Lượt Xem : 1053

Đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả trong thời dịch bệnh

Đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả trong thời dịch bệnh?

Thời gian qua, tình hình bất  động sản Việt Nam có chiều hướng chậm lại một phần do thị trường bất ổn. Cùng với đó là ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 gây ra đã khiến cho hoạt động kinh doanh bất động sản xuống dốc hơn so với những năm qua.

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản bắt đầu chậm lại, khách hàng ngày càng thận trọng hơn trong việc đầu tư BĐS. Tuy vậy, xét về nhu cầu trú ẩn của người dân hiện nay vẫn tăng cáo. Do đó các kênh đầu tư an toàn vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường địa ốc.

Động thái mới của NĐT địa ốc

Nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm hiểu thị trường bất động sản trong thời gian qua

Dịch Covid-19 không chỉ khiến cho thị trường bất động sản tiến triển chậm lại. Mà còn thay đổi hành vi ứng xử với cuộc sống, thói quen của nhà đầu tư mà với BĐS, “khẩu vị” của người mua đang dần thay đổi nhiều để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Ông Nguyễn Quốc Cảm, GĐKD Bắc Miền Tầy cho rằng, dịch Covid-19 đã tác động rõ nét đến tâm lý khách hàng mua BĐS. Họ cân nhắc rất kỹ trước khi “xuống tiền” cho dự án quan tâm. Đó là sự thay đổi “khẩu vị”, thói quen dễ nhận thấy nhất của người mua BĐS hiện nay.

Tuy vậy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn được khách hàng lựa chọn kể cả ngắn hạn & dài hạn. Khách hàng có tiền mặt vẫn chọn BĐS là kênh tích lũy tài sản an toàn. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm tốt, thanh khoản cao và giá trị thực để xuống tiền đầu tư.

Để có thể thuyết phục khách hàng nhanh tay xuống tiền chọn mua sản phẩm đòi hỏi dự án phải thỏa mãn những yếu tố nhất định. Trong đó,bao gồm yếu tố thương hiệu CĐT, pháp lý dự án, cam kết đầu tư phát triển dự án bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và tiện ích phục vụ nhu cầu an cư.

Bên cạnh các NĐT chờ giá giảm sâu thì nhiều NĐT vẫn quyết định "xuống tiền"

Bên cạnh các NĐT chờ giá giảm sâu thì nhiều NĐT vẫn quyết định “xuống tiền”

Còn đối với những khách hàng nguồn tài chính không đủ sẽ cân nhắc kỹ hơn về phương án vay ngân hàng vì e ngại về dòng tiền. Tuy nhiên hiện nay các CĐT đều chủ động đưa ra giải pháp thanh toán linh hoạt theo đó khách hàng chỉ cần thanh toán trước 20-30% giá trị sản phẩm cho đến khi nhận nhà trong vòng 24-36 tháng sau đó.

Theo Ông Nguyễn Quốc Cảm cho biết : Đối với thị trường bất động sản cho thuê vẫn đang gặp khó khăn nhiều. Hiện tại tình trạng giá cho thuê giảm mạnh và nhu cầu thuê thấp do ảnh hưởng dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên đây chỉ là khó khăn ngắn hạn, cần thời gian hồi phục sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

“Trong giai đoạn này không chỉ các nước trên thế giới mà tại VN cũng đã xác định sống chung với dịch bệnh trong khoảng 6-12 tháng sắp tới. Và cần thời gian hồi phục từng bước từ một để có thể đẩy lùi dịch bệnh. Sau đó khi dịch bệnh được kiểm soát, chắc chắn rằng bất động sản Việt Nam sẽ hồi phục và có bước tăng trưởng mạnh mẽ”, ông Cảm nhấn mạnh.

Tùy theo khẩu vị của NĐT, nguồn tài chính, mức độ kỳ vọng lợi nhuận mà có thể lựa chọn các hình thức đầu tư khác nhau như vàng, chứng khoán hay BĐS…

Đối với kênh đầu tư BĐS cần có sự chọn lọc kỹ về sản phẩm và nên hướng đến mục tiêu đầu tư trong dài hạn. Giai đoạn hiện nay khách hàng được hưởng nhiều lợi thế khi giá không tăng nhiều, chính sách thanh toán linh hoạt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Chia sẻ về việc dịch Covid 19 ảnh hưởng đến tâm lý, khẩu vị và thói quen của người mua nhà. Đại diện đơn vị Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây cũng cho rằng, hiện nay dịch Covid-19 bùng phát, song nhu cầu nhà ở vẫn tăng. Trong thời gian này, người mua nhà sẽ có tâm lý thận trọng hơn khi xuống tiền nhưng chắc chắn rằng nhu cầu mua bất động sản vẫn sẽ tăng cao theo thời gian.

Đại diện đơn vị này chỉ ra các yếu tố người mua nhà sẽ quan tâm trước khi “xuống tiền” trong bối cảnh thị trường thay đổi vì dịch như hiện nay. Cụ thể:  

Đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả trong thời dịch bệnh

Đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả trong thời dịch bệnh

1/Chọn lựa chủ đầu tư uy tín: 

Covid-19 cũng là thời điểm để người mua nhà có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường BĐS. Đánh giá được tiềm năng, “sức khỏe” của doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Do đó, xu thuế người mua bất động sản hiện nay trước khi quyết định xuống tiền cho dự án nào đó nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đơn vị chủ đầu tư thật kỹ càng. Và hãy mạnh dạn xuống tiền ngay cho những dự án tiềm năng với các nhà đầu tư uy tín.

2/Tìm hiểu về pháp lý dự án:

Thời điểm này, các NĐT lẫn người mua nhà ở thực sẽ có cơ hội sàng lọc các dự án cũng như dòng sản phẩm phù hợp với mình. Theo đó, các sản phẩm có giá trị pháp lý rõ ràng, minh bạch cùng với mức giá bán hợp lý sẽ thu hút được đông đảo khách hàng hơn.

Theo đó, các sản phẩm nhà ở sắp bàn giao/đã bàn giao sẽ thu hút khách hàng hơn. Bởi những sản phẩm này chắc chắn về mặt pháp lý cực kỳ ổn thỏa dù giá có chênh lệch nhưng đổi lại được sự an tâm, đảm bảo tốt về mặt pháp lý.

3/Tính thanh khoản:

Khi lựa chọn đầu tư vào các sản phẩm bất động sản hiện nay, ngoài yếu tố về chủ đầu tư & pháp lý thì tính thanh khoản dự án sẽ là yếu tố tiên quyết thu hút khách hàng nhất hiện nay.

Nhà đầu tư nào khi quan tâm đến bất động sản đều chú tâm đến yếu tố thanh khoản của sản phẩm. Bởi nhu cầu ở của con người ngày càng cao bởi thế nhiều nhà đầu tư luôn có tư tưởng không chỉ mua sản phẩm để ở mà sau này họ còn muốn bán lại để thu sinh lời nếu muốn thay đổi môi trường sống.

Do đó , yếu tố về tính thanh khoản của sản phẩm có thể nói là 1 trong những yếu tố quyết định để thu hút khách hàng nhất hiện nay. Dự án nào có tính thanh khoản càng cao cũng đồng nghĩa đây sẽ là dự án thu hút đông đảo khách hàng & sẽ cháy hàng nhanh chóng so với những dự án cho tính thanh khoản thấp hơn.

Trong bối cảnh này, khẩu vị của người mua sẽ khác. Sự thận trọng của họ tăng lên. Tuy vậy, nhu cầu trú ẩn vào các kênh đầu tư an toàn vẫn là nhu cầu thực tế. Vì thế, BĐS vẫn là kênh hấp dẫn người mua.

Tuy covid 19 ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản trong thời gian qua. Tuy nhiên với những dự án thỏa mãn đủ 3 yếu tố về chủ đầu tư – pháp lý & tính thanh khoản vẫn đang thu hút đông đảo khách hàng hiện nay.

Giai đoạn 2020 đã & đang có rất nhiều dự án với những sản phẩm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của nhà đầu tư . Trong đó, thị trường bất động sản Miền Tây đang dần thể hiện được sức nóng mạnh mẽ với nhiều dự án nổi bật :

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân
Đất nền Vietland Riverside Bến Tre
Stella Mega City Cần Thơ
TNR Amaluna Trà Vinh
Gem Sky word Long Thành Đồng Nai
FLC La Vista Sadec Đồng Tháp

Qua những phân tích trên có thể thấy tuy thị trường bất động sản trong thời gian qua chậm lại nhưng nhu cầu khách hàng vẫn luôn tăng cao theo thời gian. Chỉ cần quý khách hàng phân tích và chọn ra được những sản phẩm phù hợp thì tin rằng BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn với mức sinh lời hấp dẫn xứng đáng để quý khách hàng quan tâm & lựa chọn đầu tư hiện nay.