Lượt Xem : 2388

Tiền Giang quyết tâm thực hiện 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021

2021 có thể nói là năm để tỉnh ủy Tiền Giang đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau những ảnh hưởng của dịch Covid 19 gây ra. Đây có thể nói vừa là giai đoạn khó khăn nhưng cũng là thời kỳ bức phá để các tỉnh thành vương lên đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội cho thời kỳ mới. Giai đoạn 2021 – 2030 sẽ là thời gian tỉnh ủy TG cùng người dân chung sức thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Ngày 15-01, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị, cùng chủ trì có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Văn Trọng và ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang quyết tâm thực hiện 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021

Tiền Giang quyết tâm thực hiện 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021

Năm 2020, trước những diễn biến của phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 và nhất là tình hình hạn  mặn nghiêm trọng, nhưng UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở đó, theo đánh gia chung, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang trong năm 2020 tiếp tục có chuyển biến tích cực, với những điểm sáng trong phát triển như: Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP năm 2020 tăng 0,69%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 36.740 tỷ đồng, đạt 98,5% tăng 11,4%; thu hút đầu tư được 37 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 11.779 tỷ đồng, tăng 33,4% so với cùng kỳ;

Đất nền Tiền Giang – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng

Tỉnh ủy Tiền Giang đẩy mạnh phát triển kinh tế – thu hút đầu tư

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 99,9%; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công đạt 93.4%; thu hút đầu tư thành lập mới doanh nghiệp với 733 doanh nghiệp.

Xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2020 có thêm 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn là 118/143 xã, chiếm 82,5%, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Ngoài ra, Tiền Giang đã công nhận 9 xã nông thôn mới nâng cao ; các địa phương thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, và thị xã Cai Lậy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Tỉnh Ủy Sóc Trăng hợp triển khai quyết định xây dựng nông thôn mới

Tỉnh ủy Tiền Giang quyết tâm thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội

Trong tổng số 18 chỉ tiêu của kế hoạch năm 2020 đề ra có 14/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong bốn nhóm chỉ tiêu chưa đạt, thì có 3 nhóm chỉ tiêu có nguyên nhân chủ yếu do tác động của hạn mặn và Covid-19.

Hội nghị tập tập trung thảo luận các nội dung và đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Tiền Giang năm 2020, cũng như các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Theo đó, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, Tiền Giang sẽ tập trung vào 6 nhiệm vụ cụ thể như: Tập trung công tác chăm lo vui Tết Tân Sửu; Đảm bảo giao thông, nhất là điều tiết lưu thông ngang qua tỉnh Tiền Giang;

Các tỉnh ĐBSCL có lợi thế phát triển các khu đô thị ven biển, ven sông hồ có cảnh quan đặc sắc và vị trí thuận lợi

Các tỉnh ĐBSCL có lợi thế phát triển các khu đô thị ven biển, ven sông hồ có cảnh quan đặc sắc và vị trí thuận lợi

Tổ chức vui Tết trong điều kiện khó khăn chung; các cuộc họp mặt truyền thống mừng Đảng mừng Xuân, họp mặt đồng hương, hoạt động chăm lo quà tết gia đình chính sách, hộ nghèo; đảm bảo dự trữ hàng hóa Tết…

Theo các đại biểu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang năm 2021 được xây dựng trên cơ sở bám sát các mục tiêu định hướng phát triển kinh tế xã hội của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 11, cũng như các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021- 2025 và các mục tiêu định hướng của Trung ương.

Trước mắt, nhiệm vụ trọng tâm nhất vẫn là phòng chống Covid-19 và phòng chống hạn mặn, tránh tình trạng bị động, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh.

Đoàn ôtô chạy thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hôm 28-12-2020

Đoàn ôtô chạy thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hôm 28-12-2020

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2020, HĐND tỉnh đã thông qua các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang năm 2021.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Tiền Giang đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 06 chỉ tiêu về lĩnh vực kinh tế, 07 chỉ tiêu về lĩnh vực xã hội và 05 chỉ tiêu về lĩnh vực môi trường.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương cần tập trung vào các nhóm giải pháp chủ yếu, theo phương châm hành động của Chính phủ trong năm 2021 là đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng, phát triển.

Cầu Rạch Miễu 2 - Thúc đẩy kinh tế giao thương phát triển

Cầu Rạch Miễu 2 – Thúc đẩy kinh tế giao thương Tiền Giang – Bến Tre phát triển

Với mục tiêu phát triển kinh tế đi liền với phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực: Văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết:

“ Dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức và những biến động phức tạp khó lường, nhưng UBND tỉnh Tiền Giang quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021.”

Đặc biệt, giai đoạn 2021 – 2030 khu vực miền Tây vừa được chính phủ phê duyệt thực hiện 14 tuyến đường giao thông hỗ trợ việc di chuyển cho người dân.

Đồng thời, với các thông tin về các tuyến đường giao thông sẽ được đẩy mạnh thực hiện trên khu vực ĐBSCL cũng phần nào đó thúc đẩy kinh tế vùng phát triển theo. Đây có thể nói là một trong những yếu tố thôi thúc tỉnh ủy Tiền Giang tậ trung phấn đấu thực hiện 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Nguồn : https://tintuctiengiang.com

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Đất nền Vạn Phát Sông Hậu
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai Đất Nền Happy Home Cà Mau
Đất Nền Vạn Phát Avenue  Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương