Lượt Xem : 51

Dự án xanh mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Việc đầu tư nhà đất tại thành phố Tây Ninh đã trở thành một cuộc chơi đầy hấp dẫn, bởi hệ số và tiềm năng sinh lời là rất lớn. Là xu hướng phát triển nổi bật của thị trường nhà ở trong những năm qua, thế nhưng số lượng dự án xanh tại Tây Ninh lại vô cùng ít ỏi, đặc biệt ở khu vực trung tâm thành phố.

Dấu ấn tiên phong tại Tây Ninh

Theo các chuyên gia, việc phát triển dự án xanh mang lại rất nhiều lợi ích về lâu dài cho cả khách hàng và Chủ đầu tư cả về tiền bạc lẫn sức khỏe và nâng tầm chất lượng sống. Ngày nay, một chốn an cư không phải chỉ là nơi có vị trí đẹp, có chất lượng xây dựng tốt mà còn phải có tiện ích đồng bộ, hiện đại, môi trường cảnh quan tươi xanh, trong lành. Sống xanh chính là sống sang, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của từng con người.

Ghi nhận cho thấy, tính tới thời điểm hiện tại, khu vực trung tâm thành phố Tây Ninh đã xuất hiện dự án được phát triển theo hướng xanh. Tuy nhiên, thị trường chưa từng ghi nhận một dự án xanh nào tại khu vực trung tâm thành phố cho đến khi Golden City của Công ty Cổ phần đầu tư Thành Phố Vàng xuất hiện.

Dự án xanh mang lại rất nhiều lợi ích về lâu dài cho khách hàng

Sở hữu vị trí “vàng” ở trung tâm thành phố Tây Ninh, Golden City hiện diện như một khu vườn thẳng đứng ngay trung tâm tuyến đường Hồ Văn Lâm. Chủ đầu tư đã đưa ra ý tưởng kết nối cây xanh liền mạch từ mặt đất và trên cao, kết nối với không gian xanh từ tầm nhìn rạch Tây Ninh (nhánh sông Vàm Cỏ Đông) ngay trước dự án.

Với công nghệ trồng và chăm sóc cây hiện đại, mỗi căn hộ tại Golden City sở hữu không gian xanh, tạo thành một khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng đầy ấn tượng. Dự án còn mang đậm chất xanh hướng Việt khi phát triển lối kiến trúc mở – đặc trưng của kiến trúc nhà ở hiện đại để khai thác triệt để ưu điểm của hướng gió và ánh sáng. Các căn hộ bố trí phân tán, mỗi căn hộ đều sở hữu mặt thoáng đón gió và ánh sáng tự nhiên.

Mọi chuẩn mực sống cao cấp đều được đáp ứng trọn vẹn, từ sự yên bình, thư thái trong không gian nội khu đến nhịp sống sôi động, hưởng trọn tinh hoa của vùng đất Tây Ninh trù phú.

Tầm quan trọng của không gian xanh

Các chuyên gia đô thị cho rằng, trong tương lai không xa, không gian công cộng sẽ bị thu hẹp hoặc mất đi nếu như các chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc tận dụng tối đa quỹ đất để xây những khu nhà cao tầng mà không thực sự quan tâm đến việc tạo một không gian sống xanh, trong lành kết nối giữa các khu nhà.

Song, cuộc chơi của giới đầu tư có phần khác với ước vọng của những người có nhu cầu ở thực. Bởi với người ở thực, nhà ở là một chốn an cư, trước khi là một khoản sinh lời. Các đặc điểm cố hữu về quỹ đất và số dân đã khiến vùng lõi của bất kỳ đô thị nào trên thế giới cũng đều bị “nén” rất chặt.

Tây Ninh cũng không là ngoại lệ khi tình trạng bê tông hóa đang diễn ra ở mức độ cao tại trung tâm thành phố. Các chủ đầu tư, vì phải chịu chi phí lớn về đất đai, đã tìm mọi cách để tận dụng tối đa quỹ đất nhằm gia tăng diện tích thương phẩm và tối ưu hóa lợi nhuận. Hệ quả là nhiều dự án đã không được đầu tư đầy đủ về không gian sống và tiện ích cho cư dân, dù cho nhu cầu là hiện hữu.

Tiện ích nội khu dự án Golden City

Theo thống kê, từ năm 2010 trở đi, Việt Nam mới bắt đầu khoảng thời gian thực thi các công trình xanh, trải qua 10 năm (2012-2021) thì số lượng công trình xanh của Việt Nam tính đến tháng 5/2021 đã được hoàn thành và có chứng nhận là 174 công trình. Số lượng đang được thiết kế và thi công chưa có chứng nhận khoảng 100-150 công trình.

So với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, số lượng đạt công trình xanh của Thái Lan hiện gấp đôi Việt Nam, Malaysia có tỉ lệ cao hơn Việt Nam, riêng Singapore hiện nay có khoảng từ 4.000 đến 5.000 công trình đã hoàn thành. Tính riêng tại Tây Ninh, số công trình xanh chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết nằm ở ngoại ô thành phố.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường