Lượt Xem : 1351

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội tại những ‘vùng đất mới’

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội tại những ‘vùng đất mới’

Những khu vực đất nền có lợi thế về thiên nhiên chưa bị khai thác nhiều, khí hậu mát mẻ, gần biển, gần các tuyến đường, nút giao thông quan trọng đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, y tế, nông nghiệp hữu cơ… tìm kiếm. Đất nền cũng là phân khúc mang đến mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn cho giới đầu tư hiện nay.

Sức hút đến từ các “vùng đất mới”

Theo đánh giá của giới bất động sản, hiện nay nhiều dự án khu biệt thự sinh thái vẫn đang “sôi sục” tìm kiếm những khu vực đất nền có lợi thế về thiên nhiên chưa bị khai thác nhiều, khí hậu mát mẻ, gần biển…, đồng thời vị trí gần tuyến đường, nút giao thông quan trọng, di chuyển dễ dàng đến các trung tâm lân cận.

Tương tự, nhiều doanh nghiệp cũng tìm đến nguồn đất ở những khu vực cách biệt, xa đô thị lớn, có nhiều yếu tố tự nhiên và chưa bị khai thác, tác động bởi con người để phát triển nông nghiệp hữu cơ, nhiều công ty đã tiết kiệm được đáng kể chi phí cải tạo đất cũng như tìm được lợi thế nền tảng để phát triển kinh doanh bền vững.

Chính vì lý do đó, nhiều khu vực thổ nhưỡng tốt, chưa khai thác nhiều như các tỉnh Miền Tây đang rất được NĐT quan tâm & chuyển hướng đầu tư về đây. Đặc biệt, đất nền Bến Tre hiện đang là phân khúc thu hút giới đầu tư trong thời gian qua.

Đặc biệt tại những khu vực được đưa vào “tầm ngắm” quy hoạch thành vùng kinh tế một thời gian trước đây, về dài hạn tiềm năng sẽ rất lớn do khả năng khai thác dịch vụ cao vì sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, chính sách ưu đãi…

Nhà đầu tư vẫn âm thầm săn đất nền sổ đỏ

Nhà đầu tư vẫn âm thầm săn đất nền sổ đỏ

Lấy ví dụ tại tỉnh Bến Tre với hàng loạt công trình hạ tầng quy mô cùng những địa điểm du lịch sông nước cực kỳ hấp dẫn đã được đưa vào vận hành khai thác. Do đó giá đất nơi đây cũng được kỳ vọng tăng trưởng cao trong thời gian tới & thu hút được NĐT trong thời gian qua.

Không chỉ thu hút khách hàng bởi những địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn. Bến Tre còn có địa hình phong phú, hệ sinh thái đa dạng, các cồn đảo có cảnh quan đẹp. Ngoài ra tại đây còn có hệ sinh thái đặc thù của một xứ dừa mộng mơ là yếu tố quan trọng tạo nên điều kiện rất thuận lợi cho du lịch và nghỉ dưỡng.

Bến Tre là khu vực với mật độ dân số thấp so với các tỉnh lân cận, nhiều chuyên gia đánh giá tại đây sẽ giảm bớt được sự phức tạp và chi phí trong khâu giải phóng mặt bằng để phục vụ xây dựng các dự án lớn.

Bên cạnh đó, vùng đất rộng với tiềm năng du lịch và địa thế giao thương sẽ giúp các nhà quy hoạch thực hiện dự án một cách có quy mô, chuyên nghiệp và đồng bộ hơn, có thể vươn tầm thế giới.

Ông Nguyễn Minh Bảo - TGĐ Bắc Miền Tây - ĐXMT công bố chính sách bán hàng.

 

Nguyễn Minh Bảo – Tổng giám đốc Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây

Ông Nguyễn Minh Bảo, Tổng giám đốc Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây cho hay, một số đánh giá của các đối tác quốc tế là doanh nghiệp có nhu cầu phát triển các dự án công nghiệp mà chúng tôi có dịp trao đổi, nhìn chung thường quan tâm đến các vùng vịnh thuận lợi về giao thông đường bộ & thủy để đầu tư. Với thị trường khan hiếm nguồn cung như hiện nay thì các tỉnh Miền Tây sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư bởi hạ tầng giao thông thuận tiện & địa hình phong phú thuận tiện cho cả phát triển kinh doanh & du lịch.

Nhà đầu tư cần sáng suốt trước khi “xuống tiền”

Đánh giá thêm sức hút của các “vùng đất mới” sau những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, bà Nguyễn Nhất Ly cũng cho rằng thực tế sức hút tại những vùng đất này không thay đổi vì hầu hết vốn đều sở hữu những lợi thế tự nhiên, vị trí cũng như chính sách đến từ nhà nước.

Nói cách khác, dịch bệnh hoặc thậm chí là các biến động kinh tế có thể ảnh hưởng nhưng không làm thay đổi bản chất của các sức hút này về lâu dài.

Do đó, đã là một nhà đầu tư thông minh, thay vì đầu tư lướt sóng, phải qua rất nhiều “cơn sóng” mới có lời thì nên xem xét dùng khoản đầu tư để mua bán các bất động sản ổn định, có giá trị sinh lời lâu dài, pháp lý rõ ràng minh bạch như đất.

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội tại những ‘vùng đất mới’

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội tại những ‘vùng đất mới’

Tuy nhiên cần lưu ý, cũng như các sản phẩm bất động sản khác, việc tìm kiếm chính xác các sản phẩm an toàn, đơn vị tư vấn uy tín, khu vực tiềm năng… là những nội dung nhà đầu tư cần chú ý, quan tâm.

“Ví dụ thực tế từ cơn bão đại dịch Covid-19 trong nước, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào bất động sản cho thuê, văn phòng, khách sạn… đang cho thấy nhiều tính chất bất ổn định, thậm chí dễ bị thua lỗ”, anh Quốc Cảm, một nhà đầu tư bất động sản tại TPHCM chia sẻ.

Chính vì thế, không ít người sau đại dịch hiện đã thay đổi quan điểm quay sang đưa vào “tầm ngắm” loại bất động sản đất nền để đầu tư lâu dài. Trong đó, việc lựa chọn những khu vực có cơ sở hạ tầng, địa thế tốt như tại các khu kinh tế mới, giàu tiềm năng để gia tăng cơ hội sinh lời bền vững trong tương lai.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Stella Mega City Cần Thơ
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai FLC La Vista Sadec Đồng Tháp