Lượt Xem : 710

Nên đầu tư loại hình bất động sản nào khi vốn đầu tư đã sẳn sàng?

Theo các chuyên gia cho biết sau giai đoạn dịch bệnh, nhà đầu tư sẽ có khá nhiều lựa chọn. Với nhà đầu tư mới gia nhập thị trường nên cân nhắc nhiều yếu tố như đầu tư ngắn hạn hay dài hạn; quy hoạch vùng, định hướng phát triển vùng có dự án chuẩn bị đầu tư (vị trí dự án); tính pháp lý; uy tín chủ đầu tư. Để chuẩn bị đón đầu sự phục hồi của thị trường, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về cơ hội đầu tư ở các phân khúc.

Đâu là những phân khúc được chuyên gia tư vấn lựa chọn để đầu tư?

Hai phân khúc được chuyên gia tư vấn lựa chọn là đất nền vùng ven TP HCM và các dự án khu đô thị có tính thanh khoản cao.

Sau giai đoạn các tỉnh phía Nam căng thẳng vì dịch bệnh, nhu cầu đầu tư bất động sản lại tăng lên. Theo thống kê, mức độ quan tâm (phản ánh nguồn cầu) tại thị trường TP HCM trong tháng 9 đã tăng 35% so với tháng 8 và dự kiến phục hồi hoàn toàn vào cuối quý IV. Các phân khúc như đất nền, nhà phố đã tăng mức độ quan tâm lên 11 – 12% so với tháng 8, giá rao bán cũng tăng.

Tại các thị trường vùng ven như các tỉnh miền Tây, mức độ quan tâm cũng tăng 30 – 35%. Giá bất động sản tại một số tỉnh cũng bắt đầu tăng trở lại trong tháng 9.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc 2 phương án là đất nền vùng ven TP HCM và sản phẩm nhà phố có tính thanh khoản tốt, khả năng tăng giá cao…

Phân khúc đất nền vùng ven được các chuyên gia tư vấn lựa chọn đầu tư.

Với đất nền, chuyên gia chỉ ra các thị trường tiềm năng là khu đô thị vệ tinh quanh TP HCM như Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ…. Trong tương lai (khoảng 5 năm nữa), hạ tầng những khu vực này sẽ được hoàn thiện, việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn, chỉ mất khoảng 60 phút có thể tới trung tâm TP HCM.

Xung quanh các khu vực này cũng được định hướng hạ tầng với nhiều sân bay, cao tốc… Vì vậy, nhà đầu tư có thể tìm kiếm sản phẩm ở các cung đường xung quanh khu vực được quy hoạch hạ tầng.

Với nhà phố, nhà đầu tư có thể mua sản phẩm rồi trả tiền theo tiến độ xây dựng, cho thuê khi chưa sử dụng. Thị trường miền Tây được đánh giá có nhu cầu ở thực cao, đội ngũ chuyên gia đông đảo nên có thể cho thuê, tỷ suất lợi nhuận 5 – 6%/tháng. Đồng thời, phân khúc này có mức độ tăng giá khoảng 20 – 25%…

Các chuyên gia cho rằng, các sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư khi cần chuyển nhượng có thể dễ dàng thực hiện được, thu về hơn 1 tỷ đồng thì mức lợi nhuận cũng không nhỏ so với giá vốn.

Dự án nào được các chuyên gia đánh giá cao và có thể đầu tư?

Tại Trà Vinh, đơn vị TNR Holdings Vietnam đã ra mắt dự án TNR Amaluna. Dự án được đánh giá là tổ hợp nhà phố – biệt thự và shophouse thương mại lớn và sầm uất nhất khu vực, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa trong khu vực, đây còn là một khu đô thị mới với hệ thống tiện ích – dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi cư dân. Amaluna Trà Vinh hứa hẹn là dự án bất động sản HOT nhất và hấp dẫn nhất tại tỉnh Trà Vinh.

Tiến độ dự án TNR Amaluna tháng 10/2021.

TNR Amaluna được quy hoạch theo mô hình khu đô thị đồng bộ với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh cùng các tiện ích nội khu đa dạng được thiết kế ngay ngưỡng cửa tiên phong kiến tạo cuộc sống hiện đại tỉnh Trà Vinh.

Với tổng diện tích 9,26 ha và nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp – trung tâm hành chính của tỉnh, dự án khu đô thị TNR Amaluna do TNR Holdings Vietnam là chủ đầu tư được quy hoạch với 100 sản phẩm nhà phố thương mại; 195 sản phẩm nhà phố liên kế; 34 sản phẩm biệt thự.

Các chuyên gia cho rằng, việc đầu tư vào dự án có đầy đủ pháp lý như TNR Amaluna luôn được săn đón bởi tính an toàn, thanh khoản tốt cũng như tiềm năng tăng giá nhãn tiền. Đây còn là sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tâm lý sở hữu tài sản và truyền đời cho con cháu của người Việt Nam.

 

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương