Lượt Xem : 2637

Hậu Covid 19 nhà đầu tư săn tìm BĐS làm “của để dành”

Hậu Covid 19 nhà đầu tư săn tìm BĐS làm “của để dành”

Theo thống kê hiện nay, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập cá nhân. Đây là con số cực kỳ cao & gần như gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, phần lớn người dân đều lựa chọn kênh đầu tư bất động sản dùng là “’ của để dành “ như một khối tài sản tích trữ an toàn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, theo đánh giá thị trường thì bất động sản Việt Nam đang có chiều hướng chậm lại so với những năm qua. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có một làn sóng nhà đầu tư bất động sản âm thầm mua vào các sản phẩm đất nền & nhà ở để làm tài sản tích trữ và chờ nhà đất tăng giá sau dịch.

Nhà đầu tư vẫn âm thầm quan tâm và lựa chọn đầu tư nhà đất

Nhà đầu tư vẫn âm thầm quan tâm và lựa chọn đầu tư nhà đất

Theo tìm hiểu và tiếp xúc với anh Nguyễn An – môi giới một sản bất động sản khu vực Trà Vinh cho biết thời gian gần đây số lượng nhà đầu tư bất động sản quan tâm tìm hiểu các sản phẩm nhà đất trong khu vực có xu hướng tăng cao so với thời điểm cách đây 1-2 năm. Kết hợp với yếu tố Big C Go đã & đang hoạt động khiến cho nhà đất Trà Vinh ngày càng nóng hơn bao giờ hết.

“Nếu như các năm trước, thị trường sôi động nhà đầu tư chỉ quan tâm đến thị trường bất động sản ở HCM. Thì thời gian gần đây do tác động của dịch Covid-19, thị trường trầm lắng cùng với việc hạn chế đi lại đã khiến các nhà đầu tư quay đầu quan tâm mạnh mẽ đến thị trường bất động sản các khu vực vùng ven & BĐS khu vực Miền Tây”, anh An cho biết thêm.

Động thái mới của NĐT địa ốc

Động thái mới của NĐT địa ốc

Theo anh An tiết lộ, có nhiều điều khá lạ trong khẩu vị nhà đầu tư hiện nay. “Nếu như trước đây, các sản phẩm BĐS ở các quận, huyện vùng ven & ở các tỉnh Miền Tây dù mở bán cả năm vẫn ế thì nay các sản phẩm BĐS Miền Tây sông nước được quy hoạch trong những đại dự án lại có giao dịch rất tốt. Đặc biệt như dự án TNR Amaluna liền kề ngay Big C Go Trà Vinh đã & đang tạo sức hút cực kỳ mạnh mẽ cho khách hàng hiện nay”.

Nhận định về những thay đổi trong tư duy nhà đầu tư, Ông Đinh Lê Vũ Khánh – Giám đốc dự án đơn vị Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây cho biết: dịch Covid-19 đã khiến các kênh đầu tư trên thị trường bị co hẹp lại, giá vàng bất ổn, chứng khoán bấp bênh trong khi đó lãi suất tiết kiệm liên tục giảm đã đẩy dòng tiền đổ về bất động sản ngày càng nhiều.

Chuyên gia chỉ cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19

Chuyên gia chỉ cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản hậu Covid-19

“Nếu quan sát kỹ có thể thấy, trong vòng 3 – 4 năm trở lại đây giá bất động sản tại khu vực trung tâm như TP.HCM sẽ có tốc độ tăng rất chậm. Điều này chứng minh thị trường bất động sản tại các khu vực vùng ven chắc chắn sẽ lên ngôi. Đặc biệt với những sản phẩm dù ở tỉnh nhưng chỉ cần có vị trí đẹp – pháp lý minh bạch & tiện ích hoàn hảo sẽ tạo sức hút cực kỳ lớn cho nhà đầu tư hiện nay”, anh Khánh nhận định.

Quan sát thực tế trên thị trường hiện nay có thể thấy, hiện tại nhà đầu tư bất động sản đang bí kênh đầu tư. Nếu trước kia BĐS nhà phố, đất nền trung tâm thành phố hút mạnh dòng tiền khiến nhà đầu tư bỏ quên thị trường BĐS tỉnh lẻ thì nay dịch bệnh đã lật ngược tình thế. BĐS vùng ven tại các khu vực tỉnh lẻ “ngủ đông” đã lâu thì hiện nay đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư quan tâm .

Một điều dễ nhận thấy là quỹ đất tại các khu vực trung tâm thành phố lớn như HCM đã dần khan hiếm. Vì thế, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng đầu tư dự án sang những khu vực vùng ven & khu vực Miền Tây. Tuy thị trường còn mới nhưng hầu hết các sản phẩm bất động sản Miền Tây vẫn có những ưu thế riêng thu hút đông đảo khách hàng trong thời gian qua.

Đất nền Tiền Giang – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng

Bất động sản miền tây – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng

Theo nhận định từ các chuyên gia, giá nhà đất tại Việt Nam tăng liên tục là bởi “truyền thống” tích trữ tài sản của người dân. Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở dẫn đến giá nhà ở đây rất cao.

“Vì thế, bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng, ngay cả trong khủng hoảng. Điều này đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011. Và hiện nay dịch covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư BĐS âm thầm mua đất giữ tiền”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý trường hợp muốn thu lợi nhuận cao từ bất động sản thì phải đầu tư dài hạn. Và chọn sản phẩm tốt từ những chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường”. Có như thế mới có thể vừa tích lũy tài sản lại sở hữu những mức sinh lời hấp dẫn mà tài sản “ nhà đất “ mang lại.