Lượt Xem : 984

Công ty Cổ phần BCG Energy (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long có công suất 49,3 MW

Thêm nhà máy điện mặt trời tại khu vực miền Tây

Ngày 30/12 tại xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, Công ty Cổ phần BCG Energy (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long có công suất 49,3 MW.

Dự án có tổng công suất 49,3 MW, được xây dựng trên diện tích 49,7 ha, tổng mức đầu tư 1.156 tỷ đồng. Khởi công xây dựng ngày 6/11/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà máy điện mặt trời dưới 50 MW có thời gian thi công nhanh nhất Việt Nam. 

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp khoảng 70 triệu kW/năm, tương đương lượng điện sử dụng cho 26.000 hộ dân và 19.000 tấn CO2 được giảm thải. Đây là dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016- 2025, tầm nhìn đến 2035.

Thêm nhà máy điện mặt trời tại khu vực miền Tây

Thêm nhà máy điện mặt trời tại khu vực miền Tây

Nhà máy VNECO Vĩnh Long là dự án khởi đầu cho các dự án năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long, góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm tại địa phương đồng thời bổ sung nguồn năng lượng dồi dào vào hệ thống lưới điện quốc gia. 

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành BCG Energy cho biết: “BCG Energy cam kết luôn vận hành nhà máy đúng quy định, không gây ra ô nhiễm môi trường, luôn bảo vệ môi trường trong quá trình thay thế và xử lý tấm pin.

Thời gian tới, BCG Energy sẽ tiếp tục triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh và Cà Mau, phấn đấu đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác thương mại các dự án có tổng sản lượng điện lên đến 2 GW”./.

Đảng ủy phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo phê duyệt, phạm vi ranh giới quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính tỉnh Vĩnh Long với tổng diện tích tự nhiên là 152.573,3ha; trên phạm vi 08 đơn vị hành chính cấp huyện (thành phố Vĩnh Long, thị xã Bình Minh, các huyện: Long Hồ, Mang Thít, Vũng Liêm, Tam Bình, Trà Ôn, Bình Tân).

Mục tiêu lập Quy hoạch nhằm cung cấp căn cứ pháp lý quan trọng để quản lý các hoạt động kinh tế – xã hội. Làm cơ sở để xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch đầu tư công của Tỉnh.

Đảng ủy phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long

Đảng ủy phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long

Phát huy tiềm năng, thế mạnh để Tỉnh phát triển nhanh và bền vững trên cả 3 trụ cột: kinh tế – xã hội và môi trường, sớm đưa vị thế phát triển của Vĩnh Long thành một trong những tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhằm đánh giá lại các điểm nghẽn trong phát triển để tìm ra các giải pháp trọng tâm, tiếp tục đưa Vĩnh Long phát triển nhanh, bền vững. Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, không phù hợp cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn.

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai minh bạch, công bằng nhằm huy động, tiếp cận, sử dụng mọi nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn…

Theo đó, nội dung lập quy hoạch cần định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bố nguồn lực cho các hoạt động kinh tế – xã hội phải đồng bộ với quy hoạch cấp quốc gia, cấp vùng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; đảm bảo tính liên kết, đồng bộ.

Khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội giữa các ngành, lĩnh vực và các vùng liên huyện, các địa phương trên địa bàn tỉnh; xây dựng và cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; đảm bảo sinh kế bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân…

bản đồ Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long

bản đồ Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long

Nội dung Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thực hiện theo các quy định tại Luật Quy hoạch năm 2017 và Nghị định số 37/2019/NQ-CP ngày 07 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ.

Với những thông tin trên có thể thấy tỉnh Vĩnh Long trong tương lai sẽ ngày càng phát triển vượt bật cả về kinh tế & đời sống xã hội người dân. Đồng thời, cơ sở hạ tầng trong khu vực sẽ được quan tâm hơn & sẽ được đẩy mạnh nâng cấp. Điều này sẽ giúp tỉnh ủy Vĩnh Long vương mình với những bước tiến vượt bậc, thu hút nhiều doanh nghiệp & nhà đầu tư trong tương lai.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Đất nền Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Đất nền dự án Vạn Phát Sông Hậu Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương