Lượt Xem : 1584

Chia sẻ cách làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa Covid 19

Việc quản lý thời gian là vô cùng quan trọng đối với cả cuộc sống lẫn sự nghiệp của mỗi người. Chúng ta sẽ trở thành một người thất bại nếu cứ làm việc một cách trễ nải hoặc các vấn đề thực sự cấp bách lại để giải quyết cuối cùng. Nếu bạn là một người không quan tâm đến vấn đề phân bổ thời gian làm việc hợp lý sẽ khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn và sự nghiệp sẽ không tiến triển theo như mong đợi.

Thay vào đó, các bạn cần phải học cách quản lý và sắp xếp thời gian làm việc sao cho hợp lý nhất có thể. Phân bố và thực hiện công việc liên tục nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành một cách xuất sắc và theo đúng tiến độ yêu cầu. Có như thế sự nghiệp của bạn mới ngày càng phát triển và tạo dựng được sự tin cậy đối với mọi người.

Hiện nay , dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, công việc của chúng ta cũng đang chịu phần nào đó ảnh hưởng từ dịch bệnh gây ra. Nhiều công ty – tổ chức đã và đang cho nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến làm tại công ty để tránh dịch bệnh lây lan trong thời gian này.

Chia sẻ cách làm việc tại nhà hiệu quả

Chia sẻ cách làm việc tại nhà hiệu quả

Khi làm việc tại nhà sẽ có rất nhiều phát sinh ngoài ý muốn và yêu cầu tính kỷ luật cực kỳ cao có như thế mới đảm bảo được công việc thực hiện tốt theo tiến độ như làm tại công ty. Để có thể làm được như vậy bắt buộc các bạn phải biết cách sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý.

Làm thế nào để có thể quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý khi làm việc tại nhà ? Đây là vấn đề mà nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực hiện tốt do thiếu bản kế hoạch chi tiết. Thấu hiểu được tình trạng chung của mọi người, bài viết hôm nay Phòng Marketing Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây xin chia sẻ cho mọi người một số phương pháp giúp quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý nhất khi làm việc tại nhà. Thông tin chi tiết mời các bạn theo dõi những nội dung sau đây !

Phương pháp làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa Covid 19

Phương pháp làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa Covid 19

Phương pháp làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa Covid 19

1/Dù ở nhà nhưng vẫn giữ tâm lý như đi làm công ty

Dù bạn làm việc ở nhà nhưng hãy cố gắng giữ vững tâm lý và những thói quen của một ngày làm việc bình thường tại công ty. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể quản lý và sắp xếp thời gian của mình hợp lý để hoàn thành những công việc được giao.
Nếu có thể các bạn nên ăn mặc cho thật chỉnh chu sẽ giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn. Ngược lại nếu bạn mặc một bộ đồ ngủ để làm việc, bạn sẽ vô thức trở nên lười biếng hơn và muốn trở lại giường ngủ hơn là tập trung thực hiện công việc của bản thân.

2/Hãy phân bổ rõ ràng về thời gian làm việc của mình

Hãy phân bổ rõ ràng về thời gian làm việc của mình

Hãy phân bổ rõ ràng về thời gian làm việc của mình

Để có thể hoàn thành công việc tốt dù là ở nhà các bạn nên lên lịch thời gian làm việc cho thật rõ ràng và chính xác. Nên có lịch biểu về thời gian bắt đầu làm việc – nghỉ trưa và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Bên cạnh đó nên thông báo cho người thân ( cha/mẹ, vợ/chồng, con cái ) biết mình đang trong thời gian làm việc để mọi người không làm phiền có như thế ta mới có thể tập trung thực hiện công việc được giao.

Đây là cách cực kỳ hữu hiệu có thể giúp bạn tự nhắc nhở bản thân để thực hiện công việc được tốt nhất trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 như hiện nay. Trường hợp nhà bạn có đông thành viên và cần sự hỗ trợ thì bạn vẫn có thể dành ra 5 phút sau mỗi giờ làm việc để hỗ trợ người nhà. Lưu ý chỉ nên dành thời gian trong khoảng 5 phút để làm việc riêng sau đó hãy trở lại tiếp tục công việc có như thế mới đảm bảo được hiệu suất công việc các bạn nhé !

3/Tạo không gian nơi làm việc thật chỉnh chu và tiện lợi

Tạo không gian nơi làm việc thật chỉnh chu và tiện lợi

Tạo không gian nơi làm việc thật chỉnh chu và tiện lợi

Dù làm việc tại nhà thì các bạn cũng nên quan tâm đến không gian làm việc của mình. Nên chuẩn bị một không gian làm việc thật chỉnh chu và tiện lợi sao cho thoải mái nhất như làm việc tại công ty.

Lưu ý : không nên làm việc trên giường hoặc nằm trên một cái ghế dài hoặc sofa để làm việc vì như thế sẽ giúp bạn dễ phát sinh nhàm chán khiến tiến độ công việc trở nên chậm hơn so với kế hoạch đề ra.

4/Dù làm việc tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo phản hồi công việc nhanh

Dù làm việc tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo phản hồi công việc nhanh

Dù làm việc tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo phản hồi công việc nhanh

Tuy rằng bạn đang làm việc tại nhà nhưng vẫn nên bật điện thoại di động và những phần mềm liên quan. Cần phải đảm bảo phản hồi nhanh tất cả email – cuộc gọi hoặc tin nhắn liên quan đến công việc gửi đến.

Trong một vài trường hợp bạn có việc riêng không thể trả lời ngay được thì vẫn phải đảm bảo trả lời tin nhắn đồng nghiệp hoặc các cấp lãnh đạo trong vòng 30 phút. Có như thế mới giúp công việc được triển khai tốt và tạo sự uy tín với đồng nghiệp khi ta làm việc tại nhà.

 5/BONUS – Nếu nhà bạn có con nít

BONUS - Nếu nhà bạn có con nít

BONUS – Nếu nhà bạn có con nít

Trường hợp nhà bạn có bé nhỏ, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hầu hết tất các cả trường học – mầm non đều ngưng hoạt động vì thế các bé sẽ ở nhà. Nếu trong lúc làm việc trẻ nhỏ cứ loay hoay chạy qua chạy lại xung quanh, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung vào công việc của mình.

Trong trường hợp này cách tốt nhất để quản lý các trẻ nhỏ là hãy mua sắm cho bé những món đồ chơi thủ công – sách vở tập vẽ màu và tập luyện chữ đẹp cho các bé. Như thế sẽ giúp các bạn nhỏ không quấy rồi trong khi chúng ta đang làm việc. Lưu ý các bạn nên đưa từng món cho bé theo từng đợt sẽ tốt hơn. Nếu đưa tất cả cùng một lúc sẽ khiến các bé mau chán trong một khoảng thời gian ngắn và bọn trẻ sẽ tiếp tục làm phiền công việc của chúng ta, vì thế các bạn cần lưu ý đến vấn đề này nhé !

Phòng Marketing Bắc Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây hi vọng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn quản lý và sắp xếp thời gian hoàn hảo để có thể làm việc tại nhà hiệu quả & hoàn thành tiến được giao trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.

Xem ThêmĐất nền bến tre có phải là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn hay không ?