Lượt Xem : 1421

Nguyên nhân đất nền được nhà đầu tư ưa chuộng trong bối cảnh thị trường có biến động

Mặc dù thị trường BĐS có chậm lại nhưng đất nền vùng ven là phân khúc được giới đầu tư quan tâm nhất.

KH tham quan dự án Vietland Riverside

NĐT tham quan dự án đất nền tại Bến Tre

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường BĐS cũng ảnh hưởng không ít nhưng phân khúc đất nền vùng ven vẫn đang nhận sự được quan tâm giao dịch. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, phân khúc này thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân bởi tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt, đặc biệt là dự án pháp lý rõ ràng, nền đất đã có sổ.

Theo ghi nhận từ Hội môi giới, quý 1/2020 có khoảng trên 5.800 sản phẩm đất nền trên khắp cả nước được mở bán, chỉ đứng sau số lượng căn hộ chung cư. Từ đó có thể thấy đất nền vẫn đang là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Bên cạnh đất thổ cư thì xu hướng NĐT xuống tiền với đất nông nghiệp cũng hình thành vài năm trở lại đây. Các mảnh đất có diện tích từ 1000-3000m2 tại các khu vực có bán kính khoảng 100-200km so với Tp.HCM có giao dịch lẻ tẻ trong mùa dịch. Và theo dự báo của giới chuyên gia, đây cũng là loại hình BĐS được quan tâm sau dịch.

Các khu vực mà phân khúc đất nền vẫn được NĐT quan tâm trong thời gian qua có thể kể đến như Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bình Chánh, Củ Chi (Tp.HCM), Phú Mỹ, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), Bình Phước, Bến Tre, Trà Vinh…

Lý giải nguyên nhân NĐT vẫn chuộng đất nền trong giai đoạn thị trường BĐS có biến động, các chuyên gia đã chỉ ra rằng đây là phân khúc được dự báo sau dịch NĐT sẽ quay trở lại sớm hơn các phân khúc khác.

Tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt

Theo các chuyên gia, đất nền sổ đỏ hoàn chỉnh, pháp lý đầy đủ phù hợp với tâm lý “ăn chắc mặc bền” và làm “của để dành” của người Việt. Các NĐT BĐS nắm bắt được tâm lý này nên đây thường là phân khúc mà khi đầu tư, NĐT sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Thu tiền nhanh, tính thanh khoản cao

Mặc dù không phải tất cả các nền đều có khả năng thoát hàng nhanh, mức độ chênh lệch bán ra cao nhưng nhìn chung thì cơ hội bán ra của NĐT đối với đất thổ cư, pháp lý rõ ràng là khá tốt. Những NĐT có dòng tiền nhàn rỗi tốt thường sẽ lựa chọn đất nền lúc thị trường chậm hoặc đứng để chờ cơ hội “bật dậy” sau khi thị trường tốt lên. Với những NĐT này, mức chênh lệch thu được sau những đợt như vậy khá ổn, đặc biệt với các NĐT không sử dụng đòn bẩy tài chính.

Dễ lướt sóng nếu vốn ít

Một cơ hội mà dễ nhận thấy ở phân khúc đất nền ven TP, nhất là ở các khu vực có thông tin về hạ tầng giao thông đang lên là NĐT có thể lướt sóng với số vốn ban đầu không quá lớn nhưng mức chênh lệch sang tay khá tốt.

Bởi đất nền được xem là loại hình BĐS có tốc độ tăng giá nhanh, nhất là khi hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ. Đây là phân khúc phù hợp với đa số đối tượng nhà đầu tư có vốn ít, thích đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn, khoảng từ 9 tháng đến 1,2 năm.

Ít khả năng xuống giá dù biến động

Có một thực tế là dù thị trường có gặp biến động, khó khăn thì các phân khúc khác có thể giảm giá để kích cầu nhưng đất nền thì ít khi được giảm. Có chăng thì cũng chỉ điều chỉnh nhẹ ở các nền các NĐT muốn bán gấp, hoặc mức độ tăng nhanh hay chậm chứ không có hiên tượng giảm giá đồng loạt bởi đây là loại hình mà nhu cầu luôn hiện hữu, đánh trúng vào tâm lý sở hữu nhà đất của nhiều người.

Theo ghi nhận, hiện tại, có hiện tượng NĐT có dòng vốn nhàn rỗi “canh” lúc thị trường khó khăn, giá đi ngang vào “đón đầu”, chờ cơ hội bán ra lúc thị trường hồi phục. Tuy vậy, theo một số NĐT, yếu tố vẫn luôn cần quan tâm nhất lúc BĐS chậm lại là yếu tố pháp lý. Chỉ những dự án pháp lý rõ ràng thì mới đảm bảo được các yếu tố đầu tư nói trên.

Vietland Riverside – Dự án đất nền KDC Mỏ Cày Nam

Tổng thể dự án Vietland Riverside

Tổng thể dự án đất nền KDC Vietland Riverside

Nổi bật trong phân khúc đất nền vùng ven là dự án đất nền KDC Vietland Riverside tọa lạc tại thị trấn Mỏ Cày Nam, Bến Tre – Dự án được phân phối bởi Công ty CP BĐS Bắc Miền Tây. Đặc biệt, tất cả các dự án Bắc Miền Tây phân phối/ triển khai đều có pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng từng lô. Sở hữu ngay khi thanh toán 333 triệu/30%/nền cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn: chiết khấu lên đến 6% cùng cơ hội mang về xe SH Mode.

Thông tin về dự án, vui lòng liên hệ:

Công ty CP BĐS Bắc Miền Tây

Hotline: 0898 053 3456

Website: http://www.bacmientayreal.vn/vietland-riverside.html