Lượt Xem : 279

Sức hút của bất động sản hướng thủy đối với giới đầu tư và người mua để ở

Phân khúc nhà ở hướng thủy thuộc nhóm có thanh khoản tốt nhất trong các loại hình bất động sản. Ở những thị trường ảm đạm, bất động sản ven sông, hồ, biển vẫn giữ được giá cao nhờ vị trí đặc biệt và khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Trên thế giới, nhiều thành phố lớn đều nằm cạnh những con sông, có thể kể đến như: New York (Mỹ) bên dòng sông Hudson, Melbourne (Australia) bên dòng sông Yarra hay Paris (Pháp) kề bên sông Seine thơ mộng… Tại châu Á có các điển hình như Thượng Hải (Trung Quốc) nằm ven sông Hoàng Phố, Seoul (Hàn Quốc) bên sông Hàn…

Giới thượng lưu ưa chuộng các căn hộ hướng sông vì lợi thế về tầm nhìn, lợi ích sức khỏe và giá trị sở hữu.

Theo Báo cáo mức tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến năm 2026 là là 26%, ngang ngửa Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), trong đó gần hai phần ba lượng tài sản của giới siêu giàu được phân bổ vào bất động sản.

Cũng theo một báo cáo công bố vào cuối năm 2020, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá cao hơn trung bình 40% so với sản phẩm cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây dựng.

Mỹ Tho Riverside Tiền Giang | Bảng Giá & Chính Sách 06/2021Phân khúc nhà ở hướng thủy thuộc nhóm có thanh khoản tốt nhất trong các loại hình bất động sản.

Các số liệu và nhận định trên phần nào thể hiện sức hút của bất động sản hướng thủy đối với giới đầu tư và người mua để ở, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu đang tìm kiếm một không gian sang trọng, thể hiện được phong cách sống riêng. Ngoài ra, không thể phủ nhận được những tác động tích cực của các không gian sống gần sông tới sức khỏe con người.

Ngay trong cùng một dự án, các căn hộ có hướng nhìn ra sông cũng có giá cao hơn phần còn lại. Tuy giá cao hơn nhưng nhu cầu mua của người dân vẫn luôn rất lớn do sự hấp dẫn của bất động sản dạng này.

Theo một khảo sát được thực hiện trên 48 triệu người Anh cho thấy, những người sống gần biển, sông… thường có sức khỏe tốt hơn. Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng các “không gian xanh” bao gồm biển, sông, hồ có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Trong đó bao gồm cả sự tĩnh tâm đến từ thói quen đi dạo bên bờ sông hay ven biển mỗi ngày.

Tại Việt Nam, nhờ nằm kề cận sông Tiền cùng các lợi thế về hạ tầng, giao thông, TP Mỹ Tho có nhiều dư địa phát triển bất động sản cao cấp, đặc biệt là các biệt thự hướng sông phục vụ tầng lớp thượng lưu. Dự án Mỹ Tho Riverside được phát triển bởi Tập đoàn Tây Bắc tọa lạc vị trí đắc địa vừa gần sông, vừa gần phố trên đường Hoàng Sa, TP Mỹ Tho.

KHU NHÀ PHỐ LIỀN KỀ MỸ THO RIVERSIDE SÔNG TIỀNDự án Mỹ Tho Riverside nằm kề cận sông Tiền cùng các lợi thế về hạ tầng, giao thông.

Tuyến đường Hoàng Sa, kết nối giao thông với các tỉnh miền Tây, nằm cạnh cầu Rạch Miễu, QL60, nối liền với tỉnh Bến Tre và TP.HCM. Liền kề đường Nguyễn Thị Thập và Lê Thị Hồng Gấm với vị trí đắc địa “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” dự án đã nhanh chóng thu hủt những chủ nhân tương lai.

Có cùng điểm chung với những công trình ven sông đắt giá của thế giới, Mỹ Tho Riverside nằm kề bên bờ sông Tiền, hướng tầm nhìn rộng mở hướng ra Cầu Rạch Miễu. Từ dự án, cư dân có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp của thành phố và của tỉnh Bến Tre.

Đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh “Vị trí là yếu tố khẳng định giá trị thượng lưu của dự án. Nằm tại khu vực trung tâm thành phố với nhiều đánh giá cao về phong thủy, Mỹ Tho Riverside hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm của sự phồn thịnh cùng tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ trong tương lai”.

Với quy mô 7.3ha gồm những loại hình sản phẩm là biệt thự và nhà phố thương mại. Mỹ Tho Riverside xứng đáng là tuyệt phẩm thượng lưu hạng nhất của tỉnh Tiền Giang. Theo chủ đầu tư, dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 39 căn biệt thự bên bờ Bắc sông Tiền là phiên bản giới hạn dành riêng cho giới tinh hoa và thể hiện đẳng cấp thượng lưu của chủ nhân.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường