Lượt Xem : 623

Đâu là yếu tố quyết định việc chọn mua nhà hậu Covid-19

Hậu Covid-19, với sự đa dạng trong mục đích sử dụng không gian sống, khách hàng hướng đến một không gian rộng và riêng tư hơn. Một số gia đình cũng có xu hướng dịch chuyển ra khỏi những trung tâm đông đúc sang khu vực rìa trung tâm, nơi vẫn đảm bảo các dịch vụ, cơ sở hạ tầng xã hội chất lượng cao, nhiều không gian xanh.

Nhiều người đang sẵn sàng di chuyển xa hơn, miễn là họ có được không gian sống như mong muốn và tận hưởng thêm nhiều tiện ích. Nắm bắt tâm lý này, các chủ đầu tư do có được giá đất rẻ hơn tại các khu vực xa trung tâm, sẵn sàng phát triển thêm các tiện ích đa dạng để đáp ứng tốt hơn mong đợi từ khách hàng.

Ngoài ra còn phải kể đến kết nối giao thông ngày càng thuận tiện, nên việc sinh sống ở các khu vực ngoài trung tâm không phải là trở ngại quá lớn về mặt di chuyển.

Chia sẻ của chuyên gia về thị trường bất động sản mới đây, đối với người mua nhà, các tiêu chí lựa chọn bất động sản đã và sẽ thay đổi rất nhiều sau những gì họ đã trải qua trong đại dịch. Theo đó, các sản phẩm với tiện ích cao cấp, không gian sống thoáng đãng và có kết nối với thiên nhiên sẽ được ưa chuộng.

Các hình vẽ, tranh vẽ về đề tài Gia Đình tuyệt đẹp - Ai cũng thích!Hậu Covid-19, với sự đa dạng trong mục đích sử dụng không gian sống, khách hàng hướng đến một không gian rộng và riêng tư hơn.

Theo các chuyên gia, đối với người mua nhà, các tiêu chí lựa chọn bất động sản sẽ thay đổi rất nhiều sau những gì họ đã trải qua trong đại dịch Covid-19. Trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà và quyết định “xuống tiền” thì tiện ích sống, an ninh và dân trí khu vực đang được người mua nhà đề cao.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, bất động sản tại khu vực ven trung tâm TP Hồ Chí Minh và tỉnh lân cận đang là lực đẩy về nguồn cung tương lai cho thị trường bất động sản nói chung. Nhất là sau thời điểm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nới giãn cách xã hội, hoạt động dự án cũng rục rịch trở lại. Trong đó, những dự án mang đến nhiều giá trị về sức khoẻ, có không gian sống, tiện ích cao cấp… nằm tại các khu đô thị quy mô được người mua quan tâm.

Dự báo nguồn cung mới trong tương lai

Dự báo năm 2022, nguồn cung mới dồi dào sẽ đến từ các dự án khu đô thị lớn từ khu vực ngoại thành nhờ quỹ đất lớn. Điểm mạnh của thị trường nhà ở ven TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội là hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, tăng sự kết giữa vùng trung tâm và các khu vực lân cận. Nhờ đó, các chủ đầu tư đã tự tin hơn trong việc phát triển các dự án quy mô lớn ngoài trung tâm với tiện ích đa dạng và không gian xanh rộng lớn.

Chẳng hạn như mới đây, Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây tung ra dự án với 100 sản phẩm nhà phố thương mại, 195 sản phẩm nhà phố liên kế và 34 sản phẩm biệt thự tại dự án khu đô thị TNR Amaluna 9,26 ha (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Khu đô thị này có hơn 50+ tiện ích đạt chuẩn 5 sao cùng với đó là những dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhu cầu cuộc sống cho cư dân.

Điều này đã tạo sức hút riêng với người mua, nhất là sau đại dịch Covid-19. Tại TP Bến Tre, đơn vị này cũng từng gây chú ý với khu dân cư cao cấp Phố Xanh với quy mô diện tích hơn 35.000m2 dự án khu dân cư bao gồm các loại hình sản phẩm: đất nền – nhà phố thương mại và biệt thự với thiết kế hiện đại và cực kỳ sang trọng.

Có thể thấy, trên thị trường các dự án bất động sản đáp ứng được câu chuyện về tiện ích sống, an ninh và dân trí khu vực cũng đang được người mua quan tâm hậu Covid-19.

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà và quyết định “xuống tiền” thì tiện ích sống, an ninh và dân trí khu vực đang được người mua nhà đề cao. Như vậy để thấy, trải nghiệm và tiện ích sống quyết định rất nhiều đến việc chọn mua nhà hậu Covid-19.

Chưa kể, yếu tố này còn giúp giá trị bất động sản được đẩy lên cao. Trong các yếu tố đã nêu ra ảnh hưởng đến giá trị căn nhà thì yếu tố tiện ích và an ninh, dân trí khu vực có tác động rất rõ nét. Yếu tố an ninh – dân trí khu vực ngoài ảnh hưởng tới giá trị thì còn ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm cuộc sống khi quyết định chọn mua nhà.

Bên cạnh đó, dịch bệnh đã đảo lộn thói quen sinh hoạt thông thường của rất nhiều gia đình. Họ dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, một căn nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi cuối ngày mà còn là văn phòng làm việc, lớp học, khu vui chơi, nhà hàng, phòng gym…

Có thể thấy, yếu tố tiện ích như công viên, siêu thị, trường học, nhà hàng… cũng quan trọng không kém khi bất động sản có được yếu tố này sẽ giúp giá trị của bất động sản được đẩy lên so với các bất động sản không có tiện ích.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường