Lượt Xem : 1351

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản trung tâm TP Sóc Trăng

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản trung tâm TP Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua đang có chỉ số tăng trưởng GDP cực kỳ ổn định và không ngừng tăng cao so với những mốc thời gian trước.

Đồng thời hạ tầng giao thông trong khu vực cũng ngày càng được cải thiện & nâng cấp. Các tuyến đường huyết mạch trong khu vực được mở rộng hơn giúp việc di chuyển liên kết vùng cực kỳ thuận lợi. Có thể nói Sóc Trăng đang là một trong những điểm thu hút đầu tư trong thời gian qua.

Bài toán đầu tư dựa trên nhu cầu ở thực

Tính thanh khoản và đa giá trị của một sản phẩm bất động sản (an cư, chuyển nhượng, cho thuê, kinh doanh,..) thuộc các quỹ đất trung tâm đô thị đang trở thành kim chỉ nam cho quyết định đầu tư của nhiều khách hàng.

Và một trong những khu vực sở hữu nhu cầu ở thực cao, giao thương tốt thường gắn liền với các cụm và khu công nghiệp. Mặc dù sở hữu 5 cụm – khu công nghiệp tỏa rộng tại địa bàn thành phố và các huyện lân cận, song khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp (Quốc lộ 1A, Phường 7, TP. Sóc Trăng) vị trí cửa ngõ trung tâm thành phố là nơi đang sở hữu tỷ lệ lấp đầy đạt 97% và số lượng chuyên gia, công nhân lao động khoảng 15.000 người.

Bên cạnh đó, KCN An Nghiệp còn là nơi đặt nhà máy của nhiều doanh nghiệp nổi bật của tỉnh Sóc Trăng như: Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, Công ty CP Thủy Sản Sóc Trăng, Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng,…

Tại sao bất động sản Sóc Trăng được các nhà đầu tư săn đón

Tại sao bất động sản Sóc Trăng được các nhà đầu tư săn đón

Hiện một số khu dân cư có vị trí khá gần với KCN An Nghiệp như: Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue), Khu dân cư Sáng Quang, Khu dân cư Trần Quang Diệu,… đang có mật độ dân cư đông và giao thương ngày càng nhộn nhịp.

Trong đó, Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) nổi bật hơn khi sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng với: trường mầm non, công viên cây xanh, phố thương mại, hồ bơi, sân tennis, đường dạo bộ ven kênh đào 30 tháng 4…

Được biết tới đây, đơn vị phát triển dự án (Công ty Vạn Phát) hợp tác cùng chủ đầu tư (Công ty Minh Châu) sẽ tiến hành xây dựng dãy phố thương mại trên trục chính dự án. Với thiết kế nhà phố 1 trệt 2,5 lầu mang kiến trúc bán cổ điển sang trọng, hứa hẹn sẽ tăng giá và nâng tầm chuẩn sống tiện nghi cho chủ nhân tại khu dân cư này.

Kinh tế – hạ tầng phát triển làm gia tăng giá trị bất động sản

Không chỉ đẩy mạnh phát triển công nghiệp để thu hút hiệu quả nguồn lao động từ nhiều tỉnh thành về an cư lạc nghiệp, Sóc Trăng còn sở hữu đa dạng các lợi thế để phát triển kinh tế xã hội.

Các công trình kinh tế – thương mại tiếp tục tạo đà thu hút lao động đến Sóc Trăng không chỉ có cảng Trần Đề, KCN Trần Đề, KCN Đại Ngãi, các công trình năng lượng sạch mà còn đến từ các điểm du lịch được tôn tạo và phát triển trong thời gian tới như khu du lịch Giếng Tiên, khu du lịch Hồ Nước Ngọt, khu lâm viên TP Sóc Trăng…

Minh chứng cho những bước tiến về kinh tế thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,3% và 3 năm liên tiếp tỉnh này giữ được mức tăng trưởng trên 7%, tính từ năm 2017.

Không ngừng lại đó, riêng lĩnh vực công nghiệp đạt mức tăng trưởng bình quân 13,2% (năm 2019), thu hút đầu tư 6.900 tỷ đồng (năm 2019), đồng thời lĩnh vực du lịch cũng phát triển khi đón hơn 3 triệu lượt khách, tăng trưởng 8% hàng năm.

Theo giới chuyên gia, sự tăng trưởng về kinh tế – xã hội sẽ giúp Sóc Trăng thu hút đầu tư mạnh hơn nữa khi hạ tầng giao thông liên tỉnh tiếp tục được khơi thông như xây dựng cầu Đại Ngãi 1 – 2; cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu; cảng biển Trần Đề;… với lộ trình quy hoạch và khánh thành từ năm 2021 – 2030.

bất động sản sóc trăng

bất động sản sóc trăng lên ngôi

Có thể nhận thấy, nhờ vị trí chiến lược 3 cửa sông đổ ra biển lớn, và cự ly rất gần với TP Cần Thơ, Sóc Trăng đang nổi lên là thị trường vệ tinh tiềm năng, dẫn lối nhà đầu tư đón đầu lợi nhuận cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

Dự đoán thị trường bất động sản Sóc Trăng giai đoạn đầu 2021 sẽ có nhiều biến động mạnh mẽ. Trong đó 2 dự án Maspero City & Vạn Phát Avneue ngay TP.Sóc Trăng sẽ là 2 dự án bất động sản thu hút nhà đầu tư quan tâm nhất. Với tốc độ phát triển không ngừng, chắc chắn rằng thị trường Sóc Trăng sẽ ngày càng thu hút giới đầu tư hơn trong tương lai. Đây có thể nói là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản Miền Tây.