Lượt Xem : 1345

“Hốt bạc” từ những kiểu đầu tư bất động sản khác nhau

Khi nói về bất động sản không chỉ nghĩ đơn giản là mua đất để đầu tư mà phải đặt câu hỏi là nên đầu tư như thế nào? Câu trả lời là có rất nhiều cách thức để đầu tư như mua bất động sản rồi cho thuê, mua nhà đất riêng lẻ xây nhà rồi bán lại hoặc đầu tư vào những dự án nóng,…

Có thể thấy nhờ vào thị trường ngách có thể giúp cho nhiều nhà đầu tư địa ốc kiếm tiền tỷ. Dưới đây là những cách đầu tư phổ biến nhất của giới đầu tư địa ốc.

1. Mua nhà cũ tân trang lại cho thuê

Loại hình kinh doanh này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư cá nhân ở khắp nơi. Khu vực được lựa chọn là nhưng khu nội đô có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện… Họ “săn” mua những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới, xây mới thành những khu nhà chung cư “mini” hoặc các phòng ở khép kín.

Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m2 rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cách kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải  bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Nhưng đây là một kênh đầu tư không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng… Có khá nhiều rủi ro đi kèm như quản lý dòng tiền, tìm kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào,…

2. Mua đất, nhà cũ nát,… sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Việc thường xuyên “săn” các mảnh đất nhỏ trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội ô với giá rẻ. Sau đó, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Cách thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Nhờ vào nắm bắt được nhu cầu nhà ở cần thiết ở các trung tâm đô thị lớn với số tiền vừa phải khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng cho mỗi căn. Đối tượng khách hàng thường là những hộ gia đình nhập cư hoặc cặp vợ chồng trẻ.

Bằng cách này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân, hoặc kết hợp cùng nhóm bạn bè thường kiếm lời từ 300 –  500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn con số này với nhà có diện tích lớn hơn.

Mua đất, nhà cũ nát,… sửa hoặc xây mới bán lại giá cao – Bacmientay.vn

Tuy nhiên, khó khăn của kiểu đầu tư này là “săn” được đất rẻ không hề dễ dàng, cộng với đó là phải có nghệ thuật bán hàng. Nội thất, trang trí và kiến trúc ngôi nhà phải bắt mắt. Những nhà đầu tư này thường câu khách bằng “chiêu” tư vấn người mua là họ xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế, xây dựng chắc chắn…để bán được nhà, nhưng thực chất họ xây với chi phí rất rẻ.

3. Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn

Trong những năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản, đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường phục hồi trở lại, dòng tiền đầu tư lại đang hướng vào nhà đất. Vì thế, ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

4.Biệt thự biển triệu đô có thể kiếm được bạc tỷ

Biệt thự biển triệu đô có thể kiếm được bạc tỷ – Bacmientay.vn

Theo nhiều chuyên gia, mô hình đầu tư này hấp dẫn giới địa ốc nhà giàu bởi tỷ suất lợi nhuận khá cao, cao hơn tiền gửi ngân hàng. Cộng với đó là được tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng trong năm, vừa là sản phẩm BĐS giá trị vừa là một sản phẩm tài chính.

Năm 2015 bùng nổ một xu hướng mới từ giới đầu tư địa ốc giàu có, đó là làn sóng đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô. Nhờ những gói giải pháp từ chủ đầu tư, loại hình BĐS này nhanh chóng trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính ưa thích.

Theo nghiên cứu mỗi căn biệt thự có giá dao động từ 8 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng tùy diện tích từng căn, từng dự án và từng khu vực. Loại biệt thự này hiện nay được bán nhiều ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Vũng Tàu,…

Tuy nhiên, bằng cách đưa sản phẩm này kết hợp với gói tài chính (chủ nhân thế chấp chính căn biệt thự để vay vốn ưu đãi ngân hàng), sau đó nhà đầu tư sẽ tham gia vào chương trình cho thuê do chủ dự án quản lý biệt thự. Hiện nay một số chủ dự án cam kết mức lợi tức từ 8% đến 9% giá trị biệt thự từ 5 đến 10 năm liên tục từ chương trình cho thuê.

5.Đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp

Đây là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh sự mất giá của tiền VND. Tuy nhiên, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe như:

– Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.

– Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư chung cư để cho thuê phải tuyệt đối loại trừ những dự án chậm tiến độ. Đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn vì sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê.

– Chọn vị trí dự án đắc địa.

– Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

– Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

6. Đầu tư vào những dự án “nóng”

Đầu tư vào những dự án “nóng” – Bacmientay.vn

Phương án đầu tư này thích hợp với những nhà đầu tư cá nhân am hiểu về dự án. Họ chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản. Sau đó họ sang nhượng lại cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Đây là cách thức kiếm tiền cực kỳ ưa thích của giới đầu tư địa ốc chuyên nghiệp. Họ là những người am hiểu thị trường, có thông tin nhanh về dự án và kiến thức tốt về bất động sản.

Nguyên tắc của cách thức đầu tư này đó là phải chọn được dự án thực sự “nóng” trên thị trường, và chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích.

Trong thời kỳ thị trường khởi sắc, mỗi căn nhà đầu tư “lướt sóng” theo hình thức này nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đồng tới cả trăm triệu đồng.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường