Lượt Xem : 32

Dự án đủ pháp lý – Điểm sáng tại Golden City

Tâm lý “sợ” mua nhà không “chủ quyền” cũng là điều dễ hiểu ở khách hàng. Bởi lẽ, những hạn chế về pháp lý và rủi ro do dự án chậm tiến độ đã làm cho nhiều người mua nhà khổ sở. Nhiều trường hợp khách hàng đã đóng cho chủ đầu tư đến 90% giá trị căn hộ, nhưng dự án vẫn không thể triển khai hoặc chỉ xây dựng phần móng rồi ngừng thi công do chưa đủ điều kiện chào bán. Hệ quả, doanh nghiệp vỡ nợ, ngân hàng siết nợ, người mua “mất trắng”.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận 17 dự án đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai, với tổng số 9.456 căn nhà và tổng diện tích sàn là 860.205 m2. Con số này là rất khiêm tốn so với những năm trước đây.

Để cải thiện nguồn cung, trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hình thức liên thông, cắt giảm thủ tục, rút ngắt thời gian giải quyết hồ sơ, chi phí thực hiện trong hoạt động đầu tư xây dựng các dự án bất động sản. Điều này đang tạo niềm tin cho thị trường BĐS, nhìn ở góc độ nguồn cung và thanh khoản.

Cận cảnh dự án Golden City, căn hộ smart home trung tâm Tây NinhDự án Golden City là một trong số ít các dự án pháp lý hoàn thiện

Lúc thị trường càng biến động, người mua lại càng quan tâm đến yếu tố pháp lý của dự án. Tuy vậy, các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán ở thời điểm này tại TP.HCM cũng như các vùng phụ cận lại khá ít ỏi.

Thủ tục pháp lý dự án vẫn câu chuyện muôn thuở của thị trường BĐS. Thực tế, nguyên nhân của câu chuyện này không hoàn toàn đến từ một phía. Thế nhưng, hệ luỵ cuối cùng thì người mua nhà phải chịu trận. Đặc biệt, tại TP.HCM khi mà suốt những năm qua, thủ tục pháp lý vướng mắc, rất nhiều dự án không thể bung hàng, mặc dù doanh nghiệp BĐS, hiệp hội ban ngành nhiều lần kiến nghị. Cũng từ việc pháp lý “không thông” đã khiến thị trường BĐS liên tục thiếu hụt nguồn cung mới; giá nhà biến động tăng cao.

Điều này cho thấy, người mua nhà hiện nay gặp khó cả về nguồn cung lẫn các dự án có pháp lý hoàn thiện. Theo các chuyên gia, thời điểm này, các dự án đủ pháp lý bung thị trường có lợi thế rất lớn về sức mua. Bởi, dù thị trường biến động như thế nào thì yếu tố an toàn pháp lý vẫn được người mua nhà coi trọng, đặt lên hàng đầu. Đây cũng là tâm lý ăn sâu vào tiềm thức của người khách mua từ trước đến nay. Chính trong bối cảnh thị trường thiếu hụt dự án pháp lý chuẩn lại càng cho thấy, nhu cầu tìm kiếm, sở hữu tăng mạnh ở các dự án đáp ứng được yêu cầu này.

Golden City là một trong số rất ít dự án sở hữu pháp lý hoàn chỉnh tại thành phố Tây Ninh thời điểm này

Dự án Golden City là một trong số ít các dự án pháp lý hoàn thiện, bung thị trường trong năm nay. KĐT này hiện đang rất được người dân và các nhà đầu tư săn đón.

Có một thực tế, tình hình chuyển nhượng các dự án nhà ở trong thời gian qua giảm mạnh do chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý, đồng thời cũng do thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung dự án mới, đặc biệt là những dự án phân khúc nhà ở bình dân, nhà vừa túi tiền.

Tại TP.HCM, hiện người mua “đỏ mắt” tìm dự án đủ pháp lý mới bung thị trường. Tại khu Đông TP.HCM chỉ còn một số dự án có pháp lý hoàn thiện bung thị trường, còn lại gần như phải “chờ”. Chẳng hạn như dự án Golden City (Tây Ninh) của chủ đầu tư Thành Phố Vàng hiện đang chào bán căn hộ, là một trong số rất ít dự án sở hữu pháp lý hoàn chỉnh tại thành phố Tây Ninh thời điểm này.

Golden City – Smart home đầu tiên tại Tây Ninh

Hiện tại, tại thành phố Tây Ninh chỉ nổi bật với dự án căn hộ thông minh Golden City còn ở ngưỡng giá được xem còn dễ chịu so với mặt bằng giá chung của Tây Ninh. Ứng dụng công nghệ nhà thông minh hiện đại, dễ dàng quản lý chỉ với 1 cú chạm, đảm bảo tiện lợi – an ninh – an toàn. Golden City tiên phong mang tới chuẩn mực sống mới trong việc xây dựng cộng đồng văn minh, gắn kết và lan tỏa những giá trị xã hội tốt đẹp.

Golden City sở hữu vị trí “vàng” ở trung tâm thành phố Tây Ninh, tầm nhìn rạch Tây Ninh (nhánh sông Vàm Cỏ Đông), với thế “tựa sơn hướng thuỷ” thu hút tài lộc. Đây là tâm điểm hội tụ các yếu tố an cư tốt nhất, hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối nhanh với các tiện ích về hành chính, giáo dục, y tế, giải trí, điểm du lịch… của thành phố.

Căn hộ Golden City được xây dựng theo hình khối vuông vức nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng mà vẫn mang lại sự riêng tư trong mỗi không gian. 100% các phòng đều có cửa sổ tạo nên không gian thoáng đón nắng, gió tự nhiên và tầm nhìn rộng khắp. Mỗi căn hộ được trang bị công nghệ nhà thông minh tiên tiến, các thiết bị đều kết nối qua ứng dụng app trên smartphone, giúp gia chủ thuận tiện điều khiển và theo dõi.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

Mekong City Vĩnh Long Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường