Lượt Xem : 1494

Biến động thị trường tạo cú hích cho bất động sản sinh thái

Biến động thị trường tạo cú hích cho bất động sản sinh thái

Những ngày qua, thông tin đại dịch COVID-19 bùng phát giai đoạn 2 đã dấy lên trở lại khiến cả nước ta lại bước vào cuộc chiến mới ‘chống dịch như chống giặc’. Đồng thời do dịch bệnh lại tái phát đã khiến cho kinh tế trở nên khó khăn hơn, các hoạt động kinh doanh mua bán có tốc độ chậm dần. Đặc biệt lĩnh vực bất động sản trở nên êm ấm hơn do các nhà đầu tư e ngại khi tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Thời thế thay đổi, tư duy đổi thay

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay đòi hỏi chúng ta phải có những thay đổi lớn lao để tồn tại và thích ứng trong cuộc sống. Người người đều chú trọng hơn tới xu hướng chọn lựa nơi sinh sống, làm việc và tận hưởng cuộc sống sao cho an toàn nhất. Và rồi xu hướng sống xanh, hướng về thiên nhiên và các không gian khoáng đạt để bảo vệ sức khoẻ cứ thế nổi lên và ngày càng được nhà đầu tư ưa chuộng.

Lấy ví dụ ở mảng kinh tế gắn bó lâu bền và sâu rộng nhất với người Việt là BĐS, thì đợt dịch này đã tạo ra những thay đổi trong tư duy đầu tư và mua nhà của nhiều người. Niềm khát khao được sống xanh, sống khỏe càng bùng lên mãnh liệt trong và sau đợt dịch này.

bất động sản ven sông

bất động sản ven sông thu hút nhà đầu tư

Thay vì cố thủ ở vùng lõi đất chật người đông, xu hướng gần đây là lựa chọn không gian sống thanh bình, khoáng đạt hơn, không kẹt xe khói bụi tại các đô thị vệ tinh liền kề trung tâm thành phố. Đặc biệt, nếu các sản phẩm nhà ở liền kề hoặc ven sông sẽ càng tạo nên sức hút mạnh mẽ cho nhà đầu tư hiện nay.

Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm thành phố HCM đang cạn kiệt như hiện nay thì việc xây dựng những dự án bất động sản sinh thái để đáp ứng nhu cầu khách hàng là việc cực kỳ khó. Do vậy, nhu cầu phát triển các đô thị vệ tinh là cần thiết. Sự dịch chuyển đó là tất yếu, mang tính quy luật.

TP.HCM vẫn hấp dẫn nhưng đã xuất hiện lực đẩy, đẩy dòng đầu tư ra xa khu vực trung tâm & hướng đến các khu vực vùng ven lân cận . Trong dòng chảy đó, với những điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông và vị trí sát vách TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương đang có lợi thế lớn.

bất động sản sinh thái ven sông

bất động sản sinh thái ven sông

Trong bối cảnh như vậy, sản phẩm như nhà phố, biệt thự xây sẵn trong các dự án của những khu đô thị quy mô được quy hoạch bài bản, đồng bộ và hoàn chỉnh tiện ích ở khu vực có kết nối hạ tầng thuận thiện sẽ trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư hiện nay.

Chẳng hạn như dự án khu đô thị mới VietUc Varea tại khu vực trung tâm Bến Lức – Long An, đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và khách mua ở nhờ mức giá còn ở mức dễ chịu, sản phẩm đa dạng về diện tích phù hợp cho hầu hết khách hàng hiện nay.

Hiện tại, khu vực Long An được giới chuyên gia đánh giá là vùng đất vàng cho nhà đầu tư. Bởi khu vực này vừa được rót 24.400 tỷ đồng để nâng cấp & cải thiện hạ tầng trong khu vực & mở rộng kết nối với 7 tuyến đường nối từ Long An – TP.HCM & Đồng Nai.

Thị trường bất động sản nơi đâu đang thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản nơi đâu đang thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư

“ Đớp lấy thời cơ “ trong sự phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực, chủ đầu tư Thịnh Hưng Holdings đã kiến tạo nên dự án VietUc Varea ngay trung tâm Bến Lức. Dự án này được đánh giá như một đô thị sinh thái cực kỳ hiện đại với quảng trường nhạc nước đẳng cấp nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Long An. Đồng thời dự án còn sở hữu chuỗi café ông Bầu nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt quan tâm khách hàng trong thời gian qua.

Có thể nói trong giai đoạn thị trường bất động sản biến động do dịch bệnh covid 19 như hiện nay thì nhu cầu đầu tư của khách hàng đã thay đổi nhiều so với trước đây. Thay vì mong muốn sở hữu những sản phẩm nhà ở ngay trung tâm thành phố thì giờ đây khách hàng đã & đang chuyển hướng sang săn tìm những sản phẩm bất động sản sinh thái ở những vùng ven hơn so với việc lựa chọn khu vực gần trung tâm.

Bất Động Sản Bến Lức – Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Khách Hàng

Bất Động Sản Bến Lức – Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Khách Hàng

Trong các khu vực vùng ven lân cận TP.HCM thì tỉnh Long An được đánh giá là vùng đất tiềm năng nhất so với các tỉnh khác như Bình Dương & Đồng Nai. Một phần là do nhà nước vừa công bố gói vốn hơn 24.000 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng & mở rộng các tuyến đường kết nối Long An – HCM.

Thêm vào đó những quỹ đất tại Long an thường có môi trường sống xanh với nhiều cây xanh & liền kề khu vực sông – hồ. 2 yếu tố này đã & đang là xu hướng chính trong nhu cầu lựa chọn sản phẩm nhà ở của khách hàng hiện nay. Có thể nói các sản phẩm bất động sản sinh thái đang là mục tiêu săn tìm của nhà đầu tư trong giai đoạn quỹ đất khan hiếm & dịch bệnh Covid diễn ra trong thời gian qua.