Lượt Xem : 852

Dòng tiền lớn chờ đổ vào thị trường BĐS nào? Và khu vực sẽ “dậy sóng”

Cũng như tất cả những lần trước, giãn cách xã hội do dịch bệnh khiến nhiều thương gia gần như “tê liệt”. Trong đó, các chủ đầu tư vừa và nhỏ tham gia vào thị trường BĐS nhà phố thương mại (shophouse) sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả vì nguồn tài chính chưa mạnh cũng như niềm tin thương hiệu chưa cao.

Ngành thương mại gần như “tê liệt” vì dịch bệnh

Làn sóng dịch Covid một lần nữa tạo ra nhiều thách thức cho quá trình khôi phục của ngành BĐS đặc biệt là phân khúc nhà phố thương mại (shophouse). Trước mùa cao điểm nội địa, Covid lần thứ 4 tiếp tục khiến phân khúc này lao đao.

Nguồn cung mới hạn chế và tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Tây. Sức cầu chung của thị trường ở mức thấp. Việc dịch bệnh tái bùng phát cũng khiến nhiều CĐT thận trọng hơn, đa số tổ chức ráp căn online cùng với đó là giá bán dự án khá cao khiến tình hình tiêu thụ khiêm tốn.

“Thị trường đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong các tháng vừa qua khi nhu cầu về kinh doanh và mua sắm dần khôi phục. Tuy nhiên làn sóng Covid-19 thứ 4 lại một lần nữa gây ra tác động nặng nề cho ngành thương mại, một số cở sở kinh doanh thậm chí phải tạm ngưng hoạt động và nhận khách cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

Mức độ tác động của làn sóng thứ tư lên hoạt kinh doanh ở các địa phương cũng khác nhau. Những địa phương vốn đang trở thành trung tâm dịch bệnh sẽ chịu tác động tức thì. Các địa điểm có thể thuận lợi như cách xa vùng dịch, được địa phương kiểm soát dịch tốt được kỳ vọng sẽ chịu tác động ít hơn.

BĐS nhà phố thương mại (shophouse) còn nhiều cơ hội, đón lực cầu lớn

Hiện nay nhiều dự án BĐS nhà phố thương mại đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị, dự kiến thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu sẽ tăng và tập trung chủ yếu ở khu vực ĐBSCL. Nhìn chung, nguồn cung và sức cầu thị trường giảm nhưng vẫn ở mức cao so với các phân khúc khác, phân khúc nhà phố/shophouse vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thị trường BĐS tiếp tục có sự thanh lọc vô cùng gay gắt. Nếu có giao dịch sơ cấp hoặc thứ cấp chỉ có những CĐT BĐS lớn với uy tín và thương hiệu đã được kiểm chứng mới khiến NĐT an tâm. Họ cũng là những CĐT có nguồn tài chính mạnh để có thể vượt qua mùa dịch với thiệt hại “hạn chế” hơn.

Nhiều dự án BĐS nhà phố thương mại đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị – Bacmientay.vn

Trong tương lai BĐS nhà phố và shophouse sẽ có dư địa phát triển mạnh vì chỉ số phát triển kinh tế của Việt Nam đang tăng trưởng tốt, vị thế của Việt Nam trên Quốc tế cũng đang “thăng hạng”. Đi kèm theo đó, Việt Nam chúng ta có “rừng vàng, biển bạc”, hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành điểm đến du lịch của thế giới.

Việc triển khai vắc xin đang diễn ra nhanh chóng dự kiến sẽ tạo ra một lượng nhu cầu dịch chuyển khổng lồ khi đại dịch được kiểm soát. Những thông tin tích cực về việc triển khai vắc xin và dấu hiệu phục hồi ngành BĐS đã bắt đầu khiến các nhà đầu tư phải tính toán từ bây giờ nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Chu kỳ mới đã được thiết lập lại và thị trường hiện đang bước vào giai đoạn phục hồi.

Trong tương lai BĐS nhà phố và shophouse sẽ có dư địa phát triển mạnh – Bacmientay.vn

Trong các cuộc khảo sát, 36% nhà đầu tư được hỏi cho biết sẽ tập trung ưu tiên đầu tư vào tài sản của họ, cùng với việc kiểm soát chi phí và duy trì dòng tiền vào năm 2021. Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những tay chơi muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản.

Theo nhận định cho rằng, trong thời gian qua khi hoạt động kinh doanh tại phần lớn các địa phương bị ảnh hưởng bởi Covid, Trà VinhCần Thơ vẫn thu hút một lượng khách hàng từ TP.HCM nhờ vào kết nối giao thông thuận tiện cũng như tình hình kiểm soát dịch bệnh ổn định tại khu vực. Việc triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ giúp nơi đây thu hút thêm một lượng lớn nhà đầu tư góp phần thúc đẩy phát triển thị trường BĐS tại địa phương.

Có thể thấy, ngành BĐS vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Tạm thời phân khúc này đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoành hành, theo các chuyên gia, với nhiều tiềm năng phát triển ngành BĐS Việt Nam nói chung, BĐS nhà phố và shophouse nói riêng là cơ hội phát triển lĩnh vực này trong tương lai là rất lớn.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường