Lượt Xem : 892

Khai mở hạ tầng đô thị, đồng bằng sông Cửu Long bước vào thời vận mới

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất hội tụ nhiều lợi thế về tự nhiên. Với tốc độ tăng trưởng của ĐBSCL hiện tại, nhiều chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản tại đây sẽ gia tăng giá trị và rất nhộn nhịp trong những năm tới.

Những năm gần đây, nhờ đường hướng đúng đắn của Chính phủ và sự chỉ đạo rốt ráo của chính quyền địa phương, các tiềm năng đã được khai thác tốt và đưa vùng đất này bước vào thời kỳ phát triển, khoác lên mình diện mạo mới khang trang hơn.

Nhiều tiềm năng được khai thác

Có thể thấy, ĐBSCL rất giàu tiềm năng phát triển, không chỉ ở ngành nông nghiệp truyền thống mà còn cả ngành công nghiệp năng lượng hiện đại.

Đồng thời, nơi đây còn có nhiều lợi thế để khai thác năng lượng như: có gió biển ven bờ mạnh khoảng 5,5-6m/giây ở độ cao 80m, nhận 2.200 – 2.500 giờ nắng/năm, địa hình dễ dàng dẫn khí đốt từ ngoài khơi vào bờ để làm điện khí,…

Là vùng sở hữu thổ nhưỡng màu mỡ lại có thời tiết ôn hòa, ít thiên tai bão lũ, ĐBSCL thuận lợi vươn lên vị trí số một trong sản xuất nông nghiệp của cả nước. Với diện tích đất trồng lúa hơn 3,2 triệu ha, toàn vùng đóng góp hơn 50% sản lượng lúa và hơn 90% lượng gạo xuất khẩu hằng năm, không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn khẳng định được vai trò, vị thế xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới của Việt Nam.

ĐBSCL là vựa lúa gạo lớn nhất của cả nước

ĐBSCL là vựa lúa gạo lớn nhất của cả nước. Lúa gạo được xem như “hạt ngọc trời” là sản phẩm lao động chăm chỉ của người nông dân và sự ưu đãi từ thiên nhiên trù phú.

Song song đó, những năm gần đây, Chính phủ cũng dành nhiều sự quan tâm cho vùng đất này thông qua các chương trình nghiên cứu phát triển bền vững ĐBSCL, Nghị quyết 120 phát triển “thuận thiên” và 153 dự án hạ tầng giao thông xác định đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2030,… Điều này đã giúp ĐBSCL tăng sức hút trong mắt các doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn cả các doanh nghiệp nước ngoài.

Bằng chứng là trong năm 2020, toàn vùng đã thu hút được 6,08 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng gần 3 lần so với năm 2019 (2,06 tỉ USD). Các chuyên gia nhận định: Tây Nam Bộ đang bước vào thời kỳ vươn mình mạnh mẽ.

ĐBSCL “xây tổ đón đại bàng”

Biện pháp kêu gọi sự đầu tư từ tư nhân là biện pháp phát triển nhanh, trước đây đã được thực chứng hiệu quả ở nhiều địa phương, tiêu biểu tại vùng ĐBSCL có tỉnh Hậu Giang.

Là một tỉnh khá trẻ so với các tỉnh khác trong vùng Tây Nam Bộ nhưng nhờ linh động phát huy các nguồn lực sẵn có tại địa phương và nắm bắt ưu thế giao điểm của 3 tuyến cao tốc liên vùng sắp hình thành, Hậu Giang đã triển khai chương trình “Hậu Giang mở mang đô thị” để kêu gọi các doanh nghiệp bất động sản về đầu tư, thúc đẩy nhanh công cuộc chỉnh trang đô thị, khoác lên diện mạo mới khang trang hơn cho địa phương, tạo tiền đề cho ngành dịch vụ, du lịch phát triển.

Đặc biệt, tại mặt tiền đường Nam Sông Hậu, thuộc thị trấn Mái Dầm, Huyện Châu Thành, Hậu Giang đã “mọc” lên dự án Vạn Phát Sông Hậu có thể xem đây là một trong những dự án bất động sản nổi bật nhất khu vực Hậu Giang giai đoạn 2021.

Dự án Vạn Phát Sông Hậu – Bacmientay.vn

Dự án sở hữu tổng quy mô diện tích hơn 31ha với các sản phẩm đất nền – nhà phố thương mại (shophouse) – biệt thự liên kế & Shop thương mại với các diện tích đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án sẽ được giới thiệu đến khách hàng quý I/2021 với mức giá tốt nhất thị trường.

Đây có thể nói là một vị trí chiến lượng với 2 mặt tiền giáp sông và liền kề tuyến đường đại lộ huyết mạch 80m . Nhờ vậy việc kết nối vùng đến các tỉnh miền Tây cực kỳ dễ thuận tiện. Được biết chủ đầu tư của dự án Vạn Phát Sông Hậu là Công ty TNHH Nam Châu.

Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ của mình, chủ đầu tư dự án đã chi một khoản tiền cực kỳ lớn để xây dựng tiện ích xung quanh. Với hơn 50+ tiện ích cao cấp cùng hàng loạt dịch vụ hoàn hảo đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu sống cho cư dân một cách trọn vẹn. Đây chắc chắn sẽ là nơi “ an cư – lập nghiệp “ xứng đáng cho mọi gia đình.

Để đón kịp sức bật từ hạ tầng giao thông và các dự án năng lượng, công nghiệp,… Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương “xây tổ đón đại bàng”, cải thiện năng lực cạnh tranh của địa phương, trong chỉ đạo có khái niệm “8G” bổ sung vào Nghị quyết 120. Theo đó, chữ G thứ 5 là “Giàu”: tiếp tục thu hút người giàu, người khá giả, doanh nghiệp có tiềm lực đến đầu tư phát triển kinh tế địa phương.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường