Lượt Xem : 1440

Điểm du lịch sinh thái mới Trà Vinh Thu hút đông đảo du khách

Điểm du lịch sinh thái mới Trà Vinh Thu hút đông đảo du khách

26/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô.

Cồn hô là khu vực trực thuộc địa phận xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Vùng đất này có diện tích tự nhiên hơn 22ha, với 24 hộ dân gồm 49 nhân khẩu sinh sống.

Được bao bọc bởi dòng sông Cổ chiên và giáp các tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre, cùng vị trí nằm trên dòng chảy từ sông ra biển. Cồn Hô  được thiên nhiên ban tặng lợi thế về tài nguyên phù sa, hệ sinh thái đa dạng, phong phú, các vườn trái cây trĩu quả, cùng hệ thực vật phong phú. Đây có thể nói là khu vực hoàn hảo để xây dựng khu du lịch sinh thái phục vụ nhu cầu giải trí và thư giãn cho du khách.

Vì vậy, theo các nhà nghiên cứu du lịch, Cồn Hô là “viên ngọc thô” có thể phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm khám phá.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh Dương Hoàng Sum ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Du lịch, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại-Du lịch Đại Hưng cùng người dân Cồn Hô đã xây dựng thành công Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô.

Khách du lịch thưởng thức các món ăn chế biến từ bưởi ở Cồn Hô

Khách du lịch thưởng thức các món ăn chế biến từ bưởi ở Cồn Hô

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh mong muốn người dân Cồn Hô phát huy tình làng nghĩa xóm, bảo vệ cảnh quan môi trường, trồng hoa, chỉnh trang nhà cửa, đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô.

Các nhà nghiên cứu du lịch tiếp tục hỗ trợ Cồn Hô xây dựng thêm những sản phẩm, dịch vụ du lịch có sự khác biệt, nhất là các dịch vụ vui chơi giải trí, các sản phẩm nuôi trồng nông thủy sản sạch, sản phẩm quà tặng đáp ứng nhu cầu phục vụ và có thể giữ chân khách du lịch.

Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô góp phần tạo sự phong phú cho các sản phẩm du lịch Trà Vinh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu đề xuất các giải pháp đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô phát triển, phục vụ khách tham quan.

Trà Vinh được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Tỉnh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có 65km bờ biển, nhiều cù lao, cồn nổi với những đặc sản biển và trái cây quanh năm.

Điểm du lịch ấn tượng trà vinh

Điểm du lịch ấn tượng trà vinh

Bên cạnh đó, Trà Vinh có hơn 310.000 là đồng bào dân tộc Khmer, chiếm gần 32% dân số toàn tỉnh.

Đồng bào Khmer có rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc diễn ra trong năm như Ok Om Bok, Sene Đolta, Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay nên đây là điều kiện để địa phương phát triển du lịch tìm hiểu văn hóa dân tộc gắn với hoạt động lễ hội tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh, sông nước miệt vườn…

Tuy nhiên thời gian qua, du lịch tỉnh Trà Vinh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, bởi nhiều hạn chế; trong đó, chủ yếu do kết cấu hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, cơ sở vật chất du lịch còn thiếu, sản phẩm du lịch còn ít và chưa hoàn thiện, chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế… nên chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch nhất là đối với khách quốc tế và khách lữ hành.

Tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới. Trà Vinh cũng vừa công bố Bộ nhận dạng Thương hiệu du lịch của tỉnh nhằm lấy ý kiến tham vấn rộng rãi để hoàn chỉnh.

Cụ thể, biểu trưng du lịch tỉnh Trà Vinh là “cánh hoa dầu;” khẩu hiệu du lịch tỉnh Trà Vinh là “Trà Vinh vùng đất thuận thiên”. Khi du lịch phát triển sẽ giúp các hoạt động kinh doanh trở nên sầm uất hơn, kéo theo đó tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng sẽ tăng cao.

Khi kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân sẽ ngày càng nâng cao, do đó họ sẽ có xu hướng thay đổi chỗ ở cho phù hợp với nhu cầu sống của bản thân. Việc này sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Trà Vinh bước sang giai đoạn mới với cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực cho thành Trà Vinh đang ngày càng đổi mới và dần theo kịp với những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội,…

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre KDC Minh Châu Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai FLC La Vista Sadec Đồng Tháp
1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] 【Xem thêm】 :Điểm du lịch sinh thái mới Trà Vinh Thu hút đông đảo du khách […]

Comments are closed.