Lượt Xem : 235

Hậu Giang dự kiến phát triển 10 khu công nghiệp, giai đoạn 2021 – 2030

Ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Công thương tính toán tổng diện tích đất quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung. Phần mục tiêu đề án xây dựng sát với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, ưu tiên các khu công nghiệp đang được nhà đầu tư quan tâm, vị trí phân bố ở các khu vực tiềm năng, thuận lợi về giao thông, tạo mạng lưới công nghiệp hỗ trợ và liên kết vùng. Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tính toán đến các khu dân cư, dịch vụ phục vụ cho lao động làm việc tại các khu công nghiệp,… Khái toán nhu cầu vốn đầu tư phát triển các khu công nghiệp khoảng 85.811 tỷ đồng.

“Phần đánh giá hiện trạng cần làm nổi bật đóng góp của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp vào sự phát triển chung của tỉnh, vai trò của hạ tầng giao thông vận tải với các khu công nghiệp. Làm rõ vai trò của từng sở, ngành và địa phương trong triển khai thực hiện đề án. Ban quản lý tiếp tục bổ sung và cập nhật đề án theo ý kiến đóng góp tại cuộc họp và tham mưu UBND tỉnh các bước tiếp theo để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”, vị lãnh đạo cho biết.

Tỉnh Hậu Giang dự kiến, giai đoạn 2021 – 2025 phát triển 7 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 1.884 ha, giai đoạn 2026 – 2030 phát triển thêm 3 khu công nghiệp với diện tích 926 ha.

Theo Đề án dự thảo của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh dự kiến phát triển thêm 13 khu công nghiệp với diện tích khoảng 6.148 ha. Trong đó, riêng giai đoạn 2021 – 2025 phát triển 7 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 1.884 ha, giai đoạn 2026 – 2030 dự kiến phát triển thêm 3 khu công nghiệp với diện tích 926 ha.

Quy hoạch các khu công nghiệp sẽ gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch vùng và tỉnh. Chú trọng gắn với quy hoạch đô thị và phân bố dân cư, hình thành mạng lưới công nghiệp – dịch vụ – đô thị hài hòa, hợp lý. .

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường