Lượt Xem : 902

Bất động sản Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển nhà máy

Bất động sản Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển nhà máy

Tuy dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế của đất nước. Nhưng theo thống kê giai đoạn cuối 2020 cho thấy hạ tầng công nghiệp Việt Nam lại đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ bởi sự dịch chuyển của nhiều doanh nghiệp quốc tế.

Đây có thể nói là bước tiến quan trọng thúc đẩy kinh tế hồi phục sau đại dịch Covid-19 và góp phần mở ra cơ hội mới thúc đẩy ngành bất động sản khu vực.

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn

Làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam đã bắt đầu từ quý II/2019 với sự gia nhập điển hình của Hanwha, Yokowo, Shuafu do lo ngại ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. 2020, xu hướng này lại trở nên mạnh mẽ khi đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn thế giới.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Covid-19 đã gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc, khiến nhà đầu tư lên kế hoạch mở rộng sang Thái Lan, Việt Nam, Indonesia hoặc Myanmar.

Các chuyên gia đánh giá, việc chuyển một phần cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc là một phương pháp bảo hiểm rủi ro. Và Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn nhờ lực lượng lao động trẻ, chi phí thấp và có tính cơ động cao hơn các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Cà Mau thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, động lực

Việt Nam đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng & hệ thống giao thông đường bộ & thủy thu hút nhà đầu tư

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng – cảng biển, hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ, hệ thống kho bãi – tương đối tốt, tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới cũng là điểm cộng cho nước ta.

Mặt khác, nước ta là quốc gia láng giềng Trung Quốc về mặt địa lý, giúp các nhà đầu tư dễ dàng bổ sung cơ sở sản xuất nhưng vẫn không cần từ bỏ thị trường 1,4 tỷ dân này.

Bất động sản 2021 dưới góc nhìn phong thuỷ

Sự trỗi dậy của những thị trường mới góp phần thúc đẩy bất động sản phát triển mạnh mẽ 2021

Trong khảo sát của Nomura Group (Nhật) với 56 công ty có kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, có tới 26 trong số đó lựa chọn Việt Nam, 11 đến Đài Loan, 8 sang Thái Lan, trong khi chỉ có 3 công ty chọn đến Ấn Độ.

Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định bên cạnh lợi thế nhân công, thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất Đông Nam Á (mức 20%), chỉ sau Singapore là yếu tố củng cố cho xu hướng dịch chuyển này. Ngoài ra, ưu đãi như miễn thị thực, miễn thuế 2-4 năm, giảm thuế 3-15 năm và miễn thuế nhập khẩu… là những yếu tố hấp dẫn của thị trường nước ta.

Lĩnh vực bất động sản hưởng lợi lớn

Theo TS. Sử Văn Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, yếu tố không kém quan trọng khi doanh nghiệp nước ngoài dịch chuyển cơ sở sản xuất sang nước ta là cơ hội đầu tư tài chính, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là bất động sản khi ở Thái Lan, Indonesia hay Hong Kong, cơ hội ngày càng hạn chế hơn.

Đối với lĩnh vực bất động sản, ngoài công nghiệp hưởng lợi chính thì bất động sản khu đô thị, nhà ở cũng đang được dự đoán sẽ bứt phá trong thời gian tới. Trong đó, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các khu vực lân cận của hai thành phố là thị trường địa ốc hội tụ phần đông giới đầu tư.

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Cụ thể, các địa phương có quỹ đất trống rộng lớn, lực lượng lao động dồi dào, vị trí giao thương thuận tiện như Long An và Tiền Giang đang trở thành sự lựa chọn của các nhà đầu tư tiên phong đón đầu xu thế.

Không chỉ khu công nghiệp, mảng nhà ở, khu đô thị tại thị trường địa phương này cũng gây chú ý lớn với sự tham gia của các ông lớn như T&T Group, Vingroup, Thắng Lợi Group… với nhiều dự án quy mô lớn.

Tuy nhiên tại các thị trường tỉnh vùng ven lân cận cũng đang có những chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng giao thông & đã thu hút được không ít doanh nghiệp & nhà đầu tư lớn. Điển hình khu vực Trà Vinh trong giai đoạn 2020 mặc dù chị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng tỉnh thành này đã thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm đến dự án khu đô thị mới TNR Amaluna liền kề ngay Big C Go !.

Ảnh Nền TNR Amaluna

Mặt bằng tổng quan khu đô thị TNR Amaluna Trà Vinh

Có thể nói , TNR Amaluna Tra Vinh là dự án tiêu biểu nhất năm 2020 của khu vực tỉnh Trà Vinh trong năm 2020. Đồng thời đây cũng là dự án góp phần tạo nên một diện mạo mới cho khu vực. Đồng thời cũng góp phần thúc đẩy kinh tế trong khu vực có những bước phát triển mới .

Theo nhận định từ các chuyên gia, hiện tại Việt Nam đang là quốc gia có tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt nhất trên Thế Giới. Trong khi đó tại các quốc gia khác tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn còn nghiêm trọng vì thế chắc chắn nhiều doanh nghiệp quốc tế sẽ chọn Việt Nam là khu vực cộng tác trong thời gian tới. Việc này không chỉ thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn thúc đẩy ngành bất động sản có những bước phát triển mới.

Nguồn tin trích từ : http://kinhtedothi.vn/bat-dong-san-viet-nam-dang-huong-loi-tu-lan-song-dich-chuyen-nha-may-405247.html

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Dự Án Stella Mega City Cần Thơ
Dự Án TNR Amaluna Trà Vinh Gem Sky word Long Thành Đồng Nai Dự Án Happy Home Cà Mau
Dự Án Vạn Phát Avenue  Green House Sơn Hòa Bến Tre Căn Hộ The Rivana Bình Dương