Lượt Xem : 121

Các dự án nằm xa trung tâm TP.HCM vẫn hút khách

Sau nhiều quý liên tiếp ghi nhận nguồn cung mới hạn chế, đến quý 3/2022, thị trường nhà ở đã có những dấu hiệu khả quan hơn. Báo cáo mới nhất cho thấy nguồn cung căn hộ mới tương đối dồi dào, tăng so với quý trước. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng nguồn cung và giao dịch chủ yếu đến từ các dự án khu đô thị.

Các dự án khu đô thị tại các tỉnh lân cận TP.HCM hoạt động mạnh mẽ

Chuyên gia đánh giá: “Các dự án biệt thự/nhà liền kề khu vục nội thành với nguồn cung hạn chế đang phải cạnh tranh với các dự án ngoài trung tâm với nguồn cung lớn và liên tục qua từng giai đoạn, đặc biệt là Trà Vinh và Tây Ninh”.

Tiêu biểu trong phân khúc căn hộ là dự án Golden City (Tây Ninh) là nguồn cung căn hộ mới. Về biệt thự/nhà liền kề, dự án TNR Amaluna (Trà Vinh) có tốc độ hấp thụ nhanh khi chỉ mới bắt đầu mở bán ra thị trường. Có thể thấy, mặc dù vị trí nằm ở khu vực xa trung tâm TP.HCM hoặc tại các tỉnh lân cận, những đại đô thị vẫn đang đáp ứng tốt nhu cầu của người mua.

Hiện nay, các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài đang tích cực tìm kiếm quỹ đất nhà ở tại các tỉnh lân cận. Trong tương lai, nguồn cung từ các tỉnh này sẽ ngày càng đáp ứng nhu cầu nhà ở trên thị trường, với sản phẩm có giá cả phải chăng, đa dạng tiện ích cùng những ý tưởng kinh doanh độc đáo, tập trung vào trải nghiệm.

Báo cáo mới nhất đã chỉ ra trong quý 3/2022, một lượng nguồn cung căn hộ và biệt thự/nhà liền kề đều đến từ các dự án phức hợp quy mô lớn. Mặc dù không sở hữu vị trí ở khu vực trung tâm thành phố lớn, các đại dự án này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi người mua và nhà đầu tư. Vậy sức hút đó đến từ đâu?

Chiến lược phát triển mới của các chủ đầu tư

Theo nghiên cứu, sức khỏe giờ đây đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người mua nhà để ở. Họ tìm kiếm những dự án có công viên cây xanh với chất lượng không khí tốt hơn. Một số khác mong muốn nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống thông qua các hệ thống tiện ích hoàn chỉnh bao gồm công nghệ thông minh, cơ sở vật chất phục vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Điều này đã tạo nên ưu thế cho các dự án ở ngoại ô và tỉnh lân cận, nơi có điều kiện về môi trường và không gian tốt hơn. Từ đó, các chủ đầu tư đã thực hiện những ý tưởng kinh doanh độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

Khác với các vùng nội ô thường có diện tích hạn chế, nhờ quỹ đất dồi dào tại các tỉnh xa trung tâm và tỉnh lân cận như Trà Vinh, Tây Ninh các chủ đầu tư có thể dễ dàng phát triển những dự án có quy mô rất lớn – các khu đô thị, với nhiều loại hình sản phẩm và diện tích đa dạng hơn. Hơn nữa, chuyên gia cũng nhận thấy có một xu hướng đang thịnh hành tại các dự án này.

Dự án Golden City – Tây Ninh

Trong thời gian tới, các dự án này sẽ tiếp tục cung cấp nguồn cung mới cho thị trường bất động sản phía Nam. Chuyên gia dự báo Tây Ninh sẽ chiếm nguồn cung căn hộ trong tương lai từ dự án Golden City, cùng với Trà Vinh sẽ cung cấp phân khúc biệt thự/nhà liền kề từ dự án TNR Amaluna.

Chuyên gia chia sẻ: “Ở những dự án hiện nay, các chủ đầu tư có xu hướng đầu tư đồng bộ về tiện ích và cảnh quan sao cho hài hòa với các công trình nội khu. Bên cạnh đó, những ý tưởng kinh doanh độc đáo cũng góp phần gia tăng giá trị cho dự án, thu hút người mua và nhà đầu tư hơn”.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Dragon Pearl Long An Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường