Lượt Xem : 1033

Những kiểu vách ngăn phòng giúp ngôi nhà của bạn có thiết kế nội thất hiện đại

Trong thế giới kiến ​​trúc, không chỉ những bức tường mới được sử dụng như một phương tiện để phân tách các phòng, mà các vách ngăn nội thất cũng có thể thay thế bức tường nặng nề với chức năng tương tự.

Hơn nữa, những kiểu vách ngăn này còn giúp ngôi nhà hình thành thêm những khu vực khác, chẳng hạn như một góc để đọc sách, hoặc không gian để thưởng thức trà chiều hay một khu vực làm việc tại nhà. Đồng thời, những kiểu vách ngăn này cũng mang lại những đặc điểm trang trí hết sức thú vị cho không gian của bạn.

Để tăng thêm sức hút cho ngôi nhà của bạn, hãy khám phá năm kiểu vách ngăn phòng hiện đang là xu hướng trên thị trường.

Vì thế, điều quan trọng là bạn phải xem xét loại vật liệu và thiết kế có thể kết hợp hài hòa với nội thất đã có trong ngôi nhà của mình. Mục tiêu cuối cùng đó là phải tạo ra một không gian thoải mái, yên bình và phá cách.

1. Vách ngăn trong suốt thanh lịch và hiện đại

Vách ngăn trong suốt - Bacmientay

Vách ngăn trong suốt

Trong trường hợp bạn muốn có một căn phòng tinh tế và hiện đại hơn, bạn có thể sửu dụng vách ngăn từ các ô cửa kính lớn trong suốt, được làm bằng khung kim loại và có thể đóng mở.

Với cửa kính trong suốt, ánh sáng có thể chiếu vào khu vực một cách trực tiếp, đồng thời bạn có thể quan sát được các khu vực khác của căn phòng. Điều này khá hữu ích nếu bạn cần một không vừa để làm việc, vừa phải chăm trẻ nhỏ.

2. Xu hướng mới từ tấm ngăn phòng

Tấm ngăn phòng - Bacmientay

Xu hướng mới từ tấm ngăn phòng

Ai nói rằng để ngăn cách các phòng trong nhà bạn phải xây một bức tường? Trên thị trường, có rất nhiều những tấm ngăn phòng được làm bằng kim loại. Những tấm vách ngăn này có thể trở thành một phần trong trang trí ngôi nhà của bạn, đồng thời đảm bảo sự riêng tư.

Những tấm ngăn này không được thiết kế kín hoàn toàn, nhưng chúng tạo ra một số khu vực tách biệt hoàn toàn. Tấm ngăn được sử dụng rất phổ biến trong các lớp học của trẻ em. Lớp học thường là những căn phòng lớn, vì thế những tấm ngăn này rất thiết thực và hữu ích trong việc thiết lập những khu vực nhỏ hơn.

3. Kệ được xem là giải pháp phù hợp với mọi không gian

Kệ được xem là giải pháp phù hợp với mọi không gian - Bacmientay

Kệ được xem là giải pháp phù hợp với mọi không gian

Nói đến vách ngăn phòng thì chúng ta không thể không kể đến những chiếc kệ. Bạn có thể dễ dàng phân biệt các khu vực trong cùng một phòng thông qua kệ.

Chẳng hạn như trong phòng ngủ, bạn có thể đặt kệ để phân chia không gian. Một bên là không gian ngủ, một bên, bạn có thể tạo ra một khu vực hoàn toàn mới với một chiếc bàn, một chiếc ghế bành hoặc một số chiếc ghế đẩu. Trên kệ, bạn có thể đặt sách và đồ trang trí khác để tạo ra sự tách biệt.

Nói cách khác, bạn có thể tạo một căn phòng nhỏ mà không cần phải đóng cửa hoàn toàn. Trên thực tế, nó tạo ra một không gian bán mở, vừa cho phép khu vực mới kết nối với phần còn lại của căn phòng, vừa ngăn cách tạo thành một không gian mới tách biệt.

4. Vách ngăn kính màu đảm bảo sự riêng tư mà không ngăn luồng ánh sáng

Vách ngăn kính màu đảm bảo sự riêng tư mà không ngăn luồng ánh sáng - Bacmientay

Vách ngăn kính màu đảm bảo sự riêng tư mà không ngăn luồng ánh sáng

Một trong những vách ngăn hữu ích khác đó là sử dụng cửa sổ kính màu không ngăn cản luồng ánh sáng chiếu vào phòng. Kính màu được thiết kế với vật liệu làm mờ phù hợp, vì thế vẫn giữ được cảm giác riêng tư mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ. Kính màu là một lựa chọn thích hợp để tạo ra một không gian độc đáo hơn. Cửa kính màu có các hình vẽ, hình dạng với các sắc thái khác nhau là một cách để mang lại màu sắc cho căn phòng của bạn.

Một trong những loại kính màu phổ biến nhất là bán trong suốt. Chúng thường được tạo thành từ các tấm methacrylate có bề mặt phẳng và mịn.

Trong trường hợp bạn quan tâm đến kiểu dáng bề ngoài của vách ngăn, thì những loại có thiết kế nghệ thuật hoặc hình học là sự lựa chọn thích hợp. Nói chung, các loại kính màu đa dạng hiện nay sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

5. Bình phong gỗ – vách ngăn tinh tế và cổ điển

Bình phong gỗ - vách ngăn tinh tế và cổ điển - Bacmientay

Bình phong gỗ – vách ngăn tinh tế và cổ điển

 

Bình phong gỗ là một yếu tố cổ điển đã trở lại trong thiết kế nội thất hiện đại. Chúng ta thường sẽ không nghĩ đến việc sử dụng một bình phong trong thiết kế phòng ngủ hoặc phòng khách, nhưng bình phong gỗ có thể tạo nên sức hút khác biệt trong trang trí không gian sống.

Ngày nay, bình phong gỗ được thiết kế rất đa dạng và ấn tượng. Bình phong gỗ vừa giúp bạn tạo ra một vách ngăn cách giữa hai khu vực trong một không gian, vừa có thể dịch chuyển nếu bạn muốn thay đổi cách bài trí trong phòng.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường