Lượt Xem : 122

Làm sao hút người giàu, người tài đến Vĩnh Long?

Là bởi Vĩnh Long chưa có KĐT nào đủ sức hấp dẫn, mời gọi khách hàng đến an cư lâu dài. Hiện nơi đây vẫn chủ yếu là bất động sản đất nền trong khu dân cư, trong khi khách hàng muốn tìm một nơi để cảm nhận đó là nhà, là không gian đáng sống, điều mà không phải nơi đâu không mang lại được.

Theo chuyên gia, Vĩnh Long cần có những KĐT chất lượng, đẳng cấp. Phải làm sao hút được những người giàu có đến đó để tận hưởng và cống hiến. Muốn vậy, cần đầu tư tạo ra những đô thị, dịch vụ chất lượng cao, tạo ra cảnh quan xứng tầm đáp ứng yêu cầu khắt khe của giới tinh hoa. Vĩnh Long đẹp như thế, giá trị như thế mà không tìm cách thu hút giới siêu giàu đến đây thì rất đáng tiếc”.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Vĩnh LongVĩnh Long sở hữu nội lực mạnh mẽ để trở thành nơi đáng đến với hệ thống hạ tầng đồng bộ, cao cấp.

Vĩnh Long sở hữu nội lực mạnh mẽ để trở thành nơi đáng đến với hệ thống hạ tầng đồng bộ, cao cấp. Có được tầm vóc này cũng bởi Vĩnh Long quy tụ 3 động lực tăng trưởng đến từ vị trí địa lý: liền kề với TP Cần Thơ – là trung tâm tứ giác kinh tế vùng ĐBSCL (gồm TP Cần Thơ, Long Xuyên, Cao Lãnh, Vĩnh Long); thứ hai, về giao thông, có Quốc lộ 1A và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, dự án đường sắt cao tốc TP HCM – Cần Thơ chạy ngang qua địa bàn; thứ ba là định hướng phát triển các khu công nghiệp với 3 KCN đang hoạt động, 3 KCN đang kêu gọi đầu tư và 6 dự án KCN được bổ sung mới vào quy hoạch giai đoạn 2021-2030.

Tuy nhiên, để trở thành nơi đáng sống tầm cỡ quốc tế, thu hút dòng tiền đầu tư lớn của giới tinh hoa, để người tài, người giàu tới an cư, chung tay phát triển thành phố, thì Vĩnh Long còn nhiều việc phải làm.

Vĩnh Long phải có những dự án cực kỳ chất lượng

Chuyên gia cho rằng, Vĩnh Long cần có những dự án đô thị, hạ tầng chất lượng vượt trội mới hút được giới tinh hoa đến an cư, làm việc và chi tiêu, đem lại lợi ích kinh tế lớn cho địa phương. Cần có những dự án chất lượng mới hút được người giàu đến sống, làm việc tại Vĩnh Long.

Trước yêu cầu đó, chủ đầu tư Hoàng Quân Group đã đưa thương hiệu BĐS cao cấp gắn với cụm khu Công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh đến thị xã Bình Minh, Vĩnh Long với mục tiêu bổ sung những mảnh ghép còn thiếu, đồng hành đưa Vĩnh Long xứng danh là nơi đáng sống và hội nhập quốc tế, trở thành thiên đường sống và đầu tư của giới thượng lưu, doanh nhân, chuyên gia giỏi…

Điều đó cho thấy, tương lai gần, Vĩnh Long sẽ đón lượng lớn doanh nhân, chuyên gia quốc tế đến làm việc. Nếu không chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng, không gian sống, dịch vụ cao cấp… thì khó giữ chân họ lâu dài.

Dự án khu đô thị Mekong City 

Vĩnh Long đang thu hút hàng loạt dự án lớn, sẽ có rất nhiều chuyên gia quốc tế đến Vĩnh Long làm việc. Họ là những người quen với cuộc sống tiện nghi trong các KĐT đầy đủ tiện ích. Trong khi đó là tỉnh của những dòng sông, những cây cầu nhưng lại thiếu các KĐT ven sông đẳng cấp…

Theo chuyên gia: “Tôi đánh giá dư địa của BĐS Vĩnh Long rất lớn, vì tỉnh đang trong công cuộc phát triển, kêu gọi đầu tư mạnh, đã có chủ đầu tư uy tín tạo ra được những dự án mới thực sự chất lượng. Khi cho điểm từng thị trường, chúng tôi luôn đánh giá Vĩnh Long trong top màu xanh – tức là rất đáng đầu tư vì có tính bền vững, an toàn, sinh lợi tốt, nhất là những dự án được đầu tư bài bản, phục vụ sự phát triển kinh tế, đô thị, du lịch, mang lại những dịch vụ cao cấp, xứng tầm”.

Cũng theo các chuyên gia, sự xuất hiện của chủ đầu tư uy tín như Hoàng Quân Group với dự án chất lượng tại thị xã Bình Minh như Khu đô thị Công nghiệp – Sinh thái – Cảng Mekong City đang khiến thị trường địa ốc sôi động trở lại sau thời gian trầm lắng.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường