Lượt Xem : 1411

Bến Tre Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh

Bến Tre: Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh

Không gian sống xanh đang là xu hướng của người dân trong thời gian qua. Với địa hình sông nước đặc trưng có thể nói Bến Tre là một trong những khu vực có mảng xanh rộng lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên về môi trường sống của người dân vẫn còn nhiều ô nhiễm do các hoạt động hằng ngày & khói bụi từ các cơ sở sản xuất làm ảnh hưởng. Cũng vì thế mà tỉnh ủy Bến Tre đang cực kỳ quan tâm đến cải thiện đời sống người dân trong thời gian tới.

Bến Tre đẩy mạnh xây dựng mảng xanh trên địa bàn tỉnh

Bến Tre đẩy mạnh xây dựng mảng xanh trên địa bàn tỉnh

Với mong muốn mang đến cho người dân Bến Tre có không gian sống xanh tránh được những khói bụi & ô nhiễm hàng ngày. UBND tỉnh đã đề xuất kế hoạch kéo dài trong giai đoạn 10 năm, từ 2021-2030.  Tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp tổ chức thực hiện Đề án trồng 10 triệu cây xanh, nhằm góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về trồng 01 tỷ cây xanh trong 5 năm tới.

Chương trình trồng cây xanh theo Đề án rất có ý nghĩa, đáp ứng với mục tiêu trồng cây, trồng rừng tăng thêm diện tích phủ xanh cho tỉnh Bến Tre; tạo cảnh quan, môi trường đô thị, đồng bộ với quy hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng, trồng cây xanh trên những tuyến đường của các xã nông thôn mới.

Để tổ chức thực hiện trồng 10 triệu cây xanh, tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành lập Ban Điều hành Đề án trồng cây tỉnh Bến Tre. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Giám đốc Sở NN&PTNT làm Phó ban Thường trực; Chủ tịch Quỹ Tấm lòng vàng làm Phó ban; các thành viên gồm đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Sở, ngành tỉnh Bến Tre.

Bến Tre Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh

Bến Tre Sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh

Theo Đề án, đối với khu vực nhà dân, Ban Điều hành giao cho Ủy ban MTTQ tỉnh, UBND huyện, thành phố, phường, xã chỉ đạo và thực hiện theo từng cấp xuống đến tận cơ sở địa phương. Vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với phường, xã việc trồng và bảo quản cây trồng trước nhà mình. Ban Điều hành sẽ hướng dẫn giống cây trồng, phần lớn cây do ban chỉ đạo mua và cung cấp miễn phí. 

Đối với khu vực cơ quan, trường học, bệnh viện, định kỳ 2 tuần hoặc một tháng tổ chức cho học sinh và thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cơ quan trồng và chăm sóc cây, hoa tại cơ sở mình, làm đẹp và làm đầu tàu dẫn dắt phong trào trồng cây đến các hộ dân. Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và địa phương “xanh – sạch – đẹp”.

Bến Tre Chuẩn bị hạ tầng “đón” nhà đầu tư

Bến Tre Chuẩn bị hạ tầng & mãng xanh “đón” nhà đầu tư

Các cơ quan chức năng và địa phương có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề lợi ích thiết thực của việc trồng cây xanh, gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới, phong trào Ngày chủ nhật Nông thôn mới, trong đó dân là người trực tiếp bảo quản cây xanh.

Theo kế hoạch, vào những ngày đầu tháng 01/2021, tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức lễ phát động khởi động Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh, tại TP Bến Tre và huyện Bình Đại. Sau đó tập trung trồng cây trên những tuyến đường giao thông lớn, các khu hạ tầng đô thị, du lịch ở các huyện Châu Thành, Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại.

Đất nền Bến Tre – Có phải là sự lựa chọn đầu tư tốt nhất hay không ?

Đất nền Bến Tre sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai

Đặc biệt, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) sẽ tham gia đồng chủ trì, phối hợp, đồng hành và hỗ trợ tỉnh Bến Tre thực hiện Đề án. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ là đầu mối mời đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các Bộ, ngành, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tổ chức cho các cơ quan báo chí lớn đồng hành.

Được biết, Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có kinh phí khoảng trên 100 tỷ đồng, do quỹ Tấm Lòng Vàng (tỉnh Bến Tre) chủ trì vận động. Khi dự án này được hoàn thành tin rằng Bến Tre sẽ có một diện mạo mới với chuẩn sống xanh hiện đại. Đồng thời những cây xây nơi đây sẽ góp phần giảm thiểu bầu không khí ô nhiễm & tạo nên bầu không khí trong lành với những làn gió mát cho người dân.

Nguồn tin trích từ : https://baotainguyenmoitruong.vn/ben-tre-se-trong-10-trieu-cay-xanh-tren-dia-ban-tinh-317948.html

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Stella Mega City Cần Thơ
TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai Đất Nền Happy Home Cà Mau
Đất Nền Vạn Phát Avenue  Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương