Lượt Xem : 1330

khi mua nhà đất cần lưu ý gì để không tiền mất, tật mang

Khi mua nhà đất cần lưu ý gì để không “tiền mất, tật mang”

Bất động sản là kênh đầu tư được đông đảo mọi người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có thể thực hiện trao đổi & mua bán nhà đất nhanh chóng – hiệu quả & an toàn vẫn là điều mà nhiều nhà đầu tư luôn quan tâm.

Nhất là trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay thì những yếu tố giúp nhà đầu tư lựa chọn an toàn khi mua nhà đất để tránh “ tiền mất – tật mang “ sẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của quý nhà đầu tư hiện nay. Đại diện đơn vị Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây xin được chia sẻ đến mọi người những lưu ý cực kỳ quan trọng khi thực hiện mua bán nhà đất nhằm tránh xảy ra vấn đề “ tiền mất – tật mang “ khi chọn mua bất động sản giai đoạn Covid 19 như hiện nay.

Khu Nam đón thêm 5 cụm công nghiệp lớn, bất động sản rục rịch tăng giá

Tìm hiểu kỹ về thông tin và quy hoạch dự án

Khi chọn mua nhà đất chúng ta cần phải nghiên cứu & tìm hiểu thông tin về sản phẩm đang quan tâm thật kỹ càng. Kiểm tra xem sản phẩm mình quan tâm có thuộc dự án nào hay không, sản phẩm có đang nằm trong quy hoạch gì không.

Thậm chí nếu sản phẩm có hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ thì chúng ta cũng cần tra cứu thêm thông tin sản phẩm tại văn phòng công chứng để có thể nắm hết những thông tin cần thiết trước khi quyết định xuống tiền chọn mua nhà đất.

Khi mua bán nhà đất cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để tránh những rủi ro không đáng có. Người bán nhà hoặc người môi giới có thể vô tình sẽ không cung cấp thông tin đầy đủ. Thậm chí có những trường hợp bản thân người bán cũng không biết được nhà, đất của mình nằm trong quy hoạch (do quy hoạch treo từ cách đây quá lâu).

Vì vậy, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch, dự án bằng cách đến UBND xã/phường nơi có nhà đất hoặc văn phòng đăng ký đất đai thuộc quận/huyện nơi có nhà đất. Hoặc nhờ người bán hoặc môi giới khai thác thông tin giúp để có thể nắm rõ hơn về sản phẩm cần mua.

Thị trường mua bán đất nền Long Thành ngày càng hoạt động mạnh

Thông tin về tranh chấp

Hãy cố gắng lấy thông tin từ hàng xóm xung quanh, lân cận. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi UBND phường, xã nơi tại nơi sản phẩm nhà đất cần mua. Kiểm tra xem sản phẩm này có các vấn đề gì liên quan đến tranh chấp hay không.

Bởi nếu mua phải một sản phẩm nhà đất đang trong tình trạng tranh chấp sẽ có tính thanh khoản cực kỳ thấp & rủi ro cao nên mọi người cần lưu ý kỹ về vấn đề này.

Thông tin vay nợ thế chấp

Trên thực tế, việc dùng sổ đỏ thế chấp để vay nóng, vay lãi cao cho dù có hiệu lực hay vô hiệu cũng đều ảnh hưởng lớn đến việc mua và sử dụng nhà, đất. Đặc biệt là khi người bán không chỉ thế chấp ở một nơi mà có thể là nhiều nơi.

Vì vậy khi chọn mua các sản phẩm bất động sản như đất nền & nhà ở chúng ta cần phải tìm hiểu trước thông tin về thế chấp ngân hàng. Việc này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách tra cứu ở các VPCC thông qua bản photo sổ đỏ, thông thường việc tra cứu này là miễn phí.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp có thể tra cứu đều là hình thức thế chấp qua ngân hàng. Trong trường hợp thế chấp cho cá nhân hoặc các tổ chức cho vay “nóng”, vay “lãi cao” thì việc truy tìm nguồn gốc đất sẽ rất khó khăn chỉ khi người bán tiết lộ hoặc những hàng xóm xung quanh chia sẻ thì ta mới có thể biết được.

Thông tin người bán hoặc môi giới

Bên cạnh các NĐT chờ giá giảm sâu thì nhiều NĐT vẫn quyết định "xuống tiền"

Khi chọn mua một sản phẩm nhà đất ngoài việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến dự án thì ta cũng nên quan sát & tìm hiểu thêm về thông tin người bán hoặc môi giới trung gian giới thiệu sản phẩm.

Khi tiếp xúc với nhau chúng ta sẽ cảm nhận được độ tin cậy & trung thực từ đối phương việc này sẽ giúp ta có thể đánh giá đúng về tính cách và bản chất của người bán. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trả giá nhiều hơn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi lựa chọn mua một sản phẩm bất động sản nhà ở bất kỳ.

Trường hợp nếu bên bán là một môi giới trung gian đại diện bán sản phẩm nhà đất cho bạn trong trường hợp này chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về thông tin của môi giới xem đơn vị công tác của họ là đơn vị ra sao , có uy tín hay không. Chỉ cần tìm hiểu và đảm bảo được sự uy tín thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng & thực hiện mua bán với nhà môi giới đó.

Trên là 4 lưu ý theo Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây đánh giá là quan trọng nhất đòi hỏi quý khách hàng & quý nhà đầu tư cần phải biết. Chỉ cần tìm hiểu kỹ về những vấn đề này trước khi quyết định xuống tiền chọn mua, tin rằng mọi người sẽ có thể chọn mua cho mình những sản phẩm hoàn hảo nhất.