Lượt Xem : 1085

Nhận diện lực đẩy thị trường bất động sản Tây Nam bộ cuối năm 2021

Bất động sản ĐBSCL thời gian gần đây được xem là miếng bánh hấp dẫn không chỉ đối với các chủ đầu tư lớn như: Đất Xanh, T&T, FLC, Hòa Phát, Sovico… mà còn hấp dẫn các nhà đầu tư thứ cấp ở nhiều tỉnh, thành tìm kiếm cơ hội.

Bất động sản ĐBSCL có thật sự hấp dẫn?

Là vùng đất trù phú, ĐBSCL nổi lên như một điểm đến du lịch hấp dẫn và vùng kinh tế trọng điểm của cả nước cung cấp trên 90% sản lượng gạo xuất khẩu và trên 70% lượng thủy sản nuôi trồng của cả nước. Đến nay, ĐBSCL là khu vực được đánh giá sẽ có bước chuyển mình ngoạn mục nhờ nguồn vốn đầu tư (doanh nghiệp trong nước, FDI) và quy hoạch hạ tầng giao thông. Một số công trình giao thông được hoàn thành trong tương lai gần phải kể đến: Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ; Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; tuyến N2: Chơn Thành – Đức Hòa – Mỹ An – Cao Lãnh – Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; 2 tuyến cao tốc trục ngang: Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (155km, tổng mức đầu tư 30.000 tỉ đồng, thời gian dự kiến triển khai 2023-2026) và Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu (225 km, tổng mức đầu trên 33.250 tỉ đồng, thời gian dự kiến triển khai 2024-2026). Ngoài ra phải kể đến công trình nổi bật là dự án Đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, Cảng biển Quốc tế Trần Đề, Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai…

Với chiến lược phát triển kinh tế tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn thuộc tiềm năng lợi thế và đòn bẩy hạ tầng giao thông đồng bộ, bất động sản ĐBSCL có được biên độ tăng trưởng lớn qua từng năm. Đó cũng là lý do, theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện tại chỉ có khu vực miền Tây ghi nhận tỷ lệ giao dịch cao hơn so với thị trường cả nước, đạt 62% và đặc biệt thị trường có tính ổn định hơn, chưa bị ảnh hưởng của tình trạng đầu cơ và sốt đất cục bộ như một vài tỉnh, thành ven Hà Nội hay khu Tây, khu Đông TP.HCM.

Đến nay, ĐBSCL là khu vực được đánh giá sẽ có bước chuyển mình ngoạn mục nhờ nguồn vốn (từ Chính phủ, FDI) và quy hoạch mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Từ tín hiệu này, đầu năm 2021 đến nay, ĐBSCL còn đón nhận hàng loạt các đề nghị đầu tư liên quan đến lĩnh vực bất động sản và logistics từ Tập đoàn Sovico, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn T&T và trước đó có Tập đoàn Đất Xanh, Tập đoàn FLC,…. Điểm nổi bật là các dự án được đề xuất quy hoạch có quy mô lớn từ 50ha đến 200ha, hướng đến các quy hoạch đẳng cấp và đa tiện ích cho cộng đồng cư dân. Riêng dự án đầu tư Khu Logistics và công nghiệp hàng không Cần Thơ có quy mô lên tới 1.650ha.

Theo chia sẻ từ bà Phùng Thị Phượng với cương vị Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây, một trong những doanh nghiệp đặt nền móng cho thị trường bất động sản Tây Nam bộ, hiện đang chiếm lĩnh 80% thị phần khu vực, đến nay các dự án do Đất Xanh Miền Tây phân phối trải dài tại nhiều tỉnh, thành ĐBSCL, với đa dạng phân khúc phục vụ nhu cầu ở và đầu tư, giao dịch tốt ở các thị trường kể cả giai đoạn dịch bệnh. Ngoài ra, thị trường còn đón nhận lượng nhà đầu tư các tỉnh khác như Hà Nội, TP.HCM ngày càng sôi động, dựa trên yếu tố giá hấp dẫn và các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy nhanh tiến độ.

BĐS ĐBSCL đáp ứng tiêu chí: Đa sắc – Đa giá trị

Thiên nhiên trù phú cùng với chiến lược phát triển kinh tế phù hợp với thế mạnh của từng địa phương đã tạo nên bức tranh kinh tế nổi bật và bất động sản đa sắc, đa giá trị cho ĐBSCL. Theo đó, bất động sản tại mỗi địa phương sẽ hợp “khẩu vị” của đa dạng các nhà đầu tư. Trên cơ sở đó, Ngày hội đầu tư BĐS lớn nhất khu vực ĐBSCL diễn ra vào sáng ngày 18/9 tới đây sẽ mang đến cơ hội sở hữu các dự án nổi bật tại thị trường miền Tây.

Dự án Vạn Phát Sông Hậu.

Đơn cử, với các nhà đầu tư chọn lựa dòng bất động sản đô thị gắn liền với sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp lớn thì các dự án tại Hậu Giang như: Vạn Phát Sông Hậu (Quy mô 31ha, đất nền sổ đỏ và tiện ích với Trung tâm thương mại, Chợ nông sản, Trường học,…) sẽ là lựa chọn tối ưu vì dự án liền kề với Khu công nghiệp Sông Hậu. Đây cũng là khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy trên 95% và thời gian tới các khu dân cư quy mô lớn của Tập đoàn Đất Xanh và FLC cũng được quy hoạch tại đây.

Với nhà đầu tư vẫn xem bất động sản lõi trung tâm liền kề sân bay là lựa chọn tối ưu, đặc biệt chú trọng đến phân khúc đại đô thị với tiện ích đẳng cấp và khác biệt thì tại Cần Thơ, nhà đầu tư có thể xem xét đến dự án Stella Mega City (Quy mô 150ha, đa dạng tiện ích: Khách sạn 5 sao, Sân Golf, Công viên, Trường học,… liền kề Sân bay Quốc tế Cần Thơ). Tại Cà Mau, nhà đầu tư đang chú ý đến dự án Happy Home (Quy mô 194ha), ngoài yếu tố gần sân bay thì dự án còn quy hoạch đa dạng phân khúc sản phẩm và tiện ích: Hồ điều hòa 12ha, Khu phức hợp thể thao, Trường học, Trung tâm thương mại, công viên quảng trường…

Các dự án tại ĐBSCL ngày càng được đầu tư chỉn chu về cơ sở hạ tầng và tiện ích cảnh quan.

Bên cạnh đó, ĐBSCL còn đang đón nhận hàng loạt các công trình giao thông quan trọng để tăng cú hích phát triển kinh tế cho các tỉnh duyên hải miền Tây (gồm: Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau,…) như: Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu; Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Ngoài ra, Cảng quốc tế Trần Đề – Sóc Trăng cũng tạo tiền đề cho bất động sản khu vực này có tiềm năng tăng trưởng tốt. Dự án tiêu biểu tại Sóc Trăng có thể kể đến Khu dân cư Minh Châu – Vạn Phát Avenue (Quy mô 38ha) tại mặt tiền Quốc lộ 1A, đa dạng phân khúc sản phẩm và tiện ích: Trường mầm non, Công viên, Khu thương nghiệp…). Bên cạnh đó, tại Trà Vinh dự án Khu đô thị TNR Amaluna cũng đang ghi nhận sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ vào lợi thế sở hữu một vị trí vàng cực kỳ tiềm năng, trong tương lai giá trị bất động sản tại đây sẽ còn tăng cao theo thời gian.

Trà Vinh cũng là thị trường được quan tâm, nổi bật có dự án TNR Amaluna.

Ngoài ra, tại An Giang, nhà đầu tư có thể tìm hiểu dự án Aqua Melody; tại Trà Vinh nổi bật với dự án khu đô thị TNR Amaluna hay tại Bến Tre có dự án KDC cao cấp Phố Xanh cũng là tâm điểm của thị trường.

Sự kiện “Ngày hội đầu tư BĐS lớn nhất ĐBSCL: Đa sắc – Đa giá trị” mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn, an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Với mong muốn giúp Nhà đầu tư nắm bắt được cú hích lợi nhuận từ bất động sản ĐBSCL tại ngày hội đầu tư, Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây sẽ tổ chức chương trình tọa đàm “Nhận diện lực đẩy thị trường BĐS Tây Nam bộ cuối năm 2021” được phát sóng trên Fanpage công ty: https://www.facebook.com/datxanhmientay.net. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có phần giao lưu chia sẻ của các diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam; Ông Dương Quốc Thủy – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ; Bà Phùng Thị Phượng – Phó TGĐ Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây xoay quanh các thông tin mới nhất về tình hình kinh tế xã hội, cũng như thị trường bất động sản trên cả nước và khu vực ĐBSCL.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường