Lượt Xem : 1577

Bến Tre - Tăng tốc giải ngân các dự án xây dựng hạ tầng khu, cụm công nghiệp

Bến Tre |Tăng tốc giải ngân các dự án xây dựng hạ tầng khu, cụm công nghiệp

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Phú Thuận, Khu tái định cư Phú Thuận và Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ kêu gọi đầu tư huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (giai đoạn 2) – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án phát triển hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – ông Nguyễn Trúc Sơn làm việc với Ban quản lý dự án phát triển hạ tầng các KCN

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – ông Nguyễn Trúc Sơn cho rằng: Tiến độ thực hiện chung có tiến triển nhưng tình hình giải ngân chưa có chuyển biến so với tháng 6.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre yêu cầu các đơn vị cần tập trung quyết liệt thực hiện tốt công tác giải ngân từng dự án trong tháng 8/2020. Cụ thể, giải ngân dứt điểm 93 tỷ trong tháng 8 như đã đăng ký đối với cụm công nghiệp Long Phước giai đoạn 2.

Đối với dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ kêu gọi đầu tư huyện Châu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất cam kết chịu trách nhiệm hoàn thành dự án. Để tăng tốc tiến độ triển khai, UBND các huyện phải đối thoại với người dân, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc…

Thị trường bất động sản nơi đâu đang thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản đang thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – ông Nguyễn Trúc Sơn chỉ đạo: “Tất cả các vốn được kéo dài sang năm 2020 của dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Phú Thuận phải được giải ngân dứt điểm đến 31/8/2020. Dự án tái định cư KCN Phú Thuận, đề nghị tăng tốc tiến độ triển khai trong tháng 8. Mục đích từ nay đến cuối năm 2020, tiến độ giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn, chủ đầu tư dự án sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp”.

Theo Giám đốc Ban quản lý dự án phát triển hạ tầng các KCN tỉnh Bến Tre – ông Huỳnh Vĩnh Sơn: Kết quả giải ngân dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Phú Thuận đến nay đạt 8,29% kế hoạch vốn năm 2020, lũy kế giá trị thực hiện đạt 10,31% giá trị tổng mức đầu tư.

Khu tái định cư Phú Thuận đã giải ngân đạt 14,55% kế hoạch vốn năm 2020, lũy kế giải ngân đạt 0,86% tổng mức đầu tư. Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ kêu gọi đầu tư huyện Châu Thành (giai đoạn 2) hiện đã giải ngân 1,55% kế hoạch vốn năm 2020, đạt 0,73% giá trị tổng mức đầu tư… ( trích từ Mekongsean.vn )

Mỏ Cày Nam Bến Tre sẽ được đẩy mạnh mở rộng quy hoạch đô thị

Thị trấn Mỏ Cày cách đây 153 năm đã là thủ phủ của vùng cù lao Bảo và cù lao Minh. Thị trấn Mỏ Cày có diện tích 580ha, khá nhỏ bé so với các xã khác trong địa bàn huyện. Điều này phần nào đã bó hẹp những cơ hội phát triển của một thị trấn có lịch sử lâu đời.

“Trong tương lai, thị trấn Mỏ Cày sẽ được quy hoạch mở rộng, lấy thêm diện tích của các xã Tân Hội, Đa Phước Hội, Định Thủy, An Thạnh, Phước Hiệp. Hiện quy hoạch mở rộng này đã được HĐND tỉnh cho ý kiến và đang trình Bộ Xây dựng thẩm định”, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mỏ Cày Trương Trường Giang cho biết.

Với sự chuyển mình vượt bật, trong tương lai Mỏ Cày Nam sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bật nhất của tỉnh Bến Tre. Điều này cũng sẽ thu hút & đẩy mạnh cơ sở hạ tầng trong khu vực. Kéo theo đó giá trị bất động sản nơi đây sẽ có bước phát triển mới với những tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư đến & phát triển những dự án lớn với tiềm năng lợi nhuận cao.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm tại Bến Tre & lân cận

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Stella Mega City Cần Thơ
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai FLC La Vista Sadec Đồng Tháp