Lượt Xem : 1658

Bất động sản miền Tây bắt đầu 'nổi sóng' đầu 2021

Bất động sản miền Tây bắt đầu ‘nổi sóng’ đầu 2021

Sài Gòn ngày nay đã không còn nhiều quỹ đất để xây dựng các dự án nhà ở, vì thế các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang thị trường bất động sản vùng ven. Nắm được nhu cầu của khách hàng nhiều nhà đầu tư lớn đã đi trước một bước, họ đã bắt đầu hướng về thị trường miền tây & đầu tư nhiều dự án mới ở vùng đất tiềm năng này.

Bất động sản miền Tây Nam Bộ trở thành thị trường tiềm năng của giới đầu tư với các ưu thế về quỹ đất, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch, chi phí đất khá mềm và quan trọng nhất là cơ sở hạ tầng đang được Chính phủ đầu tư.

Hàng loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Đại Ngãi… dự kiến sau khi đi vào hoàn thành năm 2021 sẽ tạo ra một trục cao tốc hoàn chỉnh, giúp tuyến giao thông đường bộ của Tây Nam Bộ gần như kết nối hoàn toàn. Đường xá sẽ thông tuyến từ TP. HCM tới Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, cũng như về tới Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu…

Bất động sản cũng đón sóng ngay khi các công trình hạ tầng chuẩn bị khởi công.

Báo cáo Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ghi nhận: những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các nhà đầu tư quan tâm và giao dịch mạnh. Lượng cung ra thị trường khoảng 500 sản phẩm đất nền, tiêu thụ đạt 65%.

Trà Vinh được chuyên gia đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao. Việc TP.Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II đang tạo ra bước phát triển mới về kinh tế – xã hội của nơi này.

Lợi thế Trà Vinh đang có là mặt bằng giá các dự án đất nền không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Trà Vinh là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể tham gia được.

Tiềm năng tỉnh Trà Vinh

Tiềm năng tỉnh Trà Vinh trong giai đoạn 2020 – 2030

Ngoài đất nền ra thì thị trường bất động sản Trà Vinh đang tạo làn sóng mới cho nhà đầu tư bởi dự án TNR Amaluna liền kề ngay Big C Go !. Đây là tổ hợp trung tâm thương mại – nhà phố cao cấp nổi bật nhất khu vực. Với các sản phẩm nhà ở hạng sang có thể nói dự án này là một trong những tâm điểm thu hút giới đầu tư đến với BĐS Trà Vinh trong thời gian qua.

Kiên Giang cũng đang là điểm thu hút giới đầu tư đổ dòng vốn vào 49 dự án với tổng vốn đầu tư 22.660 tỷ đồng, đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2020. Trong đó có nhiều dự án khu đô thị có vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Có thể kể đến khu thương mại, hỗn hợp, dịch vụ Bãi Đất Đỏ có vốn 4.850 tỷ đồng tại khu đô thị An Thới của Công ty Mặt Trời Phú Quốc; khu đô thị phức hợp Đồng Tâm Group có vốn 3.500 tỷ đồng tại xã Cửa Dương của Tập đoàn Đồng Tâm; khu dân cư cao cấp Phú Quốc Botanic Garden có vốn 875 tỷ đồng tại ấp Búng Gội, xã Cửa Dương của Công ty Minh Hưng Phú…

các tuyến cao tốc miền tây

Đẩy mạnh xây dựng các tuyến cao tốc miền tây – thu hút nhà đầu tư

Mới đây, tuyến đường ven biển từ Hòn Đất đến Kiên Lương có tổng chiều dài 39,4km, tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng vừa được UBND tỉnh Kiên Giang duyệt chủ trương đầu tư.

Theo thiết kế, tuyến đường có chiều dài 39,4km có nên đường rộng 12m; kết cấu mặt đường cấp cao A1; cấp đường quy mô đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe cơ giới; tốc độ 60 – 80km/h… Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2024 với tổng vồn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Riêng Phú Quốc (Kiên Giang), sau khi Chính phủ và tỉnh Kiên Giang thống nhất chủ trương nâng Phú Quốc thành thành phố đã và đang tạo sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư vì được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, các giao dịch đất nền đô thị có pháp lý rõ ràng…

Đồng bằng sông Cửu Long đề xuất đầu tư 7 tuyến cao tốc miền Tây

Đồng bằng sông Cửu Long đề xuất đầu tư 7 tuyến cao tốc miền Tây

Hiện tại có Meyhomes Capital Phú Quốc chuẩn bị tiếp tục ra sản phẩm mới với khoảng 1.400 Shophouse, liền kề, biệt thự. Các giao dịch mua bán shophouse tại dự án Grand World Phú Quốc đang là điểm nóng trong quý III/2020.

Thị trường bất động sản Long An phát triển nhờ thực hiện kết nối vùng, đẩy mạnh giao thương giữa TP. HCM và các tỉnh Tây Nam bộ. Lợi thế lớn nhất của Long An có được là nằm giữa TP. HCM với vùng Tây Nam bộ, thông qua trục đường giao thông Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương.

Việc phát triển hạ tầng giao thông như mở rộng Quốc lộ 1A, xây dựng hệ thống giao thông kết nối giữa các huyện của Long An với các quận, huyện của TP. HCM, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương; cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An … tạo thành một vùng liên kết vệ tinh lớn.

Bất động sản Long An hiện đang có nhiều lợi thế. Cụ thể khu trung tâm TP. Tân An sẽ chú trọng phát triển những khu đô thị hạng sang, các khu Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc sẽ phát triển những dự án bất động sản trung cấp, phục vụ người lao động tại các khu công nghiệp.

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Hiện Long An đã thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tên tuổi như Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group…

Hàng loạt nhà đầu tư đã đổ xô về Long An để đầu tư như: Khu đô thị Phúc An City (Đức Hòa) của Tập đoàn Trần Anh (Trần Anh Group), West Lakes Golf & Villas là dự án biệt thự kết hợp với sân golf (Đức Hòa) do Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế C.S.Q và Trần Anh Group làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đang triển khai dự án Waterpoint (Bến Lức)…

Ngoài những khu vực nêu trên thì Bến Tre & Sóc Trăng cũng là 2 vùng đất tiềm năng cho th5i trường bất động sản miền tây.

Điển hình tại Bến Tre thời gian qua vừa công bố dự án Phố Xanh Phú Tân. Đây là dự án nhà ở thông minh với công nghệ SmartHome 4.0 đầu tiên tại Bến Tre. Có thể nói vào đợt mở bán đầu tiên hơn 90% sản phẩm đã cháy hàng và có chủ sở hữu. Trong giai đoạn 2021 – 2025 Bến Tre sẽ giới thiệu thêm nhiều dự án đất nền/nhà ở cho quý nhà đầu tư. Có thể nói đây là một thị trường cực kỳ tiềm năng cho khách hàng.

Còn tại khu vực Sóc Trăng , thị trường bất động sản giai đoạn cuối 2020 đang rầm rộ lên dự án Vạn Phát Avenue ngay trung tâm thành phố. Với hơn 600 sản phẩm đất nền/nhà phố cao cấp dự án gần như đang thu hút tất cả nhà đầu tư trong khu vực. Có thể nói, cuối 2020 – đầu 2021 dự án này sẽ tạo nên làn sóng mới cho thị trường bất động sản Sóc Trăng.

Theo giới đầu tư đánh giá , Do quỹ đất ở các khu vực lớn như TP.HCM đang ngày càng khan hiếm nên tương lai các vùng đất ven thành phố & vùng đất vàng tại Miền Tây sẽ là tâm điểm thu hút nhà đầu tư trong tương lai. Nếu các nhà đầu tư muốn thu về lợi nhuận cao trong lĩnh vực bất động sản có thể tham khảo ngay thị trường BĐS miền tây ngay trong thời gian này.

Nguồn : https://vietnamfinance.vn/bat-dong-san-mien-tay-bat-dau-noi-song-20180504224246521.htm