Lượt Xem : 2800

Đất nền tỉnh lẻ vẫn là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay

Đất nền tỉnh lẻ vẫn là kênh đầu tư sáng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, không ít nhà đầu tư lo ngại sự rủi ro khi bỏ tiền vào bất động sản. Tuy nhiên, theo nhận định từ ông Nguyễn Minh Bảo – Giám Đốc Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây cho rằng : tạm thời thị trường bất động sản khu vực HCM mới bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh gây ra. Nhưng các dòng sản phẩm đất nền & nhà phố ở các khu vực tỉnh lẻ vẫn đang được nhiều khách hàng quan tâm & lựa chọn đầu tư.

Phân khúc đất nền – nhà phố mặt tiền tỉnh vẫn là dòng sản phẩm hút nhà đầu tư

Hiện có những ý kiến cho rằng thị trường địa ốc rất khó khăn, nhiều phân khúc đang “dò đáy” và sẽ tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên theo kinh nghiệm và tình hình hoạt động trong thời gian qua ông Minh Bảo chia sẻ thêm :

Đúng là thị trường địa ốc có sự trầm lắng nhất định do tác động từ dịch bệnh, nhưng đó là ảnh hưởng chung lên mọi ngành kinh tế và các kênh đầu tư đều trồi sụt. Chẳng hạn, giá vàng thời gian qua tăng rất cao nhưng lại nhanh chóng rơi với biên độ rất mạnh khiến nhiều người thua lỗ. Với kênh đầu tư chứng khoán, các doanh nghiệp đều khó khăn nên cái gốc của thị trường chưa bền. Hơn nữa, muốn đầu tư thành công phải là người rất am hiểu để lựa chọn đúng cổ phiếu tốt.

Hậu Covid 19 nhà đầu tư săn tìm BĐS làm “của để dành”

Hậu Covid 19 nhà đầu tư săn tìm BĐS tỉnh lẻ làm “của để dành”

Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng, đầu tư vào bất động sản lúc này vẫn khá an toàn nếu nhìn chu kỳ đầu tư 2 – 3 năm trở lên. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven tại khu vực Miền Tây đang có nền sản xuất phát triển, thu hút vốn đầu tư và lực lượng lao động cực kỳ lớn, Nổi bật trong đó như Long An, Tiền Giang, Bến Tre , Trà Vinh, Sóc Trăng , Cần Thơ… vẫn là điểm sáng thu hút nhà đầu tư.

Chúng tôi vẫn hay nói vui “Cầm vàng còn sợ vàng rơi, cầm tờ sổ đỏ có ngày phất lên”. Thực tế là các sản phẩm đất nền tỉnh hiện có mức giá rất thấp so với tiềm năng. Đặc biệt là đất nền tại các tỉnh có thế mạnh về công nghiệp, phát triển mạnh về kinh tế, hạ tầng đô thị sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Thực tế, ngay trong cao điểm dịch bệnh, giá cả các sản phẩm này không hề đi xuống và tôi tin nó sẽ sớm bật lên khi Covid-19 được khống chế.Thời gian qua, do nhìn thấy cơ hội này nên rất nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ ra quyết định đầu tư, giữ chỗ ở các địa phương có tiềm năng.

Đất nền tỉnh lẻ vẫn là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay

Đất nền tỉnh lẻ vẫn là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay

Với quyết tâm của Chính phủ dùng đầu tư công để kích thích nền kinh tế phát triển, ngay cuối năm 2020, đầu năm 2021 tới, các địa phương có thể sẽ được tạm ứng nguồn vốn đầu tư công và thị trường bất động sản sẽ hưởng lợi rất lớn từ dòng tiền này. Ngoài ra, còn nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài rất lớn. Với diễn biến này, khoảng cuối năm nay đến nửa đầu năm 2021, thị trường địa ốc sẽ ấm dần lên, ông Bảo chia sẻ thêm.

Đặc biệt, sau đại hội Đảng các cấp, khi các tỉnh triển khai thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế – xã hội cho nhiệm kỳ 5 năm sẽ là luồng gió thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh và “thời kỳ vàng” của thị trường sẽ rơi vào khoảng năm 2024 – 2025.

Theo ông Bảo thời gian qua các tỉnh thành đã chuẩn bị gì để tận dụng cơ hội này ?

Với những thông tin về nguồn vốn đầu tư công sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới các tỉnh thành đã lên nhiều kế hoạch triển khai. Trong đó hầu hết các đơn vị đều đẩy mạnh nâng cao cơ sở hạ tầng & xây dựng nhiều công trình nhà ở hiện đại để phục vụ đời sống người dân được tốt hơn. Đồng thời các tỉnh vùng ven cũng đẩy mạnh phát triển & quy hoạch nâng cấp nhiều vùng nông thôn mới, góp phần cải thiện kinh tế khu vực.

Theo sự khảo sát của nhân viên Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây hoạt động tại các tỉnh trong thời gian qua có nhận xét như sau : hầu hết các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang không ngừng nâng cấp & hoàn thiện. Đặc biệt tại khu vực Bến Tre – Trà Vinh & Sóc Trăng đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng. Cũng nhờ vậy mà nhiều chủ đầu tư đã để tâm & xây dựng nhiều dự án lớn nhỏ nơi đây.

Bến Tre - Tăng tốc giải ngân các dự án xây dựng hạ tầng khu, cụm công nghiệp

Bến Tre – Tăng tốc giải ngân các dự án xây dựng hạ tầng khu, cụm công nghiệp thu hút nhà đầu tư

Với sự đổi mới của hạ tầng tại các tỉnh thành trong thời gian qua đã góp phần lớn trong công cuộc thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh. Nhà đầu tư cũng bắt đầu quan tâm & lựa chọn đầu tư những dòng sản phẩm như đất nền & nhà phố thương mại. Hiện tại phân khúc đất nền tại khu vực TP. Sóc Trăng và nhà phố thương mại ngay Big C Go Trà Vinh đang là 2 dòng sản phẩm thu hút khách hàng trong thời gian qua, theo ông Bảo chia sẻ.

Qua những phân tích trên có thể thấy giai đoạn 2021 trở về sau sẽ là thời kỳ vàng cho thị trường bất động sản tỉnh lẻ . Với sự khan hiếm quỹ đất tại những khu vực trung tâm thành phố lớn như hiện nay thì các khu vực tỉnh lẻ sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho quý khách hàng trong thời gian tới.

Các dự án nổi bật thu hút khách hàng Miền Tây

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Garden Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai Vietuc Varea Bến Lức Long An