Lượt Xem : 687

Đâu là nơi trú ẩn an toàn cho dòng vốn đầu tư trong bối cảnh hiện nay?

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nhanh sẽ kéo theo tâm lý lo lắng cho nhiều nhà đầu tư, đặc biệt với các nhà đầu tư F0. Do đó, để an toàn, phần lớn họ lựa chọn rút bớt vốn hoặc lợi nhuận để chuyển qua đầu tư bất động sản.

Các kênh đầu tư hiện tại diễn biến ra sao?

Nhiều chính sách kinh tế vĩ mô được triển khai trong thời gian qua đã tác động không nhỏ lên các kênh đầu tư trên thị trường. Việc đi tìm kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch đang được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư.

Trước đó trong tháng 4/2021, chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán và bất động sản có sự tác động qua lại rõ nét. Khi bất động sản tăng giá, nhà đầu tư bất động sản nếu dư tiền sẽ đầu tư vào chứng khoán, và ngược lại, khi thắng ở thị trường chứng khoán thì cũng chuyển một phần lợi nhuận qua kênh bất động sản.

Theo thống kê quá trình giải ngân vốn đầu tư công tính đến hết tháng 8/2021 mới đạt 40,6% kế hoạch vốn, thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 95% đặt ra trước đó. Bởi vậy, áp lực giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh trong 4 tháng cuối năm.

Thị trường chứng khoán và bất động sản có sự tác động qua lại rõ nét.

Với lượng kiều hối chảy về tương đương 5% GDP năm 2020, Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm 10 nước tại Đông Á – Thái Bình Dương có tỷ trọng kiều hối trên GDP cao nhất. Từ đà tăng năm 2020, nhiều chuyên gia nhận định lượng kiều hối đổ về trong nước sẽ tăng mạnh trong năm 2021.

Sự chuyển dịch của dòng vốn cũng đang diễn ra trong lĩnh vực kiều hối. Năm 2020 báo cáo cập nhật dữ liệu đã được Ngân hàng Thế giới điều chỉnh tại Việt Nam từ mức 15,7 tỷ USD lên 17,2 tỷ USD.

Trong bối cảnh các kênh đầu tư truyền thống như vàng, trái phiếu có xu hướng giảm, việc đầu tư ra nước ngoài khó khăn nhưng thị trường bất động sản vẫn duy trì được mức tăng trưởng bất chấp dịch bệnh. Đây chính là những cơ sở để dòng kiều hối quay trở lại trong nước và tham gia giao dịch trên thị trường bất động sản.

Đâu là cơ hội đầu tư sinh lời?

Điều khiến nhiều băn khoăn hiện nay lại là tình trạng nguồn cung mới đang sụt giảm, số lượng dự án có sẵn giỏ hàng bán không nhiều. Đặc biệt đối với những dự án đã thành hình giúp nhà đầu tư yên tâm giao dịch mà không phải mua bán trên giấy lại càng hiếm hoi. Theo chia sẻ của các sàn giao dịch, trong thời gian qua, bên cạnh yếu tố về vị trí, quy hoạch, pháp lý… nhiều nhà đầu tư ưu tiên “xuống tiền” tại các dự án đất nền đã được triển khai xây dựng hạ tầng, bởi cơ hội gia tăng lợi nhuận luôn là rất lớn.

Trên thực tế, đối với nhiều nhà đầu tư không dư dả dòng tiền thì việc tiếp cận nguồn vốn vay cũng không khó khăn, nhất là khi các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cho vay thấp. Với việc sử dụng linh hoạt đòn bẩy tài chính này thì cơ hội để gia tăng lợi nhuận trên thị trường bất động sản cũng không hề nhỏ.

Một nhà đầu tư đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, sau một thời gian tìm hiểu thị trường Bến Tre, chị đã quyết định thực hiện giao dịch tại dự án Khu dân cư cao cấp Phố Xanh. “Đi khảo sát tại Bến Tre tôi nhận thấy Phố Xanh là dự án hiếm hoi giải quyết được nỗi lo mua nhà trên giấy của tôi bởi đã hoàn thiện được khoảng 90% cơ sở hạ tầng. Cùng với yếu tố pháp lý minh bạch, sổ đỏ sở hữu lâu dài tại dự án, tôi chỉ cần chờ đợi trong một thời gian nữa là đã có cơ hội sinh lời rất khả quan”.

Khu dân cư cao cấp Phố Xanh – Bến Tre lọt vào “tầm ngắm” của những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Khu dân cư cao cấp Phố Xanh được chị nhắc đến hiện là dự án có quy mô bậc nhất thị trường thành phố Bến Tre đang được chủ đầu tư Bảo Trâm triển khai trên tuyến đường lộ Sân Bia. Đây là trục giao thông huyết mạch, kết nối với tuyến đường Đồng Khởi và các tuyến đường trọng điểm liên kết vùng trong khu vực.

Với diện tích dự án là 35.000m2, chủ đầu tư sẽ cung cấp ra thị trường sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc nhà phố thương mại và biệt thự với thiết kế hiện đại và cực kỳ sang trọng. Đi kèm theo đó là hệ thống tiện ích – dịch vụ được quy hoạch thông minh trong từng căn nhà mang đến sự tiện lợi, giá trị sống lâu dài cho cư dân trong mọi độ tuổi.

Trong bối cảnh nguồn cung dự án mới ngày càng eo hẹp, việc sở hữu sản phẩm bất động sản sổ đỏ luôn đảm bảo lợi nhuận gia tăng cho nhà đầu tư. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Khu dân cư cao cấp Phố Xanh – Bến Tre lọt vào “tầm ngắm” của những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm và đang trở thành đích đến của dòng vốn thứ cấp tại thị trường Bến Tre.

Đây có thể nói là dự án tạo nên diện mạo mới cho khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hạ tầng Bến Tre.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường