Lượt Xem : 899

Khu đô thị tại Trà Vinh rục rịch, đón sức cầu cuối năm

Thị trường BĐS Trà Vinh sẽ hút dòng tiền cuối năm

Trà Vinh đang là thị trường khu đô thị chủ đạo, bổ sung nguồn cung thiếu hụt cho thị trường tại các trung tâm lớn. Dự án khu vực này đã đưa ra thị trường trước đó. Đây là cơ hội để người mua tìm chốn an cư thời điểm này. Lúc này, nhiều chủ đầu tư tung giỏ hàng đợt mới, đón sức cầu cuối năm.

Theo thông tin từ chủ đầu tư TNR Holdings Vietnam, sau thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra khá phức tạp thì công trình dự án TNR Amaluna vẫn thi công và hiện đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hiện tại, dự án TNR Amaluna Trà Vinh được đánh giá có vị trí vàng cực kỳ tiềm năng, tọa lạc ngay mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp là một trong những tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Khu đô thị TNR Amaluna sở hữa mức giá khá cạnh tranh, một cơ hội về giá hiếm có cho người mua nhà ở thời điểm này.

Dự án TNR Amaluna Trà Vinh được đánh giá có vị trí vàng cực kỳ tiềm năng.

Được biết, khu đô thị TNR Amaluna Trà Vinh có tổng quy mô diện tích hơn 9.2 hecta và được phân ra thành 2 phân khu chính:

-Gem Town: đây là phân khu nghỉ dưỡng và giải trí bao gồm 34 biệt thự và 54 căn nhà phố.

-Crystal Town: đây là phân khu thương mại giải trí với hơn 100 căn Shophouse và khoảng 139 căn nhà phố liền kề.

Như vậy để thấy, theo các chuyên gia, khi dịch được kiểm soát những dự án đã và đang xây dựng, mặt bằng giá sẽ nhảy vọt khi bàn giao nhà. Đây cũng chính là thời điểm chốt lời lý tưởng cho nhà đầu tư. Vì thế, ở giai đoạn này chính là cơ hội cho cả người thực lẫn nhà đầu tư muốn tham gia thị trường.

Đây có phải là thời điểm thích hợp để mua nhà?

Theo các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm “vàng” cho những người mua nhà với nhu cầu ở thực. Hiện nhu cầu nhà ở thực tại các trung tâm thành phố lớn hiện rất cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Do đó, đây là thời điểm tốt để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Quỹ đất sạch khan hiếm và dịch Covid-19 khiến cho số lượng căn hộ chào bán mới trên thị giảm mạnh, số lượng ít hơn rất nhiều so với những năm trước. Từ đó, người mua sẽ ít sự lựa chọn hơn. Chưa kể, chi phí đầu vào tăng cao (giá vật liệu xây dựng tăng cao) đã khiến giá bán các dự án sơ cấp ngày càng cao.

Thứ nhất, là hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà và ưu tiên cho những người có nhu cầu ở thực. Thứ hai trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm thứ cấp của các nhà đầu tư trước đây mua rất nhiều nhưng tài chính hạn chế nên nay cần thanh khoản để cân đối lại dòng tiền. Họ sẵn sàng chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống để dễ thanh khoản. Những sản phẩm này thì cực kì phù hợp với người có nhu cầu để ở do đã hoàn thành và người mua có thể thương lượng với mức giá hợp lý hơn so với thời điểm trước.

Đây là thời điểm “vàng” để quyết định mua nhà.

Nhìn chung, thị trường BĐS miền Tây vẫn có tiềm năng phát triển lớn do xu hướng sống của người Việt chuyển dần từ các trung tâm thành phố lớn về các tỉnh vùng ven lân cận vì mức giá có phần “mềm” hơn nhưng lại có vị trí thuận tiện cho công việc và chuyện học hành của con cái. Các tiện ích nội khu và yếu tố an ninh cao dần biến các khu đô thị thành môi trường sống phù hợp hơn cho gia đình so với các loại hình nhà ở khác.

Có thể thấy, chưa lúc nào mua BĐS dễ như lúc này. Hiện nay lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm rõ nét, điều này sẽ kích thích các ngành nghề kinh doanh ổn định, tiêu dùng tăng lên. Đây cũng chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư. Do đó, đây là thời điểm rất tốt để người mua tìm kiếm sản phẩm BĐS mà mình yêu thích.

Nhìn chung, thị trường BĐS miền Tây vẫn có tiềm năng phát triển lớn.

Mức giá được điều tiết ổn định bởi thị trường nên người có nhu cầu ở thực vẫn có thể tiếp cận được và tìm được ngôi nhà ưng ý. Các sản phẩm được tung ra thị trường có nhiều ưu đãi, bao gồm cả về tài chính. Chủ dự án cũng liên kết với nhiều ngân hàng và đưa ra nhiều phương thức thanh toán linh hoạt. Lãi suất cho vay để mua nhà đang ở mức rất tốt và có xu hướng giảm thêm, sẽ giúp người có nhu cầu ở thực đủ khả năng mua nhà trong thời điểm này.

Thực tế, tốc độ đô thị hóa rất nhanh nên mức độ tăng dân số cơ học cũng rất lớn. Thêm nữa, khu vực TP HCM và các tỉnh giáp ranh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh,… cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, việc kinh tế nơi đây phát triển cũng kéo theo nhu cầu cao về nhân lực và các khu đô thị cho nguồn lao động này.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường