Lượt Xem : 1301

Hàng loạt đại gia bất động sản rời cơn sốt đất phía Bắc nhắm về miền Tây

Rời cơn sốt đất phía Bắc, nhà đầu tư nhắm về Miền Tây, nơi giá đất còn rẻ nhưng vẫn quy tụ loạt đại gia bất động sản.

Thời gian ngắn gần đây không khó để tìm kiếm được nhiều cái tên của các ông lớn ngành địa ốc liên tục rót vốn vào những thị trường Tây Nam Bộ. Nếu Kiên Giang chiếm ưu thế với phân khúc đô thị lấn biển, tổ hợp kinh doanh thương mại hay bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thì bất động sản Tây Nam Bộ lại thu hút giới đầu tư chủ yếu bởi yếu tố các dự án bất động sản gần khu công nghiệp.

Những lợi thế của vùng đất này

Đồng bằng sông Cửu Long, còn gọi là miền Tây, là vùng đất phù sa với nông nghiệp là ngành chính. Quỹ đất lớn, cộng với lợi thế thiên nhiên sông nước đang thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Miền Tây Nam Bộ có tất cả 13 tỉnh bao gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Trong khi thị trường Phú Quốc (Kiên Giang), Long An đã nhộn nhịp từ khá lâu thì nay làn sóng đầu tư dự án bất động sản bắt đầu lan sang các tỉnh khác của miền Tây Nam Bộ như Cà Mau, Trà Vinh, Hậu Giang, Cần Thơ…

Những dự án mà các “ông lớn” nhắm đến

Tại Trà Vinh, thị trường bất động sản cũng đón dự án TNR Amaluna của TNR Holdings với quy mô 9,26ha, định hướng trở thành một khu đô thị đầy đủ tiện ích, là không gian sống tiêu chuẩn cao đồng thời cũng là điểm đến mua sắm, giải trí lý tưởng của người dân cũng như du khách vùng Tây Nam Bộ.

Còn tại Cần Thơ, KITA Group cũng đầu tư dự án Stella Mega City. Dự án có quy mô hơn 150 ha, vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng với nhiều phân khu chức năng như nhà ở, thương mại, giải trí. Đây có thể thấy là dự án khu đô thị hiện đại bậc nhất tại TP Cần Thơ

Được xem là “người em” của trung tâm Cần Thơ, Hậu Giang là thị trường BĐS có sức nóng khá mạnh bởi dư địa rộng lớn, nhân lực cao, vị trí địa lý thuận lợi. Ưu điểm của Hậu Giang là có quỹ đất dồi dào, hạ tầng giao thông đồng bộ cả về đường thủy và bộ, vị trí gần với TP Cần Thơ. Hiện tỉnh có 9 cụm công nghiệp (CCN)-KCN với tổng diện tích hơn 5.000ha, trong đó có 6 KCN hiện đã đạt tỉ lệ lấp đầy từ 70-100%, quy tụ khoảng 24.314 lao động đang làm việc.

Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu

Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 62 dự án bất động sản được tỉnh chấp thuận cho doanh nghiệp tiếp cận và phát triển. Có thể nói đến: Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu (huyện Châu Thành) với chủ đầu tư dự án là công ty TNHH Nam Châu.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua dự án Tây Đô Plaza, với quy mô lên đến 15,1ha cùng với loại hình sản phẩm là đất nền và biệt thự. Đây là một trong những dự án tiên phong về mô hình khu dân cư sinh thái và tổ hợp thương mại đa chức năng.

Mới đây, thành phố Cà Mau còn đón thêm tín hiệu tích cực khi tại đây lần đầu tiên hình thành một khu đô thị sinh thái nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Miền Tây đó là dự án Happy Home, với quy mô hơn 194ha gồm các sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại và biệt thự liên kế, đáp ứng mọi nhu cầu giáo dục, mua sắm, vui chơi giải trí, rèn luyện chăm sóc sức khỏe cho mọi thế hệ ngay trong khuôn viên.

Happy Home Cà Mau khu đô thị sinh thái nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Miền Tây

Sự có mặt của những đại gia bất động sản hội tụ tại khu vực Tây Nam Bộ là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy bức tranh đầy triển vọng của bất động sản Tây Nam Bộ. Dù thực chất giá trị bất động sản miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức hấp dẫn rõ rệt từ cuối năm 2018 khi nhiều dự án đất nền – nhà phố ở các tỉnh như Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Trà Vinh,… đang có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Khảo sát thực tế cho thấy, hiện nay khu vực các tỉnh phía Bắc, giá đất nền tại các dự án khu đô thị trung tâm thành phố như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang đều đạt ngưỡng trên dưới 2 tỷ/nền 90-100 m2 thì tại Tây Nam Bộ không khó tìm những nền đất giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/nền tại nhiều dự án đô thị nằm giữa các thành phố lớn. Đây cũng là lý do nhà đầu tư đang rời dần thị trường miền Bắc khi cơn sốt chững dần để đổ vào miền Tây Nam Bộ nơi quỹ đất rẻ, tiềm năng tăng giá còn lớn.

Những nhà đầu tư đến từ Hà Nội có ý định vào khu vực miền Tây Nam Bộ để đầu tư

Những nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết đã vừa rút tiền ra khỏi Thanh Hóa, Bắc Giang có ý định vào khu vực miền Tây Nam Bộ để đầu tư. Có thể thấy, khu vực phía Bắc giá đã tăng mạnh từ năm ngoái nên giờ đầu tư tiếp là một sự mạo hiểm lớn. Trong khi giá đất nền trong khu đô thị tại các tỉnh Tây Nam Bộ chỉ bằng 1/2, 1/3 giá đất các tỉnh phía Bắc. Thậm chí có những nền đất trong khu đô thị giữa thành phố giá chỉ chưa đến 10 triệu đồng/m2. Giá đất thấp trong bối cảnh hạ tầng khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ, bất động sản khu công nghiệp nở rộ nên các nhà đầu tư đang hướng dòng tiền sang thị trường này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới khi nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Tây Nam Bộ tăng cao do đều là khu vực đang phát triển nhiều khu công nghiệp, thu hút hàng triệu lao động và các chuyên gia đến làm việc.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng kết nối các địa phương, các vùng với nhau ngày càng đồng bộ, thuận tiện. Rào cản tâm lý về khoảng cách và thời gian di chuyển dần được xóa bỏ. Sự dịch chuyển của các tập đoàn bất động sản lớn ra các tỉnh lẻ xây dựng khiến nhà đầu tư càng tin vào tiềm năng gia tăng giá trị các dự án tại thị trường này. Từ đó hình thành nên làn sóng đầu tư và ngày càng tăng nhiệt tại miền Tây.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường