Lượt Xem : 920

Bất động sản vùng ven vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn 2021

Năm 2021 có thể nói là “năm hồi sinh“ cho thị trường kinh doanh bất động sản. Với những bước tiến chậm phát triển trong thời gian do do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 gây ra. Thì trong năm nay thị trường nhà đất sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Các thị trường mới tại các khu vực vùng ven đã và đang tạo sức hút mạnh mẽ cho nhà đầu tư trong thời gian qua.

Đặc biệt, vừa qua Chính Phủ đã quyết định ban hành Nghị Định mới 148 trong việc sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai. Vì thể đã tháo gỡ được rất nhiều điểm nghẽn của thị trường BĐS thời gian qua. Có thể nói 2021 sẽ là thời kỳ hoàng kim cho lĩnh vực đầu tư – kinh doanh BĐS nhà đất.

Trong khi mặt bằng lãi suất ngân hàng vẫn đang ở mức thấp, chứng khoán cần am hiểu thị trường, giá vàng đang gần như lập đỉnh, khó tăng thêm thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vương”, trong đó BĐS vùng ven, kết nối hạ tầng tốt, gần kề các khu công nghiệp được xem là kênh đầu tư chủ lực hiện nay.

Thị trường bất động sản đang lấy lại phong độ sau đại dịch Covid-19

Đầu tháng 3/2021, một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động, nhưng phần lớn vẫn giữ nguyên ở mức thấp hoặc giảm nhẹ. Theo ý kiến của một vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), việc điều chỉnh lãi suất đầu vào chỉ mang tính cục bộ ở một vài ngân hàng, không phải xu hướng chung của thị trường.

Bởi hiện nay, thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang ở trạng thái dồi dào, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tính trung bình mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng của 35 ngân hàng thương mại thời điểm giữa tháng 3/2021 chỉ dao động từ 2,5 – 3,95%/năm.

Xét mặt bằng giá chứng khoán hiện tại, tỷ lệ cổ tức trên thị giá khá hấp dẫn so với lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên chứng khoán là kênh đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức, am hiểu thị trường tài chính, kỹ năng phân tích số liệu. Ngược lại nếu chạy theo đám đông, mà không dựa trên bất kỳ cơ sở dữ liệu nào rất dễ bị “nghẽn” tiền.

Với hoạt động đầu tư vàng, hiện giá vàng SJC đã tăng khoảng 30% so với năm ngoái. Trong năm 2020, nhiều nhà đầu tư nhạy bén cũng đã thắng lớn khi các phiên giao dịch liên tục tăng.

Làm nhanh đường ven biển kết nối TPHCM - ĐBSCL thúc đẩy phát triển kinh tếBất động sản vùng ven sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn cho khách hàng.

Tuy nhiên, bước vào năm 2021 khi giá vàng đã quá cao, các nhà đầu tư càng thận trọng hơn, hạn chế mua vào. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB) chia sẻ, đầu tư vàng trong ngắn hạn là kênh tương đối hấp dẫn, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thời gian để theo dõi chốt lời, cắt lỗ kịp thời.

Ngoài các kênh đầu tư cần kiến thức chuyên sâu, phần lớn dòng tiền vẫn chảy vào BĐS. Bởi tâm lý đầu tư của người Việt dù giai đoạn nào cũng luôn có niềm tin vào việc tăng giá của BĐS; nhất là trước bối cảnh dân số ngày càng gia tăng, đất đai không thể mở rộng.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) ông Lê Hoàng Châu, “thị trường BĐS năm 2021 sẽ tiếp tục tăng trưởng, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị định 148 sửa đổi một số điều của Nghị định thi hành luật Đất đai, tháo gỡ được rất nhiều điểm nghẽn của thị trường.

Trong năm 2021, BĐS công nghiệp sẽ được hưởng lợi đầu tiên từ làn sóng chuyển dịch nhà xưởng ở các nước qua Việt Nam. Tiếp đó là các dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý trong năm 2020.

Bất động sản 2021 - tập trung vào nhu cầu ở thựcBất động sản 2021 – tập trung vào nhu cầu ở thực.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Minh Bảo, Tổng Giám Đốc Công Ty CP BĐS Bắc Miền Tây cũng đưa ra nhận định: 

BĐS đã dần sôi động lại từ giữa cuối năm 2020. Trong năm 2021, đất nền sẽ là kênh đầu tư ưa chuộng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhất là các dự án được quy hoạch bài bản gần các khu cụm công nghiệp lớn.

Tuy nhiên, thị trường BĐS Miền Tây thời gian qua cũng tạo nên nhiều dấu ấn mạnh mẽ bởi hàng loạt dự án lớn đã và đang được giới thiệu đến nhà đầu tư.

Nổi bật như: KDC cao cấp Phố Xanh (Bến Tre), KĐT TNR Amaluna (Trà Vinh), KĐT Happy Home (Cà Mau), dự án căn hộ chung cư Tây Đô Plaza (Hậu Giang),…có thể nói BĐS Miền Tây đang thu hút đông đảo khách hàng.

KDC cao cấp Phố Xanh (Bến Tre).

Qua những thông tin trên, kèm theo thị trường BĐS tại khu vực TP HCM đang ngày càng khan hiếm về quỹ đất xây dựng. Hầu hết các khu đất đẹp đều đã hình thành khu dân cư. Vì thế, hiện tại các chủ đầu tư đã dịch chuyển thị trường dần sang các khu vực vùng ven lân cận.

Có thể nói, 2021 sẽ là thời kỳ BĐS dịch chuyển sang vùng ven và đây cũng là thời kỳ tạo nên những bức phá mới, những diện mạo mới cho thị trường nhà đất Việt Nam.

Trong đó, BĐS Miền Tây sẽ là một trong những “mỏ vàng” tạo sức hút lớn cho cả đơn vị chủ đầu tư và khách hàng hiện nay. Để tìm hiểu thêm về thị trường nơi đây, quý khách hàng có thể tham khảo qua một số dự án nổi bật như:

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre The Rivana Bình Dương