Lượt Xem : 1048

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Nhà đầu tư quay lại “săn” đất sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Do việc ứ đọng thời gian do cách ly xã hội, nhiều hồ sơ nhà đất tại huyện Nhơn Trạch và trên nhiều địa bàn khác phải xếp hàng đợi đến lượt để công chứng trong những ngày qua. Nhà đầu tư (NĐT) cũng có dấu hiệu quay lại thị trường, đi xem đất ở thời điểm này.

Ghi nhận cho thấy, sau thời điểm giãn cách xã hội, các NĐT đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường tìm hiểu đất đai. Tại huyện Nhơn Trạch, trong ngày 24/4 các môi giới khu vực đã dẫn khách đi xem đất, một số giao dịch đặt cọc đã diễn ra trong ngày.Đồng thời, đất nền tại khu vực Miền Tây cũng đang dần trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư hiện nay.

Trong suốt thời gian cách ly xã hội, theo các môi giới, khách đi xem đất rất ít. Thường những khách này có nhu cầu mua rất lớn nên họ vẫn tìm kiếm đất đai trong thời gian đó, và chốt giao dịch. Nhìn chung, thị trường bất động sản hoạt động mua bán đất nền trong tháng 3 và đầu tháng 4 trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng giao dịch lẻ tẻ vẫn diễn ra ở một số khu vực, chủ yếu ở loại hình đất nền có sổ.

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội 3

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội 1

Sau thời điểm giãn cách ly, một số NĐT đã bắt đầu đi tìm hiểu đất nền. Anh Nguyện, một NĐT tại Tp.HCM cho biết, do thời gian khá dài không thể đi tìm kiếm đất nền để tái dòng tiền đầu tư, nên hiện tại đang tìm hiểu một số nền đất tại miền Tây như Tiền Giang & đất nền Bến Tre để mua đầu tư.

Nhà đầu tư này cho biết, hiện nguồn hàng cũng không còn đa dạng như trước nên những nền nào có giá hợp lý, lên giá ít so với thời điểm trước Tết thì có thể xem xét mua vào.

Bên cạnh đó, tại Huyện Nhơn Trạch, theo ghi nhận, vào sáng ngày 24/4, tại phòng cửa 1 Nhơn Trạch, rất đông người đến làm thủ tục sang nhượng đất đai do việc hồ sơ ứ đọng thời gian dài do cách ly xã hội. Do vẫn thực hiện giãn cách ly an toàn nên người dân khi đến làm thủ tục phải xếp hàng dài đến lượt để công chứng. Trong khi đó, cũng có một số bộ hồ sơ mới chuyển nhượng sang tên được thực hiện trong ngày.

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội 2

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội 2

Theo một môi giới tại sàn BĐS trên đường Hùng Vương, trong ngày có 8 bộ hồ sơ làm cho khách, đây là những khách giao dịch mua bán trong tháng 2/2020, do cách ly nên các bộ hồ sơ bị dừng lại. Bên cạnh việc công chứng thì nhiều khách mua cũng xếp hàng để nhận sổ đỏ tại phòng công chứng.

Tại khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.12 thời gian này cũng đã có hiện tượng một số người mua thực quay trở lại tìm hiểu đất đai, với hi vọng sau dịch có những nền đất chững giá hoặc giảm giá để mua.

Theo tìm hiểu, hiện tại tình hình NĐT “cắt lỗ” hay “bán tháo” ở phân khúc đất nền khu ven và lân cận Sài Gòn vẫn rất ít. Có chăng, ở một số nền đất chủ đất đang sản xuất kinh doanh cần tiền trả nhân viên buộc phải bán rẻ so với giá thị trường, bán dưới kì vọng lợi nhuận để lấy tiền bù vào (không phải lỗ). 

Hầu hết những nền bán ra với giá mềm đều có NĐT mua vào khá nhanh. Chẳng hạn, nền đất tại Q.9 đang giao dịch với giá 2 đến 2.1 tỉ đồng/nền 50m2, nếu NĐT nào bán ra với giá khoảng 1.9 tỉ đồng là có người mua vào ngay.

Ghi nhận cho thấy, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS ở các phân khúc. Trong đó, nhiều phân khúc không phát sinh giao dịch trong suốt thời gian dịch bùng phát. Chỉ một số giao dịch lẻ tẻ xảy ra ở phân khúc đất nền có sổ ở tỉnh lân cận Tp.HCM và căn hộ giá vừa túi tiền tại khu ven.

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Nhà đầu tư quay lại săn đất vùng ven Sài Gòn sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội

Theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới thì đất nền vẫn là phân khúc chủ đạo được NĐT quan tâm. Tuy nhiên, sự quan tâm của NĐT cũng sẽ hướng mạnh đến yếu tố an toàn bởi suốt thời gian dài sự biến động của thị trường cũng khiến nhiều NĐT e dè trong dòng tiền.

Đặc biệt, đất nền Miền Tây sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư hiện nay. Bởi hầu hết các quỹ đất tại Miền Tây còn rất nhiều và giá đất rất vừa túi tiền đầu tư. Đồng thời tính thanh khoản của các sản phẩm đất nền tại đây vẫn rất cao. Do đó có thể thấy, qua đợt dịch này NĐT sẽ có chiều hướng tìm hiểu và lựa chọn đầu tư đất vùng ven Miền Tây hơn so với các sản phẩm đất nền trung tâm thành phố.

Nguồn trích từ : cafef