Lượt Xem : 756

Tầm ảnh hưởng của phong thủy trong việc xây nhà

Từ thời xa xưa việc xây nhà mang ý nghĩa rất quan trong đối với người Á Đông trong đó có người Việt. Vì thế gia chủ chú trọng đặc biệt đến tuổi và hướng nhà. Do đó phong thủy đã trở thành tập tục không thể thiếu trong đời sống tinh thần hiện nay với mong muốn mang lại những điều may mắn và thịnh vượng nhất cho tổ ấm của gia chủ.

Trong bài viết này, Bắc Miền Tây – ĐXMT sẽ cung cấp những thông tin quan trọng khi xây nhà theo phong thủy quý khách hàng.

Đâu là phong thủy cho hướng nhà tốt?

Trong phong thủy được quy ước tất cả là 8 hướng, trong đó có 4 hướng chính và 4 hướng phụ nhưng chỉ có 4 hướng mang vận khí tốt về tài lộc và sức khỏe cho những thành viên trong ngôi nhà. Sau đây là 4 hướng mà gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn hướng nhà:

  • Hướng sinh khí: Đây có thể xem là một trong những hướng tốt nhất, được nhiều người lựa chọn để xây nhà. Theo phong thủy đã nghiên cứu thì đây là hướng giúp cho mọi việc của gia chủ đều thuận lợi, nhà cửa được phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ,… Nếu gia chủ chưa tìm được hướng nhà thích hợp thì đây có thể là lựa chọn hướng sinh khí này hay còn gọi là hương Nam để gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.
Khi xây dựng nhà ở cần chọn phong thủy tốt cho gia chủKhi xây dựng nhà ở cần chọn phong thủy tốt cho gia chủ.
  • Hướng diên niên, phục vị: Đây là hướng thứ 2 trong 4 hướng tốt khi lựa chọ hướng nhà. Với diên niên là hướng đông nam và phục vị là hướng đông thì gia chủ có thể lựa chọn 2 hướng này để có thể mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành, bình an, vượng khí và những khởi đầu tốt đẹp,…
  • Hướng thiên y: Còn được gọi là hướng Bắc. Nhiều gia chủ lựa chọn hướng thiên y vì khi lựa chọn hướng này gia chủ sẽ có được sự sung túc, một cuộc sống đầy đủ, bình an, tài lộc vào nhà và nguồn cát khí lớn cho gia đình.

Có thể thấy 4 hướng trên đều mang đến vận khí tốt cho gia chủ và nên lựa chọn hướng phù hợp với ngôi nhà của mình để tăng độ thẩm mỹ cao cho không gian sống của gia đình. Tránh chọn những hướng tốt nhưng lại không mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thiết kế không đẹp và được không bắt mắt.

Khi xây nhà theo phong thủy nên chọn hình dáng, vị trí đất như thế nào?

Khi xem phong thủy để xây nhà, ngoài việc chọn đất hợp tuổi và cung mệnh của gia chủ thì cũng cần chọn đất có địa hình, địa thế phù hợp giúp hút tài lộc và xóa vận đen cho ngôi nhà.

Khi đất có thể tụ khí thì được cho là đất tốt, hút sinh khí và tài lộc. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

Có thể hình dung dễ hiểu là đất đó phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là đất lý tưởng để xây nhà. Với nhu cầu cao về xây dựng, những ngôi nhà phố hiện nay không thể dễ dàng tìm được thế đất này.

Hình dạng mảnh đất cũng mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy cho gia chủHình dạng mảnh đất cũng mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy cho gia chủ.

Ngoài ra, hình dạng đất vuông vắn theo phong thủy được cho là đất tốt. Mảnh đất không bị méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, hay không thành hình. Gia chủ có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang khi xây nhà trên những mảnh đất này. Nếu như trong trường hợp đất không được vuông vắn hay không hợp hướng sẽ có những cách hóa giải.

Ví dụ như thế đất hình thang (một bên thẳng, bên còn lại bị lệch) gia chủ nên xây nhà lệch sang một bên có đường thẳng. Và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, phần còn lại để làm sân. Đất hướng Tây nhưng gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, khi đó giải pháp có thể xoay khối nhà lệnh về hướng Bắc.

Nên tránh những hướng nhà xấu trong phong thủy

Trong phong thủy gồm có 4 hướng xấu mà gia chủ nên tránh:

  • Hướng xấu tuyệt mệnh: Hay còn gọi là hướng Tây. Nếu xem hướng nhà thì cần nên tránh tuyệt đối để không mang họa vào thân cũng như giảm thiểu các điều xấu đến với gia chủ vì đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Nếu đã lỡ xây theo hướng này thì nên áp dụng các biện pháp hóa giải để hướng nhà không phải hướng tuyệt mệnh.
  • Hướng lục sát: Hướng Đông Bắc còn được gọi là hướng “lục sát”. Tên gọi đã thể hiện được phần nào sự nguy hiểm khi lựa chọn làm hướng nhà. Với những ngôi nhà khi lựa chọn hướng Đông Bắc sẽ luôn có sự chia ly, tổn thương và thiệt hại giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy nên tránh hướng xấu này ra khi chọn hướng làm nhà.
  • Hướng ngũ quỷ và họa hại: Hai hướng xấu tiếp theo là Tây Nam – họa hại và Tây Bắc – ngũ quỷ gia chủ cần nên tránh vì nếu xây theo theo 1 trong 2 hướng này sẽ dẫn đến làm ăn sa sút, những chuyện lớn sẽ bị phá hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe,… Để tránh xây nhà theo 2 hướng này gia chủ nên xem phong thủy hướng nhà của mình.

Phong thủy hướng nhà còn dựa trên cơ sở vị trí địa lí

Bên cạnh đó, phong thủy hướng nhà cũng cần dựa trên điều kiện thực tế có trước như: địa hình khu đất làm nhà, hướng bức xạ mặt trời, hướng gió,… để khi vào ở gia chủ có thể sinh hoạt và nghỉ ngơi được thoải mái. Ở mỗi vùng khác nhau thì điều kiện khí hậu cũng khác nhau.

Người xưa có câu “An cư lập nghiệp” là rất đúng. Chúng ta sẽ không có một sự nghiệp ổn định nếu không an cư. Do đó, việc lựa chọn xây nhà tạo nên một không gian riêng cho gia đình là nhu cầu thiết yếu. Vì thế ngôi nhà mang tính chất rất quan trọng nên không thể qua loa trong các bước nhất là lựa chọn hướng nhà. Có thể thấy việc xem phong thủy hướng nhà sẽ giúp gia chủ tìm được hướng tốt và hợp tuổi với mình và mang đến nhiều điều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường