Lượt Xem : 678

Nguy cơ lạm phát tăng cao, cơ hội “vàng” để đầu tư vào bất động sản

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư mua bất động sản giá tốt để chờ đợi cơ hội bán ra chốt lời. Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn tích luỹ và sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Do đó, đây sẽ là thời cơ phù hợp để mua vào chờ thời cơ bán chốt lời.

Thị trường bất động sản xuất hiện các khu đô thị vệ tinh, vệ tinh của vệ tinh

Đánh giá về kịch bản thị trường hậu Covid-19, chuyên gia bất động sản nhận định, thời gian tới, thị trường sẽ xuất hiện các khu đô thị vệ tinh, vệ tinh của vệ tinh. Khi lo ngại dịch bệnh, dân cư không còn tập trung quá đông vào những khu đô thị lớn như TP HCM, các công ty lớn sẽ phân tán nhà xưởng, cơ sở sản xuất ra vùng ven, không tập trung tại thành phố lớn như trước đây nữa. Đây là một xu hướng mới cho thấy, bất động sản vùng ven vẫn tiếp đà tăng trưởng trong vài năm tới.

Cũng theo chuyên gia, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường dần hồi phục thì ngoài bất động sản làm của để dành người dân cũng có xu hướng săn mua bất động sản tại các khu nhà ở biệt lập để làm nơi tránh dịch. Trong đó, đất nền và các sản phẩm trong các khu đô thị và khu dân cư vẫn là hai phân khúc sống khỏe.

Thời gian tới, thị trường sẽ xuất hiện các khu đô thị vệ tinh, vệ tinh của vệ tinh.

Thị trường chắc chắn sẽ có đợt sốt nhẹ vào cuối năm và dạt về vùng ven vẫn là xu thế tất yếu. Thời gian qua, thị trường đã phải trải qua thời gian chờ đợi quá lâu vì dịch bệnh. Tại TP HCM, 2 năm nay gần đây lại rất ít nguồn cung, không có sản phẩm mới bởi những siết chặt về pháp lý nên thị trường sẽ vẫn chuyển hưởng về vùng ven để gia tăng cơ hội đầu tư.

Chuyên gia cũng dự đoán năm 2022 sẽ là năm bùng nổ trong đầu tư công, việc giải ngân tiền cho các dự án hạ tầng bắt buộc phải nhanh chóng hơn để đầu tư toàn bộ đường sá, cao tốc, các tuyến nhằm cứu kinh tế sau dịch. Khi những hạ tầng đó được thực hiện, việc vận chuyển đi lại dễ hơn, thời gian, không gian được rút ngắn, từ đó bất động sản sẽ phát triển.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng, một khi đầu tư công tăng lên, việc sử dụng tiền mặt nhiều để kích cầu kinh tế tăng trưởng cũng sẽ dễ dẫn đến lạm phát, khiến đồng tiền mất giá. Do đó, không có cách nào giữ tiền tốt hơn thời điểm này là đầu tư vào bất động sản để đảm bảo giá trị về dòng tiền, mà vẫn gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo thời gian.

Hàng loạt dự án tung ra chính sách chiết khấu hấp dẫn

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhiều dự án đã tung ra các chính sách “khủng” để hút khách. Với rủi ro lạm phát tăng cao, chuyên gia nhận định đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư “xuống tiền” mua nhà đất.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam cho biết, nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 – 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích luỹ vài chục phần trăm. “Dù có thăng có trầm, có xuống giá nhưng bất động sản khi bán ra sẽ không thấp hơn giá ban đầu, thậm chí luôn có mức tích luỹ lợi nhuận.

Đồng quan điểm, chuyên gia BĐS nhận định, trong giai đoạn này, nhiều chủ đầu tư khi mở bán đã điều chỉnh mức giá bất động sản về sát giá trị thực hơn. Việc tận dụng tốt lỗ hổng của thị trường có thể khiến dự án mới thu hút lượng lớn khách hàng và kéo theo giao dịch tăng lên. Nhiều dự án mở bán trước đó cũng được điều chỉnh cho phù hợp, có thêm nhiều đợt chiết khấu, khuyến mãi lớn để kích hoạt lại dòng chảy thị trường. Do vậy, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Dự án Dragon Pearl – Long An.

Trên thị trường hiện nay, xu hướng điều chỉnh bất động sản về đúng giá trị thực đã được thể hiện rõ nét ngay trong quý 4/2021, khi hàng loạt dự án tung ra chính sách chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng sau thời kỳ giãn cách xã hội. Chẳng hạn như dự án TNR Amaluna tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Dự án tọa lạc trên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, ngay trung tâm hành chính tỉnh Trà Vinh, nhưng dự án có giá cực kì hấp dẫn đối với những căn nhà phố liền kề hay những căn shophouse dùng để ở kết hợp kinh doanh.

Trong khi đó, cũng tại Long An, dự án Khu đô thị Dragon Pearl cũng đang “mạnh tay” hỗ trợ người mua nhà, nhất là đối tượng khách hàng trẻ. Điều này giảm tối đa áp lực tài chính cho khách hàng trẻ có nguồn vốn hữu hạn và cả giới đầu tư muốn chia nhỏ dòng vốn.

Đây là giải pháp đã tính toán rất kỹ nhằm kích cầu sức mua. Tại thời điểm này, lãi suất ngân hàng đang có chiều hướng giảm. Nguồn “tiền rẻ” đang được bơm vào thị trường kết hợp với mức thanh toán nhỏ giọt này sẽ là giải pháp hữu ích giúp người mua tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng khi mua nhà.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường