Lượt Xem : 915

Phong thủy phòng ngủ dành riêng cho người mệnh Thủy

Đối với cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thủy cần có những lưu ý nhất định. Không chỉ đơn giản là kê giường, trải thảm, bọc ga, đồ nội thất… tất cả những thứ này cũng phải được sắp xếp theo trình tự phong thủy.

Phòng ngủ là nơi mọi người có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hơn thế, đây là nơi mà gia chủ có thể tự tin thể hiện phong cách của bản thân. Chính vì thế, trong thiết kế nhà ở, phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng và cần lưu ý đến cách bài trí phong thủy phù hợp với bản mệnh.

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trưng cho hạnh phúc, tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.

Giới thiệu đôi nét về mệnh Thủy

Trong ngũ hành thì mệnh Thủy cũng có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp với các mệnh khác. Chính vì vậy, người mệnh Thủy cần nắm bắt được quy luật này để có nhiều thuận lợi, phát triển các mối quan hệ và cũng giúp hạn chế những điềm xấu.

Vì thế, trong ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, tương hợp với Thủy và tương khắc với Hỏa.

Khi kể đến những người mệnh Thủy cần chú ý đến điểm đặc trưng nhất của mệnh này chính là có liên quan đến tất cả mọi thứ. Khi thì hỗ trợ, nuôi dưỡng, khi thì là biểu hiện của sự hao kiệt gợi nên sự sợ hãi, lo lắng. Chính vì thế những người mệnh Thủy thường có tính cách rất khó nắm bắt.

Đối với những người mang bổn mệnh Thủy thì đa phần đều là những người thông minh, dí dỏm lại vô cùng thẳng thắng. Họ rất cởi mở nhưng lại vô cùng cẩn thận trong mọi chuyện. Tuy nhiên, với đặc trưng của những dòng nước, họ lại mang những vẻ bí ẩn và khó đoán.

Nhưng không phải tính cách mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Bởi dòng nước cũng sẽ chia thành hai nhánh. Những người thuộc dòng chảy thường có tính cách năng động, cởi mở nhưng lại hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Những người thuộc dòng nước tĩnh thì lại có tính cách ôn hòa, thích an yên và rất ngại đối diện với nhiều vấn đề.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố tốt cho phong thủy phòng ngủ mà gia chủ nào cũng nên biết.

Đối với phòng ngủ của những chủ nhân mênh Thủy thì nên chọn các món nội thất hay sơn tường là những màu trắng hoặc xám bạc thuộc hành Kim. Như vậy sẽ rất tốt cho chủ nhân căn phòng.

Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn những màu phù hợp với bản mệnh như màu xanh, đen và các màu thuộc Mộc như xanh lá, nâu gỗ.

Màu sắc phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu đen, nhưng nếu cả căn phòng màu đen lại không tốt về mặt thẩm mỹ nên gia chủ nên kết hợp màu bổn mệnh với những màu như trắng, xám bạc, xanh đậm, xanh da trời…. Hoặc có thể chọn màu đỏ của hành Hỏa vì Thủy khắc Hỏa nên sẽ không ảnh hưởng đến bổn mệnh.

Một lưu ý chính là không nên sử dụng quá nhiều màu xanh, bởi Thủy khí sẽ lấn át đinh Mộc khí, Hỏa khí sẽ không tốt cho tài lộc. Tốt hơn hết là nên kết hợp hài hòa tất cả những màu sắc tương sinh và tránh những màu tương khắc với mệnh Thủy như vàng, nâu đất…

Hình dáng – chất liệu của nội thất và vật dụng

Đối với phòng ngủ của những người mệnh Thủy thì nên chú trọng về tương sinh ngũ hành từ màu sắc lẫn chất liệu. Nhưng khi bố trí phong thủy cũng nên chú trọng đến hình dáng của nội thất. Tránh trang trí phòng bằng những vật dụng có góc nhọn như hình vuông và hình chữ nhật mà nên chọn hình tròn để cải thiện nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ.

Về màu sắc thì nên chọn những màu tương hợp, tương sinh với ban mệnh trong ngũ hành sẽ tốt hơn. Hơn nữa trong phòng không nên đặt những loại đồ gốm, sứ, đá vì chúng mang hành thổ nên sẽ có ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra, gia chủ mệnh này cần chú ý những điều căn bản như: không đặt gương trước giường; không dùng chung vách đầu giường với phòng tắm; Không đặt giường dưới xà ngang; tránh đặt cây, hồ cá, hòn non bộ trong phòng ngủ; không đặt giường đối diện cửa ra vào;….

Hướng kê giường cho người mệnh Thủy

Để chọn được hướng chính xác thì chúng ta cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản theo nguyên tắc ngũ hành. Theo nguyên tắc ngũ hành thì những người mệnh Thủy có hướng mệnh là hướng Bắc.

Theo ngũ hành thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ. Bởi vậy nên chọn hướng kê giường đúng với bản mệnh là hướng Bắc hoặc hướng Tây, Tây Bắc theo mệnh Kim. Tránh đặt hướng giường theo hướng Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Tại sao phải chọn hướng kê giường?

Việc chọn đúng hướng kê giường cho người mệnh Thủy sẽ giúp đem lại nhiều sự may mắn, ấm êm và thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Hơn nữa việc kê giường đúng hướng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có được những giấc ngủ ngon.

Khi xây dựng sẽ tiến hành chọn hướng phòng ngủ nhưng sau đó gia chủ cũng phải đặt biệt chú trọng đến hướng kê giường. Bởi nó góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn phong thủy cho chủ nhân mệnh Thủy.

Hơn nữa, việc chọn đúng hướng kê giường sẽ giúp chủ nhân tránh những điền xấu, bớt những đại kỵ để không ảnh hưởng đến vận may và tiền tài cho gia chủ. Chính vì thế chúng ta cần phải đặt biệt chú trọng việc kê giường cho người mênh Thủy cũng như những cung mệnh khác.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương