Lượt Xem : 1510

Tỉnh ủy Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Tỉnh ủy Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Song Phụng, huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã không ngừng phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Với những nội dung và phương thức hoạt động không ngừng đổi mới, từng bước nâng tầm vai trò, vị trí trong giai đoạn mới… góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực, giúp đời sống người dân được nâng cao.

Sau khi khảo sát những tuyến đường trên địa bàn khu vực, ông Lê Hoàng Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phụng, huyện Long Phú cho biết: Năm 2016 xã Song Phụng được Huyện ủy, UBND huyện Long Phú chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là xã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn xã làm điểm chỉ đạo. Toàn diện thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó MTTQ các cấp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy sức mạnh thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan tuyên truyền từ trong cán bộ, đoàn viên, hội viên ra đến các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước gắn với ý nghĩa, nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt là triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, xã về xây dựng nông thôn mới… được 317 cuộc, có 12.297 lượt cán bộ và nhân dân dự; xây dựng 4 pano tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát hành 4.000 tờ bướm tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, 4.000 bảng đăng ký “Gia đình văn hóa”; 2.000 bảng đăng ký “Gia đình bảo vệ môi trường”; 2.000 bảng đăng ký “Gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Tỉnh Ủy Sóc Trăng hợp triển khai quyết định xây dựng nông thôn mới

Tỉnh Ủy Sóc Trăng hợp triển khai quyết định xây dựng nông thôn mới

Qua đó, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về xây dựng nông thôn mới và được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện bằng những việc làm thiết thực.

Ông Thanh cũng cho biết, thực hiện phong trào thi đua “Sóc Trăng cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động vận động Quỹ Vì người nghèo, Ngày Vì người nghèo tháng cao điểm Vì người nghèo.

Qua hơn 4 năm  đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp 139 triệu đồng và cùng với sự hỗ trợ của Mặt trận cấp trên, xã đã triển khai xây dựng, sửa chữa 63 căn nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ trên 300 lượt hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật…

Tỉnh ủy Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Tỉnh ủy Sóc Trăng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Ngoài ra, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên 2 tỷ đồng, qua đó đời sống đại bộ phận nhân dân trong xã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của xã giảm từ 19,33% năm 2015 giảm còn 3,58% vào cuối năm 2019.

Theo mục tiêu đề ra 2020 sẽ là giai đoạn tỉnh Sóc Trăng trỗi dậy với những tuyến đường hoàn thiện, cơ sở hạ tầng trong khu vực được nâng cấp. Cùng với đó những khu vực tập trung đông dân cư sẽ được quy hoạch trở thành vùng nông thôn mới với cơ sở hạ tầng tốt hơn. Đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của Sóc Trăng sau này.

Theo các chuyên gia phân tích hiện tại khu vực tỉnh Sóc Trăng đã & đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu & phát triển nhiều dự án lớn nhỏ trong khu vực. Điển hình trong đó có dự án Vạn Phát Garden với quy mô hơn 4.2ha tọa lạc ngay trung tâm TP.Sóc Trăng. Đây là dự án khu đô thị mới với những sản phẩm nhà ở hiện đại sẽ góp phần tạo nên 1 diện mạo mới cho khu vực, thúc đẩy cơ sở hạ tầng phát triển & thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn.

Với quyết định đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng & nông thôn mới , tin rằng tỉnh Sóc Trăng sẽ có những bước tiến nhảy vọt & kiến tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới. Trong tương lai tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ ngày càng lớn mạnh cả về hạ tầng & đời sống người dân trong khu vực cũng sẽ được nâng cao. Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp Sóc Trăng có thể sánh ngang với những thành lớn như HCM & Hà Nội.