mức giá cực kỳ “ hấp dẫn “ nhưng vẫn không tìm được khách hàng. Tình trạng bán tháo đất nền, bán cắt lỗ đang diễn ra cực kỳ mạnh & tập trung tại thị trường tỉnh như : Long An, Bình Phước, Khánh Hòa, Đồng Nai,… trong khoảng thời gian vừa qua.

Đất nền tỉnh lẻ có thật sự hết thời hay không ?

Giai đoạn quý IV/2019 – Quý II/2020 thị trường bất động sản Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid – 19 cùng hạn mặn gây ra. Việc này khiến cho nhiều nhà đầu tư vùng ven phải đối mặt với áp lực lớn về tài chính vì gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh bất động sản trong giai đoạn này. Một số nhà đầu tư vì không cân đo được tài chính ở mức tốt nên đành phải bán gấp & bán tháo đất nền nhằm thu hồi vốn đầu tư.

Trong một dịp tình cờ cùng ngồi giao lưu tại quán Café Review Bất Động Sản, tôi đã có cơ hội trao đổi cùng anh Nguyễn Hoàng Kha ( quận 9, TP.HCM ). Trong lúc anh em cùng nhau nói chuyện anh Kha đã chia sẽ là bản thân vừa phải bán nhanh một lô đất thuộc huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai để thu hồi vốn trả nợ ngân hàng.

Đất nền tỉnh lẻ có thật sự hết thời hay không ?

Đất nền tỉnh lẻ có thật sự hết thời hay không ?

“ Tôi mua lô đất này với diện tích 100m2 có giá 1.2 tỉ đồng hồi cuối năm 2018. Trong đó anh chỉ bỏ tiền vốn một nữa, phần còn lại anh vay ngân hàng và người thân để chi trả. Khi mua nền này chỉ có giá 12 triệu/m2, đến năm 2019 giá trị lô đất đã tăng lên 14 triệu/m2, tức sinh lời lức này đã 100 triệu đồng trong thời gian chưa đến 1 năm” – anh Kha chia sẻ.

Tuy nhiên do gia đình đang kinh doanh dịch vụ hàng hóa sản phẩm thì bất ngờ gặp khó khăn do dịch Covid-19 xuất hiện khiến cho tài chính gia đình khó khăn hơn, áp lực đè lên đôi vai của anh vì còn phải lo cho gia đình. Cuối cùng anh Kha quyết định rao bán nhanh lô đất 100m2 tại Nhơn Trạch với giá 14 triệu/m2. ấy vậy mà cho đến hiện tại vẫn chưa có ai hỏi mua, anh chia sẽ chắc phải bán tháo giảm giá thêm để thu hồi vốn lo cho gi đình.

Cùng cảnh ngộ, Chị Kiều ( Quận 6, TPHCM ) cũng đang phải bán nhanh lô đất 100m2 tại khu vực Mỏ Cày Nam Bến Tre với giá 1 tỷ đồng. Theo như chị tâm sự do quê gốc tại khu vực Bến Tre nên chị có mua đầu tư 1 nền tại tỉnh nhà. Nhưng khi dịch bệnh xảy ra công việc bị ảnh hưởng nặng nề đồng thời khu vực Bến Tre đang chịu ảnh hưởng hạn mặn khiến đất nền không tăng cao. Do đó chị Kiều mới có ý định bán tháo lô đất Mỏ Cày để thu hồi vốn tính kế sau này.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đất nền tỉnh lẻ đang được bán tháo với giá rẻ ngày càng nhiều

Theo khảo sát của chúng tôi trên kênh thông tin mua bán nhà đất Batdongsan.com.vn, phần lớn tin rao đều là “ bán nhanh về quê trốn dịch, bán lỗ do kinh doanh thua lỗ,… “. Pha đa tin bán tháo đất nền đều tập trung vào những lô đất nền vùng ven. Tuy nhiên, những thông tin rao bán lỗ & giảm giá nhưng thật sự không hề giảm so với giá trị họ đầu tư mà chỉ vì sợ đất nến không tăng giá hoặc vị trí đất xấu nên mới rao bán rẻ mà thôi.

Cũng theo thống kê tại kênh batdongsan.com.vn tuy nhu cầu tìm kiếm & giao dịch nhà – đất tại thị trường bất động sản đang có xu hướng giảm mạnh trong giai đoạn Quý IV/2019 – Quý II/2020.

Nhưng xem xét lại thì mức độ quan tâm mua bán BĐS vẫn tăng cao. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang có dòng tiền dư lớn và đang tìm kiếm sản phẩm thích hợp để lựa chọn đầu tư trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, bởi đầu tư & kinh doanh bất động sản và là lĩnh vực mang đến nguồn lời nhuận khổng lồ. Trong đó, phân khúc đất nền vẫn là loại hình được các chuyên gia đánh giá sẽ thu hút giới đầu tư trong thời gian tới. Và có thể giá trị đất nền vùng ven sẽ tăng cao đột biến sau khi dịch bệnh & hạn mặn được đẩy lùi.

Thời điểm này cần sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định bán đất

Đối với phân khúc đất nền, nhất là đất riêng lẻ ở những khu vực cách xa trung tâm thành phố với mật độ cư dân sinh sống ít thì thời điểm này phải bán tháo với giá rẻ là rất có thể. Tuy nhiên, khi lựa chọn bán đất nền giá rẻ để thu hồi vốn trong giai đoạn này vẫn chưa phải là biện pháp sáng suốt như nhiều người tưởng.

Theo các chuyên gia phân tích : “ những nhà đầu tư sử dụng đòn bẫy tài chính vay ngân hàng để mua đất sẽ phải gồng mình trả lãi suất ngân hàng hằng tháng trong giai đoạn này. Nếu tài chính trở nên khó khăn bắt buộc họ phải bán tháo – bán lỗ để nhanh thu hồi vốn. Nếu trong 3 tháng tiếp thị trường vẫn khó khăn thì tình trạng “ bán tháo đất nền nhanh với giá rẻ” sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa.

Thời điểm này cần sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định bán đất

Thời điểm này cần sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định bán đất

Tuy nhiên, nếu các chuyên gia CafeF phân tích nếu các nhà đầu tư đất nền có tài chính tốt trong giai đoạn này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. đối với những sản phẩm đất nền có vị trí & hạ tầng giao thông tốt, xung quanh có hạ tầng tiện ích đầy đủ & có khu dân cư sinh sống chắc chắn vẫn có mức sinh lời hấp dẫn. Bởi trong giai đoạn này, đất nền sẽ là kênh đầu tư thu hút khách hàng nhất bởi giá trị không quá cao nhưng sinh lời mang đến cho nhà đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Giai đoạn này là cơ hội dành cho những nhà đầu tư có tiền mặt sẵn, có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn khi lựa chọn sản phẩm đất nền tiềm năng để đầu tư. Ngược lại, với những nhà đầu tư nghiệp dư mới vào nghề sẽ dễ “ sập hầm “ & chôn vốn hoặc thua lỗ khi lựa chọn đầu tư vào những sản phẩm đất nền “ thất thời “.

Để có thể nhận được mức sinh lời cao khi đầu tư phân khúc đất nền trong giai đoạn này . Các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ về đất nền mua đã có sổ hay chưa, đối với các dự án đất nền phân lô thì phải xem xét chủ đầu tư dự án là đơn vị ra sao, thời gian ra sổ lô đất như thế nào,…Đồng thời phải xem xét thêm về các yếu tố vị trí, tiện ích và tính thanh khoản lô đất .

Mặt bằng tổng thể vị trí dự án đất nền Vietland Riverside Mỏ Cày Nam Bến Tre

Đất nền Vietland Riverside Mỏ Cày Nam Bến Tre sở hữu vị trí đắc địa – Tiềm năng sinh lời cao

Khi đã phân tích và nhận định được tiềm năng thì tin rằng khi đầu tư đất nền trong giai đoạn này vẫn giúp nhà đầu tư thu về mức lợi nhuận cực cao. Mong rằng qua những phân tích trên sẽ giúp cho khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi có ý bán tháo đất nền như hiện nay. Bởi nếu lô đất của quý khách có vị trí đẹp và tiện ích đầy đủ cùng với đó là dân cư sinh sống hiện hữu xung quanh thì chắc chắn trong thời gian tới sẽ tăng giá cực cao và không nên báo tháo với giá rẻ trong giai đoạn này.

Trường hợp quý khách hàng đang tìm hiểu đầu tư đất nền hoặc muốn ký gửi bán những lô đất đang sở hữu nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây. Chúng tôi là đơn vị uy tín và được đông đảo khách hàng tin tưởng qua nhiều dự án rộng khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chi tiết vui lòng liên hệ theo những thông tin sau :

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Bắc Miền Tây
Địa chỉ: 283 -285 Hùng Vương, Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
Hotline: 089 850 3456
Website: http://bacmientayreal.vn/
Email: Bacmientay@datxanhmientay.net