Lượt Xem : 16

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài – Điểm sáng cho thị trường BĐS Tây Ninh

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đi qua TP.HCM và Tây Ninh, dài khoảng 53,5 km. Trong đó, có 23,7km đi qua TP.HCM, đoạn còn lại thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh. Năm 2021, dự án này đã được HĐND TP.HCM và tỉnh Tây Ninh có nghị quyết chấp thuận đầu tư. Dự án bắt đầu từ vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM, tuyến đi song song quốc lộ 22 hiện hữu. Điểm cuối kết nối vào Quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài.

Tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 15.900 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức đối tác công tư PPP – hợp đồng BOT. Trong đó chi phí mặt bằng hơn 7.400 tỷ đồng do 2 địa phương chi trả.

Dự án cao tốc TP. HCM – Mộc Bài đã được trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn. Nếu việc thẩm định, phê duyệt, hoàn tất thủ tục thì sẽ khởi công năm 2023.

THÔNG TIN QUY HOẠCH ĐƯỜNG CAO TỐC TP HCM - MỘC BÀITuyến cao tốc TP HCM – Mộc Bài

Báo cáo với Thủ tướng trong phiên họp về các dự án trọng điểm quốc gia, Chủ tịch TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết cao tốc TP. HCM – Mộc Bài đã được trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn. Nếu việc thẩm định, phê duyệt, hoàn tất thủ tục thì sẽ khởi công năm 2023.

Tuy nhiên, TP.HCM mới đây trong văn bản trình Bộ KH&ĐT đã cho biết tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 16.729 tỷ đồng, tăng hơn 800 tỷ đồng so với ban đầu. Nguồn vốn xây dựng dự án vào khoảng 9.296 tỷ đồng được kêu gọi đầu tư bằng phương thức đối tác công tư, hợp đồng BOT. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2027.

Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến tháng 12 sẽ chạy thử một đoạn trên cao 10 km đi qua TP Thủ Đức để năm sau đưa vào khai thác thương mại. Riêng đoạn kéo dài từ Suối Tiên đến Đồng Nai và Bình Dương, TP. HCM sẽ có báo cáo tính toán quy hoạch để kéo dài thêm. Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến tháng 12 khởi công gói di dời hạ tầng kỹ thuật, song song đó xin điều chỉnh thời gian dự án.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cập nhật thêm tiến độ một số dự án trọng điểm khác. Theo đó, dự án đường Vành đai 3 cơ bản đáp ứng tiến độ như yêu cầu của Chính phủ, TP.HCM đang đeo bám các mốc tiến độ. Cụ thể, tháng 9 hoàn tất giao ranh giới mốc, tháng 11 hoàn thành thẩm định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án thành phần.

Cơ hội vàng cho thị trường BĐS Tây Ninh

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Tây Ninh đã có nhiều bước tăng trưởng tích cực ngày càng “thay da đổi thịt”, do có sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn…

Tây Ninh ngày nay đã có những thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc, xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. Cộng hưởng với việc được thiên nhiên ưu đãi, địa phương này nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách đến nghỉ dưỡng, và trở thành “sân sau” của người Sài Gòn.

Địa phương đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí, với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển.

Phối cảnh tổng thể dự án Golden City – Tây Ninh

Được quy hoạch với định hướng là hạt nhân phát triển đô thị của tỉnh trong thời kỳ 4.0, hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch, thị trường bất động sản Tây Ninh tỏa sức nóng hơn bao giờ hết, đích thực xứng danh là “yếu tố” để khai thác ngay tại thời điểm cuối năm 2022 và trong năm 2023

Nhiều dự án tại Tây Ninh thời gian qua đều được quan tâm cao, điển hình như dự án Golden City (thành phố Tây Ninh),… Điều này đã và đang tạo “đòn bẩy” cho sự phát triển của thị trường bất động sản Tây Ninh và cửa ngõ Bắc Sài Gòn. Nhà đầu tư vừa và nhỏ theo đó bắt nhịp rót tiền vào nhà đất Tây Ninh. Ngay trong những giai đoạn trầm lắng vì dịch Covid-19, Tây Ninh vẫn ghi nhận giao dịch sôi động trên thị trường.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

Mekong City Vĩnh Long Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Golden City Tây Ninh TNR Stars Kiến Tường
0 replies

Để Lại Bình Luận


Trả lời