Lượt Xem : 211

Năm 2022 đầu tư bất động sản vào đâu để sinh lời?

Năm 2021 khép lại với những chiến tích vang dội của các nhà đầu tư. Nhiều người đã lãi gấp đôi, gấp 3 trong chỉ trong vòng thời gian ngắn. Kỳ vọng tiếp tục vào thị trường bất động sản năm 2022, nhà đầu tư đang tiếp tục săn lùng đất nền các tỉnh miền Tây và bất động sản tại các dự án cùng đầy đủ các tiện ích đi kèm.

Chia sẻ của chuyên gia về thị trường bất động sản năm 2022

Đánh giá về thị trường BĐS trong năm 2022, chuyên gia cho biết năm 2022 sẽ là năm của BĐS khi mức giá vẫn còn khá tốt. “Long An – Bến Tre – Trà Vinh vẫn sẽ là ba thị trường đỉnh của nhà đầu tư trong năm nay và cũng sẽ là đầu tàu tăng trưởng mạnh của du lịch ngay sau Covid-19.

Nói về cơ hội tăng giá nhân đôi, nhân 3 cho nhà đầu tư trong năm nay chuyên gia cho biết rất khó bởi thị trường sẽ tăng từ từ theo sự phục hồi trở lại. “Năm 2022, nhiều khả năng dịch bệnh sẽ được kiểm soát, dòng tiền sẽ đổ mạnh hơn vào sản xuất kinh doanh thay vì ùn ùn đổ vào BĐS như hai năm vừa qua. Chính vì thế, giá BĐS cũng sẽ tăng ổn định, khó có chuyện tăng đột biến trong một thời gian ngắn.

“Trong vài năm qua, bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, cùng với đó là vấn đề pháp lý sổ đỏ vẫn là rào cản nên phân khúc shophouse, nhà liền kề gần như đứng hình về giá, thậm chí nhiều dự án còn bị cắt lỗ mạnh trên thị trường thứ cấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn thắng trong năm 2022”, một môi giới lâu năm cho biết.

Đồng quan điểm, xu hướng nhà đầu tư mua BĐS shophouse đang trở lại trong năm 2022. Đặc biệt, tại những vùng đất cách TP HCM trong khoảng thời gian 2-3 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô cá nhân đang được ưa chuộng hơn cả.

Xu hướng nhà đầu tư mua BĐS shophouse đang trở lại trong năm 2022.

Covid-19 đã làm thay đổi một phần hành vi mua bất động sản shophouse của người Việt. Nếu trước kia họ mua BĐS shophouse nhằm mục đích là kênh đầu tư sinh lời thì nay nhiều người mua hướng đến BĐS shophouse như một ngôi nhà thứ 2 đích thực, họ mua trước hết cho nhu cầu gia đình, sau mới tính đến chuyện đầu tư.

Theo chuyên gia, tư duy của nhà đầu tư thay đổi đã tạo cho phân khúc BĐS shophouse tại hàng loạt các khu vực vùng ĐBSCL như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ,… phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nhiều khu vực mới đang được nhà đầu tư khai phá.

Chuyên gia cũng nhận định, thị trường BĐS shophouse kết hợp kinh doanh và ở trong năm 2022 sẽ là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm mạnh trong năm 2022. Tuy nhiên, để tăng được mức nhân 2, nhân 3 sẽ rất khó. Có chăng chỉ những mảnh đất trong dân, nhà đầu tư gom được ở thời điểm giá rất rẻ thì tỷ lệ tăng mạnh, nhưng những loại đất này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Có thể thấy, bước sang năm 2022, theo đánh giá của các chuyên gia cũng như nhà đầu tư rất khó để nhà đầu tư có thể đạt được mức lãi “khủng” như giai đoạn trước đây. Nhà đầu tư khôn ngoan nên đầu tư một cách dài hạn, bền vững, chọn tài sản đầu tư có pháp lý tốt tránh trường hợp mạo hiểm đầu tư đón đầu quy hoạch rất dễ “chôn vốn”.

Chia sẻ của nhà đầu tư về thị trường bất động sản năm 2022

Ngay sau tết Nguyên đán, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng quay trở lại thị trường tìm kiếm nguồn hàng mới, tuy nhiên câu hỏi đặt ra mua đất ở đâu để được nhân 2, nhân 3 như năm 2021 vẫn là trăn trở của nhiều nhà đầu tư.

Một nhà đầu tư tại Long An cho biết, năm 2020-2021 chị thắng lớn với đất nền ven TP HCM. Những bất động sản tại Long An chị mua hồi đầu năm 2020 giá đã tăng gấp đôi so với thời điểm mua.

Nhiều nhà đầu tư tiết lộ họ đang đi “săn” bất động sản vùng ven phía Tây sau một thời gian dài bị thị trường lãng quên.

Bước sang năm 2022, chị cho biết giá đất tại TP HCM đã tăng quá mạnh trong 2 năm vừa qua, nếu có tăng tiếp tốc độ cũng sẽ bị chậm lại do mặt bằng giá chung đã liên tục bị đẩy lên. “Do đó, năm 2022 tôi dự định đầu tư mạnh ở các tỉnh thay vì loanh quanh ở TP HCM như 2 năm vừa qua”, chị cho biết.

Cũng một nhà đầu tư chuyên đất vùng ven Sài Gòn cũng cho biết tốc độ tăng giá tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và khu thành phố Thủ Đức trong giai đoạn 2020-2022 cũng đã đạt mức gần như đỉnh khi nhiều khu vực tăng giá gấp đôi đến gấp ba. “Giá đã tăng quá cao, nếu tiếp tục đầu tư lâu dài sẽ ổn nhưng sẽ không có chuyện tăng rất mạnh chỉ trong một thời gian ngắn như giai đoạn vừa qua”, anh cho biết.

Nói về định hướng năm 2022, nhiều nhà đầu tư tiết lộ họ đang đi “săn” bất động sản vùng ven phía Tây sau một thời gian dài bị thị trường lãng quên. Cùng với đó, nhiều vùng đất tại các khu vực ĐBSCL tiềm năng du lịch cũng đang được các nhà đầu tư lùng sục mua.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường