Lượt Xem : 2040

lý do nên đầu tư bất động sản

Những lý do nên đầu tư bất động sản hơn cổ phiếu

Bất động sản và chứng khoán hiện đang là 2 kênh đầu tư có thể giúp nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại thì nhà đầu tư đang ngày càng xa lánh thị trường chứng khoán hơn bởi thị trường này đang có nhiều “rủi ro tài chính” hơn.

Ngược lại, thị trường bất động sản vẫn đang được đánh giá là một kênh đầu tư tiềm năng. Vậy tại sao bất động sản lại có thể tồn tại lâu hơn và cũng là nơi tạo ra của cải tốt hơn so với chứng khoán?

Để trả lời thắc mắc này, bài viết sau sẽ nêu ra bốn lý do tại sao đầu tư thời gian để tìm hiểu bất động sản sẽ gặt hái nhiều lợi ích đầu tư hơn cho bạn về lâu dài. Nội dung chi tiết mời các bạn theo dõi những thông tin chính sau đây !

Đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính

Bởi vì ngôi nhà có thể tạo ra nguồn thu nhập lớn, một nhà đầu tư có thể sử dụng 250000 đô la để mua bất động sản có giá trị 1 000 000 đô la tiền mặt, bằng cách đi vay. Các nhà đầu tư cổ phiếu không thể và không nên sử dụng đòn bẩy khi mua cổ phiếu. Đòn bẩy là cách sử dụng nợ để tạo nên lợi nhuận trên tài sản. Đối với trường hợp khoản nợ mua nhà, người thuê nhà sẽ trả dần khoản thế chấp theo thời gian.

Lợi nhuận dài hạn và đáng tin cậy

Lợi nhuận dài hạn và đáng tin cậy

Lợi nhuận dài hạn và đáng tin cậy

Công nghệ đang giết chết các công ty. Ngày nay, việc chứng kiến ​​một công ty biến mất trong nháy mắt không phải là hiếm. Trong khi đó, các khu chung cư lớn có thể tạo ra thu nhập trong nhiều thập kỷ và rất khó thay thế do các quy định và chi phí xây dựng lại của chúng.

Trong khi các phương tiện truyền thông đổ dồn sự chú ý vào chứng khoán, thực tế là thị trường chứng khoán có nhiều kẻ thua cuộc hơn người chiến thắng. Chẳng hạn như, GE bị xóa tên khỏi S&P, Ford và GM đều đang hoạt động ở mức thấp nhất mọi thời đại. Và lúc này, những cổ phiếu bạn sở hữu có thể khiến bạn thua lỗ lớn.

Trong khi đó, căn hộ tại các thành phố trên khắp nước Mỹ tiếp tục cung cấp dòng tiền và tăng giá trị dù trong hoàn cảnh nào. Tiền thuê từ bất động sản có thể cung cấp dòng tiền ổn định, đáng tin cậy hàng tháng. Nhiều khoản đầu tư lĩnh vực khác chỉ cải thiện dòng tiền của bạn trong thời gian dài hoặc khi bạn bán chúng.

Khả năng đối mặt với biến động

Khi bạn mua cổ phiếu, bạn đang mua một phần của một công ty. Nếu một công ty có một triệu cổ phiếu đang lưu hành và bạn sở hữu 10 000 cổ phiếu, bạn sở hữu 1% công ty.

Khi giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên, giá trị cổ phiếu của bạn cũng tăng theo. Hội đồng quản trị của công ty, những người được bầu bởi những người nắm giữ cổ phiếu giống như bạn để giám sát việc quản lý, quyết định bao nhiêu lợi nhuận được tái đầu tư vào việc mở rộng mỗi năm và số tiền được trả dưới dạng cổ tức bằng tiền mặt.

Khả năng đối mặt với biến động

Bất động sản với Khả năng đối mặt với biến động cực kỳ linh hoạt

Khi bạn đầu tư vào bất động sản, bạn mua quyền sở hữu đất. Bất động sản sinh ra tiền, chẳng hạn như một tòa nhà chung cư, nhà cho thuê hoặc trung tâm thương mại, nơi bạn trả chi phí, người thuê trả tiền thuê và bạn giữ phần chênh lệch làm lợi nhuận.

Bất động sản cho thuê ứng phó tốt hơn với những biến động của thị trường. Khi lạm phát tăng qua từng năm, giá bất động sản và giá thuê nhà cũng tăng trong khi khoản thế chấp vẫn giữ ở mức cũ. Tiền gốc và lãi của một khoản vay sẽ giữ nguyên đối với một khoản thế chấp có lãi suất cố định, nhưng thuế tài sản sẽ tăng theo lạm phát. Dù vậy, ở hầu hết các thị trường, thuế sẽ tương đối thấp hơn so với lãi và gốc của một khoản vay.

Bất động sản vùng ven lên ngôi nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Bất động sản vùng ven lên ngôi nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản không có tính thanh khoản cao. Trong khi một cổ đông có thể giao dịch cả triệu cổ phiếu trong một phút, thì một căn hộ với khoản nợ dài hạn sẽ có thể không giao dịch được trong nhiều năm.

Cả bất động sản và cổ phiếu đều có thể mang lại lợi nhuận tài chính dài hạn và cả hai đều đi kèm với rủi ro. Khi chọn chiến lược đầu tư phù hợp với bạn, cách tốt nhất để phòng ngừa rủi ro đó trong khi tận dụng lợi nhuận tiềm năng là đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư hoặc dự án đầu tư càng nhiều càng tốt.

Có 5 tỷ đồng, nên bỏ trứng vào giỏ nào

Đầu tư bất động sản luôn là kênh lựa chọn hàng đầu

Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư “hái ra vàng” cho quý khách hàng hiện nay. Theo các chuyên gia trên thị trường chia sẻ : “ khi chúng ta mua một sản phẩm nhà đất có vị trí đẹp thì khi bán lại hoàn toàn có thể thu về mức sinh lời từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, Đó là chuyện hết sức bình thường trên thị trường Bất Động Sản hiện nay “.

Qua những phân tích trên có thể thấy, bất động sản mãi là kênh đầu tư “ gà đẻ trứng vàng “ thu hút nhà đầu tư hơn so với kênh chứng khoán hiện tại. Tuy nhiên để có thể để có thể thu về những mức lợi nhuận hấp dẫn đòi hỏi quý nhà đầu tư phải chọn lựa được dự án có tiềm năng sinh lời.

Nếu quý khách đang phân vân không biết đâu mới là dự án mang đến sinh lời cao thì chúng tôi xin phép giới thiệu đến mọi người một vài dự án bất động sản tiềm năng sẽ mang đến sinh lời hấp dẫn khi đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025. Mong rằng những dự án sau đây sẽ đáp ứng được nhu cầu đầu tư của quý khách hàng & góp phần mang đến những khoản sinh lời cao cho quý khách.

Nguồn tin trích từ :https://cafeland.vn/kien-thuc/nhung-ly-do-nen-dau-tu-bat-dong-san-hon-co-phieu-94694.html

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Bến Tre Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Stella Mega City Cần Thơ
TNR Amaluna Tra Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai Đat Nen Happy Home Ca Mau
Đat Nen Van Phat Avenue  Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương