Lượt Xem : 47

Chuyên gia nhận định cơ hội rất lớn cho thị trường BĐS vào những tháng cuối năm

Theo các chuyên gia bất động sản, nhờ có quỹ đất rộng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng, các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng vệ tinh đang nhận được nhiều quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Chia sẻ tại họp báo mới đây, các chuyên gia cho rằng, giá nhà phố, biệt thự tại các trung tâm thành phố lớn vẫn ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây lại chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận trung tâm thành phố.

Theo chuyên gia, giá nhà phố, biệt thự tại các trung tâm thành phố lớn đã ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây lại chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận. Từ nay đến cuối năm và các năm tiếp theo, chuyên gia này cho rằng, bất động sản nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh trung tâm thành phố lớn sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại các khu vực lân như Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An, Tây Ninh… xuất hiện các dự án nhà phố, biệt thự quy mô, có giá thấp hơn các trung tâm thành phố lớn đang nhận được sự quan tâm của thị trường, đang tạo ra bức tranh đa sắc màu cho thị trường bất động sản lân cận tại các tỉnh lân cận các trung tâm thành phố lớn.

Chuyên gia này cho rằng, bất động sản nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh trung tâm thành phố lớn sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh.

Báo cáo thị trường nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị nghiên cứu cũng chỉ ra, cả các thành phố lớn và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 29 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 3.142 căn, tỉ lệ tiêu thụ xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán. Điều này cho thấy, sức hấp thụ của thị trường với phân khúc này vẫn khá tốt.

Tuy vậy, nếu đặt bàn cân thì cả nguồn cung và tỉ lệ hấp thụ bất động sản liền thổ tại các tỉnh giáp ranh Cần Thơ có phần trội hơn, do mức giá còn ở ngưỡng dễ chịu. Chuyên gia cho hay, bất động sản liền thổ đến từ các chủ đầu tư danh tiếng, tập trung tại các khu phức hợp và khu đô thị cao cấp như Mekong City quy mô 162 ha của Hoàng Quân Group; Golden City hơn 3,35ha của Thành Phố Vàng; TNR Amaluna quy mô 9,26 ha của TNR Holdings Vietnam, Đồng Khởi Central của SaiGon Vietland…

Hiện tại, tại thị trường Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh sản phẩm nhà phố, biệt thự cũng khá đa dạng loại hình từ trung cấp đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của cả mua thực lẫn nhà đầu tư.

Chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh thị trường trung tâm thành phố lớn khan hiếm nguồn cung nhà phố, biệt thự thì các thị trường lân cận như Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tây Ninh,… lại phát triển khá sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Tây Ninh đang phát triển sản phẩm căn hộ thông minh, nhà ở xã hội cao cấp.

Trong khi tại thị trường Tây Ninh đang phát triển sản phẩm căn hộ thông minh, nhà ở xã hội cao cấp với mức giá khá tốt chỉ bằng một nửa so với TP.HCM.

Các dự án bất động sản liền thổ ở các tỉnh vùng ven lân cận được nhà đầu tư quan tâm do giá còn ở ngưỡng mềm so với nhà phố, biệt thự tại trung tâm thành phố lớn. Đồng nghĩa với biên lợi nhuận đầu tư còn cao. Dự báo mức giá này còn sẽ tiếp tục tăng trên thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, vì nhà phố và biệt thự là khoản đầu tư lớn nên nhà đầu tư cần đánh giá nhiều khía cạnh để đảm bảo giá trị sinh lời dài hạn trước khi ra quyết định. Cụ thể, nhà đầu tư cần xác định mục đích mua để sử dụng hay kiếm lời, hay cả hai. Đồng thời, cần cân nhắc khả năng chi trả, tính thanh khoản của dự án, khả năng sinh lời ổn định và rủi ro đầu tư. Không những thế, cần nghiên cứu kỹ lưỡng thương hiệu dự án, uy tín chủ đầu tư, tiến độ pháp lý, các không gian công cộng như tiện ích và mảng xanh.

Một nhà đầu tư bất động sản kì cựu, cho hay, nhu cầu mua nhà phố liền thổ tại TP.HCM luôn cao với những người có nhu cầu: để ở, tích lũy tài sản an toàn, có thể kinh doanh tạo dòng tiền, cần thanh khoản nhanh, và cần đòn bẩy ngân hàng tốt. Nếu không có có ít nhất 3/5 tiêu chí trên, nhà đầu tư trong 3 năm nay có khuynh hướng dời ra xa ở vùng ven để thu được lợi nhuận tốt hơn.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường